เลเซอร์กำจัดขน

คนผิวสีแทน ทำเลเซอร์ขนได้ไหม? เหมาะกับการกำจัดขนแบบไหน?

หลายคนอาจจะประสบกับปัญหามีขนเยอะตามบริเวณต่างๆ ทั่วร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ หนวด ขนแขน ขนขา และขนบริเวณจุดซ่อนเร้น แต่เขาว่ากันว่าการทำเลเซอร์ขน เป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับคนผิวแทนอาจต้องใข้เวลาและยากกว่า เพราะเวลายิงเลเซอร์เข้าไป มันจะออกผลตรงเม็ดสีผิวที่อยู่ในขน จะทำผิวเบิร์น ผิวไหม้ จริงหรือไม่?

วันนี้รมย์รวินท์ คลินิกจะพามาทำความรู้จักกับ “วงจรของการเกิดขน” และ “การเลเซอร์ขน” เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับทุกคนกันค่ะ

YAG Laser เลเซอร์ขนเห็นผลจริง ตอบโจทย์ทุกปัญหาขน
YAG Laser เลเซอร์ขนเห็นผลจริง ตอบโจทย์ทุกปัญหาขน

ชนิดของเส้นขน

เราสามารถจำแนกประเภทของเส้นขนได้อย่างกว้างๆ เป็น 3 ประเภท คือ

 • ขนละเอียด

เส้นขนชนิดนี้จะมีความละเอียดอ่อน มีเซลล์เม็ดสีหรือเซลล์เม็ดสีจำนวนน้อย ทำให้เส้นขนไม่มีสีหรือสีอ่อน ลักษณะของเส้นขนชนิดนี้จะเป็นเส้นขนาดเล็กและบางมาก

 • ขนอ่อน

ขนอ่อนนั้นมีจำนวนของเซลล์เม็ดสีน้อย โดยขนอ่อนนั้นจะพบที่บริเวณไรผม หน้า ลำคอ และตามร่างกายผู้หญิง ซึ่งเส้นขนชนิดนี้จะมีสีอ่อน น้อย และเส้นขนชนิดนี้จะขึ้นก็ต่อเมื่อเส้นขนละเอียดนั้นหลุดร่วงไปแล้ว

 • ขนชุดสุดท้าย

เส้นขนชนิดนี้จะขึ้นมาแทนขนอ่อน โดยจะเริ่มขึ้นเมื่อย่างเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น เส้นขนชนิดนี้จะมีลักษณะเป็นเส้นหนา มีสีเข้ม เนื่องจากมีเซลล์เม็ดสีอยู่จำนวนมาก เห็นได้ชัดบริเวณหนวดและใต้วงแขน

วงจรชีวิตของขน

วงจรชีวิตของขน ตั้งแต่การเติบโตจนหลุดร่วงออกไป โดยขนแต่ละบริเวณจะมีช่วงเวลาชีวิตที่แตกต่างกันออกไป แต่โดยหลักแล้ว จะแบ่งออกเป็น 3 ระยะ

 • ระยะ Anagen

ระยะเส้นขนในระยะเติบโต เป็นช่วงของเส้นขนที่เติบโตเต็มที่ หรืองอกเต็มที่ เป็นระยะที่เส้นขนสมบูรณ์ที่สุดของเส้นขนทั้งหมด ร่างกายของเรามีเส้นขนอยุ่ในระยะนี้จำนวน 80% ของร่างกายทั้งหมด แล้วขน 1 เส้น มีอายุมากถึง 2-6 ปี หรือโดยเฉลี่ยแล้วมีอายุ 3 ปี

 • ระยะ Catagen

ระยะเส้นขนเสื่อมสภาพ เส้นขนหยุดการเจริญเติบโต กำลังเข้าสู่ช่วงเวลาหลุดร่วง เมื่อเลเซอร์ขนแล้วเส้นขนจะอยู่ในระยะนี้ ซึ่งจะอยู่ในระยะนี้ประมาณ 1- 2 สัปดาห์ ขนจึงจะงอกกลับมาอีกครั้ง

 • ระยะ Telogen

ระยะที่เส้นขนหลุดร่วง ใช้ระยะเวลาประมาณ 5-6 สัปดาห์กว่าขนจะกลับขึ้นมาอีกครั้ง แต่ขึ้นอยู่กับ กรรมพันธุ์และ ลักษณะความหนาแน่นของเส้นขนในแต่ละบุคคล

 เครื่องยิงเลเซอร์กับคนผิวสีแทน

ในการยิงเลเซอร์ขน เครื่องยิงเลเซอร์จะส่งพลังงานแสงลงไปที่ผิว ทำให้ออกผลตรงเม็ดสีหรือเซลล์สร้างสี ที่ชื่อว่าเมลาโนไซต์ (Melanocyte) เป็นตัวนำแสงที่อยู่ในขน จะทำการดูดพลังงานจากแสงเลเซอร์ จนเกิดเป็นความร้อนเพื่อทำลายรากขน

YAG Laser เครื่องยิงเลเซอร์กับคนผิวสีแทน เหมาะกับทุกสภาพผิว
YAG Laser เครื่องยิงเลเซอร์กับคนผิวสีแทน เหมาะกับทุกสภาพผิว

เมลาโนไซต์ (Melanocyte) 

เมลานิน (Melanin) คือเม็ดสีที่สร้างจากเซลล์ผิวหนังที่เรียกว่า เมลาโนไซต์ (melanocyte) เป็นสารสีที่มีน้ำหนักโมเลกุลสูง มีสีน้ำตาลแดงจนถึงสีดำ นอกจากนี้ เมลานินยังเป็นสารสีที่ผิวหนัง ตา และเส้นผม ถูกสังเคราะห์มาจากกรดแอมิโนไทโรซีนในเมลาโนไซต์ก่อนส่งมายังชั้นผิวหนังอีกด้วย

เมลานินสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิดได้แก่

1. ยูเมลานิน มีไนโตรเจนเป็นส่วนประกอบ ลักษณะเป็นสีดำ โดยทั่วไปจะพบในรูปแบบสารมีสีที่อยู่ในผิวหนังมนุษย์ เช่น เส้นผม ขนตามร่างกาย และ เซลล์ผิวหนัง โดยยูเมลานิน แบ่งเป็น 2 แบบ คือ

 • ยูเมลานินสีดำจะให้สีดำเมื่อมีเม็ดสีนี้มาก และให้สีเทาถ้ามีปริมาณน้อย
 • ยูเมลานินสีน้ำตาลจะทำให้เส้นผมมีสีน้ำตาลเมื่อมีปริมาณมาก แต่ถ้าน้อยจะเป็นสีน้ำตาลอ่อนหรือสีบรอนด์ ยูเมลานินสีน้ำตาลจะพบมากในชาวยุโรป

2. ฟีโอเมลานิน มีไนโตรเจน และซัลเฟอร์เป็นส่วนประกอบ มีสารมีสีขาว ซึ่งถือเป็นสีโทนสว่าง และมีสารหลักอย่างแคโรทีนอยด์เป็นสีโทนส้มแดง จะเห็นได้ชัดในเส้นผม ขน และผิวหนัง

ดังนั้น คนผิวแทนจะมีเม็ดสีผิวเมลาโนไซต์ (Melanocyte) มากกว่า ซึ่งมีโอกาสไหม้ได้ง่ายกว่าคนทั่วไป จึงต้องทำหลายครั้งกว่า จำเป็นต้องยิงเลเซอร์เข้าไปทีละน้อยเท่านั้น เพื่อไม่ให้ผิวบริเวณที่ยิงเลเซอร์ไหม้ เบิร์น หรือเกิดการอักเสบของผิว

คนผิวสีแทน ทำเลเซอร์ขนได้ไหม

คนผิวสีแทนสามารถทำเลเซอร์ขนได้จริงค่ะ เครื่องเลเซอร์ขนที่รมย์รวินท์ คลินิก สามารถทำได้ทุกสีผิว และขนทั่วร่างกายค่ะ อ่อนโยนกับผิว ไม่เจ็บขณะทำ ไม่เกิดการเบิร์นผิว ทั้งยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ปรับสีผิวให้ดูสว่างขึ้นอีกด้วย

ทำเลเซอร์ขนแล้ว ขนจะกลับมาขึ้นอีกไหม

โดยทั่วไปการทำเลเซอร์ขน จะส่งผลให้เกิดขนใหม่จะช้าลง เส้นขนที่เกิดใหม่จะมีขนาดที่เล็กลง สีอ่อนลง และจะค่อย ๆ ขึ้นน้อยลง และหากเลเซอร์ซ้ำ ๆ เพื่อไปทำลายการผลิตขน เส้นขนก็จะหมดไป และควรทำอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 5 – 8 ครั้ง เว้นระยะทุก 4 – 6 สัปดาห์

เลเซอร์ขนอย่างถาวร ต้องทำกี่ครั้ง

ถ้าต้องการกำจัดขนอย่างถาวร ต้องทำ เลเซอร์ขน ซ้ำหลายครั้งถึงจะกำจัดขนได้หมด เพื่อที่จะกำจัดเส้นขนได้อย่างเกลี้ยงเกลา และได้ผลที่ถาวร เพราะเส้นขนนั้นมีทั้งหมดด้วยกัน 3 ระยะ ได้แก่ ระยะ Telogen ระยะ Catagen และระยะ Anagen

โดยการทำเลเซอร์ขนจะต้องทำกับเส้นขนในระยะ Anagen ซึ่งเป็นระยะเจริญเติบโตของเส้นขนเท่านั้น หากเส้นขนอยู่ในระยะอื่นก็จะไม่สามารถกำจัดออกได้หมด ต้องรอให้เส้นขนอยู่ในระยะ Anagen ก่อนจึงจะสามารถเลเซอร์ออกได้หมด ขนเมื่อถูกกำจัดจะอยู่ในระยะ Telogen และจะค่อยๆ ขึ้นช้าลงจนอยู่ในระยะ Catagen เมื่อทำเลเซอร์ไปเรื่อยๆ ขนก็จะเข้าสู่ระยะ Anagen จนไม่มีขนขึ้น

https://www.facebook.com/RomrawinClinic/videos/%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B8%93%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%AD%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B9%81%E0%B8%8A%E0%B8%A3%E0%B9%8C-ep14-%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B9%80%E0%B8%8B%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%81%E0%B8%B3%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%82%E0%B8%99%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B9%89%E0%B8%87-%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B8%82%E0%B8%99%E0%B8%A2%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%94%E0%B8%8B%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%97%E0%B8%B5/439576697569973/

เลเซอร์ขน คืออะไร

เลเซอร์ขน เป็นวิธีกำจัดขนโดยใช้พลังงานความร้อนจากแสงเลเซอร์เข้าไปที่รากขน โดยรากขนจะดูดซับพลังงานแสง และเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อบริเวณที่มีเซลล์เม็ดสี ทำให้เส้นขน รากขน และเนื้อเยื่อต่างๆ ที่ทำหน้าที่ผลิตขนก็จะถูกทำลาย  ทำให้ไม่สามารถผลิตสเต็มเซลล์ที่ทำให้ขนงอกได้ ส่งผลให้วงจรการเกิดขนใหม่จะช้าออกไปเรื่อยๆ เส้นขนที่เกิดใหม่จะมีขนาดที่เล็กลง สีอ่อนลง และจะค่อยๆ ขึ้นน้อยลง และหากเลเซอร์ซ้ำๆ เพื่อไปทำลายการผลิตขน เส้นขนก็จะหมดไปในที่สุด

เลเซอร์ขน ให้เห็นผล

เลเซอร์ขน ที่มีประสิทธิภาพนั้น ควรมีช่วงความยาวคลื่นที่เพียงพอ เพราะช่วงความยาวของคลื่นส่งผลโดยตรงต่อการกำจัดขน หากช่วงความยาวของคลื่นนั้นสูงมากพอจะทำให้คลื่นพลังงานลงลึกไปถึงรากขนได้และสามารถทำลายรากขนได้ดี

เลเซอร์กำจัดขนที่มีในปัจจุบันต่างก็มีข้อดีที่แตกต่างกันไป แต่ต้องพิจารณาปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสีผิว สีของเส้นขน และปริมาณของเส้นขนในบริเวณที่ทำ รวมไปถึงประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของแพทย์ เพราะแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการทำเลเซอร์กำจัดขน จะช่วยวางแผนการรักษาที่เหมาะสมกับปัญหาของเรา สามารถปรับความเข้มข้นของคลื่นพลังงานและช่วงความยาวของคลื่นเพื่อที่จะกำจัดขนได้อย่างเหมาะสมและกำจัดขนออกได้อย่างหมดจด

เลเซอร์ขน มีกี่แบบ เหมาะกับใคร

ในปัจจุบันได้มีการนำเทคโนโลยีเลเซอร์ที่หลากหลายมาใช้ในการกำจัดขน โดยที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีดังนี้

IPL (Intense Pulsed Light)  

เครื่อง IPL เป็นเพียงพลังงานเเสงเเต่ไม่ใช่เลเซอร์ มีความยาวคลื่นเริ่มตั้งแต่ 420 นาโนเมตร ถึง 1,200 นาโนเมตร โดยลำเเสงกระจายตัวได้มากกว่าเลเซอร์ในขณะที่เลเซอร์มีคลื่นความยาวเดียว ด้วยความที่ลำเเสงมีความกว้างทำให้บริเวณผิวอื่นๆรอบข้างได้รับผลกระทบไปด้วย เช่น อาการบวมเเดงเเละความรู้สึกขณะทำก็คือเจ็บค่ะ แต่ก็อยู่ในระดับที่สามารถทนได้  ถึงเเม้ว่าการกำจัดขนด้วย IPL จะใช้หลักการเดียวกันกับเลเซอร์ตัวอื่นๆ โดยการใช้คลื่นพลังเเสงเข็มข้นยิงเข้าไปเพื่อทำลายเซลล์เม็ดสีเมลานินที่เส้นขนเเละรากขน เเต่ประสิทธิภาพก็ไม่ได้ช่วยกำจัดขนถึงรากถึงโคนจนหมดทุกเส้น ดังนั้นผลลัพธ์หลังทำ IPL ไม่นาน ก็จะพบว่าขนบริเวณนั้นขึ้นเร็วเป็นปกติ

 • เหมาะสำหรับ : คนที่มีผิวค่อนข้างขาว   
 • บริเวณที่นิยมทำ : ใบหน้า ขา หลัง บิกินี่ รักแร้ และส่วนที่บอบบาง 

Alexandrite Laser

เครื่อง Alexandrite Laser เป็นเทคโนโลยีกำจัดขน ด้วยพลังเเสงเลเซอร์ที่เป็นผลึกทับทิม มีความยาวคลื่นอยู่ที่ 755 นาโนเมตร โดยเป็นคลื่นเลเซอร์ที่ใช้ผลึกอเล็กแซนไดร์เป็นตัวกลางในการผลิตแสง ทำให้สามารถลงลึกได้ลึกกว่า และสามารถจับเม็ดสีได้ดีกว่าคลื่นพลังงานเลเซอร์แบบ Long-pulsed ruby laser และ IPL และสามารถส่งพลังเเสงเลเซอร์ไปถึงระดับความลึกที่ผิวหนังชั้นส่วนกลางเพื่อทำลายเซลล์เม็ดสีเมลานินในเส้นขน ถึงเเม้ว่าจะเป็นเลเซอร์ตัวเเรกๆ โดยมีประสิทธิภาพในการกำจัดขนค่อนข้างดี เเต่ก็ไม่ได้ถูกผลิตมาให้เหมาะกับทุกสภาพผิวเพราะ Alexandrite Laser จะเหมาะสำหรับคนที่มีผิวขาวมากเท่านั้น จึงเป็นเลเซอร์ที่ตอบโจทย์กับคนยุโรปมากกว่าเอเชีย

 • เหมาะสำหรับ :  คนที่มีผิวขาว ผิวโทนเหลือง แต่จะไม่เหมาะกับคนที่มีเส้นขนสีบลอนด์หรือสีแดง
 • บริเวณที่นิยมทำ : บริเวณกว้างๆ เช่น ขา

Diode Laser

เครื่อง Diode Laser เทคโนโลยีเลเซอร์กำจัดขน คลื่นพลังงานเลเซอร์ที่มีช่วงความยาวของคลื่นค่อนข้างหลากหลายที่มีช่วงคลื่นความยาวตั้งแต่ 800-810, 940, 1064-1350 นาโนเมตร โดยในปัจจุบันที่นิยมมากที่สุดประกอบด้วยความยาวคลื่น 2 ช่วง 

 1. ความยาวคลื่น 810 นาโนเมตร 
 2. ความยาวคลื่น 940 นาโนเมตร 

ซึ่งการกำจัดขนของเครื่อง Diode จะอาศัยพลังความร้อนส่งไปถึงผิวหนังระดับชั้นส่วนลึก ที่คุณสมบัติสามารถทำลายเซลล์เม็ดสีเมลานินในรูขุมขนบริเวณเส้นขนเเละรากขน ได้อย่างลงลึกถึงรากถึงโคน เเถมยังสามารถดูดซับเซลล์เม็ดเลือดแดงเพื่อทำลายต้นกำเนิดผลิตขนอย่างเส้นเลือดฝอยที่ไปหล่อเลี้ยงรากขนกับเนื้อเยื่อได้อย่างรวดเร็วเพียง 10-20 นาที ทำให้การเกิดซ้ำของขนบริเวณที่เรายิงเลซอร์เข้าไปนั้นจะไม่สามารถผลิต stem cells ที่จะทำให้ขนงอกได้เเบบเดิม เสหมือนเป็นการช่วยชะลอการเกิดขนเส้นใหม่ให้ขึ้นช้าลง ปริมาณน้อยลงจนหายไปในที่สุด

 • เหมาะสำหรับ :  คนที่มีผิวขาว ผิวสีกลาง แต่จะไม่เหมาะกับคนผิวแทน คนที่มีเส้นขนที่หนาและสีเข้มทำแล้วจะเห็นผลมากกว่าคนที่มีเส้นขนสีอ่อนๆ
 • บริเวณที่นิยมทำ : บริเวณแขน ขา และบริเวณกว้างๆ ไม่เหมาะกับการทำเลเซอร์ที่ผิวหน้าหรือในบริเวณเล็กๆ

YAG Laser

เครื่อง AG Laser ที่รมย์รวินท์ คลินิก เป็นเลเซอร์ขนชนิด long pulse Nd:YAG ที่นิยมมากในไทยและยังเป็นเลเซอร์ตัวใหม่ล่าสุด ที่ใช้ความยาวคลื่น 1,064 นาโนเมตร ซึ่งเป็นคลื่นพลังงานที่ส่งไปถึงผิวหนังชั้นลึกเเละชั้นไขมันเพื่อทำลายเซลล์เม็ดสีเมลานินในเส้นขน โดยจะปล่อยพลังงานในช่วงความถี่ที่สามารถทำลายรากขนโดยไม่ทำลายผิวหนังบริเวณข้างเคียงขณะยิงเลเซอร์ และในขณะที่ทำจะมีสเปรย์เย็นปล่อยออกมาเพื่อทำความเย็นให้กับผิวชั้นบนและปกป้องผิวบริเวณที่ทำเลเซอร์ให้ปลอดภัย

 • เหมาะสำหรับ :  คนที่มีผิวแทน ผิวสี สามารถทำได้กับทุกสภาพผิว 
 • บริเวณที่นิยมทำ : สามารถกำจัดขนได้ทุกบริเวณตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย เช่น รักแร้ หนวด บิกินี่ แขน และขา เป็นต้น

แล้วจะเลือกใช้เลเซอร์กำจัดขนชนิดใดดี? เนื่องจากเม็ดสีจะดูดพลังงานแสงเลเซอร์จากความยาวคลื่นที่ต่ำได้ดีกว่า IPL และ Alexandrite Laser จึงไม่เหมาะกับชาวเอเชียที่มีสีผิวค่อนข้างคล้ำ เพราะเม็ดสีอาจดูดพลังงานแสงเลเซอร์มากเกินไปจนทำให้ผิวไหม้ได้ ดังนั้นชาวเอเชียจึงเหมาะกับ YAG laser และ Diode laser มากกว่า

การทำเลเซอร์ขนอันตรายไหม

แสงเลเซอร์ที่นำมาใช้นั้นมีความปลอดภัยสูง ไม่ทำให้เกิดโรคมะเร็งและไม่เป็นอันตรายอย่างที่หลายคนกังวล ซึ่งเครื่องเลเซอร์ YAG Laser ที่รมย์รวินท์ คลินิก ใช้เป็นเลเซอร์ระบบ long pulse Nd:YAG  ซึ่งได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของไทย (อย.) และสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) จึงมีความปลอดภัย และประสิทธิภาพในการกำจัดขนที่เหมาะสำหรับผิวคนเอเชียโดยเฉพาะ ช่วยกำจัดขนได้ตรงทุกรากขน ไม่ทำให้เจ็บอีกด้วย 

 • ผลค้างเคียงที่พบได้ เช่น อาการไหม้ที่ผิวหนัง หากใช้พลังงานสูงเกินไป หลังทำ laser อาจมีอาการบวมแดงตามรูขุมขนได้ซึ่งจะหายไปเองภายใน 1-2 วัน

เลเซอร์ขนเห็นผลจริงหรือและต้องใช้เวลานานเท่าไหร่

หลังทำเลเซอร์ ขนจะขึ้นช้าลง เส้นเล็กลง เส้นบางลงและสีอ่อนลง พอเลเซอร์ครั้งแรกไปแล้ว ครั้งต่อไปคุณหมอจะทำการนัดทำเลเซอร์ในอีก 1 เดือนข้างหน้า ส่วนครั้งที่สามจะห่างไปอีกประมาณ 1 เดือนครึ่ง และครั้งที่ 4 จะห่างออกไปอีก 2 เดือน ซึ่งสาวๆ บางคนที่มาทำเลเซอร์นี้เพียงแค่ 4 ครั้งขนก็แทบจะหมดแล้ว ในขณะที่บางคนต้องทำเลเซอร์ถึงประมาณ 8 ครั้ง ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคน

ก่อนทำและหลังทำเลเซอร์ขนต้องเตรียมตัวอย่างไร

ก่อนทำเลเซอร์ ไม่ต้องเตรียมตัวอะไร แต่แนะนำว่าห้ามดึงขนก่อนมาทำการรักษา เมื่อมาที่รมย์รวินท์ คลินิกเจ้าหน้าที่จะเป็นคนโกนขนให้เอง หลังทำให้หลีกเลี่ยงการว่ายน้ำสระคลอรีน และงดการอาบน้ำร้อนสัก 3 วัน เพราะอาจทำให้เกิดอาการแสบได้

เลเซอร์ขนที่ไหนดี

การเลือกคลินิกทำเลเซอร์ขน ต้องเป็นคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน ใช้เครื่องทำที่ได้คุณภาพ  แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าคลินิกนั้น ๆ ได้มาตรฐานและเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง? สามารถตรวจสอบได้ในเบื้องต้น ดังนี้

 • แพทย์ผู้ให้การรักษา มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพเฉพาะทาง 
 • มีอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย ได้มาตรฐาน
 • คลินิกมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย สะอาด ถูกต้องตามหลักสุขอนามัย
 • มีสาขาเปิดให้บริการจำนวนมาก ทั่วทั้งกรุงเทพ ปริมณฑล และต่างจังหวัด สะดวกแก่คนไข้ในการเข้ารับบริการ
 • ค่าบริการ ราคาโปรแกมการรักษามีความเหมาะสมและดูคุ้มค่า 

ซึ่งที่รมย์รวินท์ คลินิก Romrawin Clinic ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีในการดูเเลผิวของคุณ เพราะเราใช่วัตกรรมที่ทันสมัยและปลอดภัย และมุ่งเน้นในการเอาใจใส่ลูกค้า ด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อผลลัพธ์ในการรักษาที่ดีที่สุด

https://www.facebook.com/RomrawinClinic/videos/%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%94%E0%B8%B5%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%82%E0%B8%99%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%B5%E0%B9%89%E0%B8%A2%E0%B8%87-%E0%B9%80%E0%B8%8A%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%8A%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%B4/1286509018594813/?locale=zh_TW

ทำไมต้องเลเซอร์ขนที่รมย์รวินท์ คลินิก Romrawin Clinic

ในการทำเลเซอร์ขนสิ่งสำคัญคือ พลังงานของเลเซอร์และพัลส์ที่เหมาะสมในการลงลึกถึงรากขนเพื่อตัดวงจรการเกิดขนให้ช้าลง ทำให้ขนใหม่บางลง ในการตั้งค่าเครื่องเลเซอร์จำเป็นต้องให้ผู้เชี่ยวชาญตั้งค่าเพื่อความเหมาะสมและให้เกิดผลลัพธ์ที่ดี หากตั้งค่าเครื่องสูงเกินไปก็อาจทำให้ผิวหนังไหม้หรือพุพองได้ แต่หากตั้งค่าต่ำเกินไปอาจไม่เกิดผลลัพธ์ตามต้องการ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถทำได้เองที่บ้านอยู่แล้ว เพราะเครื่องเลเซอร์ขน โดยเฉพาะ Long Pulse Nd Yag ต้องขออนุญาตนำเข้าโดยคลินิกที่ถูกต้องตามกฎหมายเท่านั้น

เลเซอร์ขน ปลอดภัย เห็นผลจริง ต้องมาที่รมย์รวินท์ คลินิกนะคะ! เพราะรมย์รวินท์ คลินิก ประสบการณ์กว่า 20 ปี ในการให้บริการทางด้านความงาม เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่ เข้าใจถึงปัญหาและความต้องการของคนไข้ทุกเคส เเละเลือกใช้เฉพาะเครื่องมือที่มีมาตรฐาน ได้รับรางวัลการันตีระดับนานาชาติ

ซึ่งทางรมย์รวินท์ คลินิก Romrawin Clinic เป็นคลินิกที่ได้มาตรฐานและขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง โดยมีใบอนุญาต และเปิดให้บริการด้านความงาม ผิวพรรณ และดูแลรูปร่างเคียงคู่คนไทย มายาวนานกว่า 19 ปี ให้บริการครอบคลุมกว่า 24 สาขา ทั่วทั้งกรุงเทพ ปริมณฑล และต่างจังหวัด 

ที่รมย์รวินท์ คลินิก  เราใช้เทคโนโลยี Long Pulse Nd:YAG Laser ที่สามารถเข้าไปกำจัดขนได้ถึงรากลึก ช่วยตัดวงจรขนไม่กลับมาขึ้นอีก ให้ผิวที่เนียนเรียบแถมช่วยปรับสีผิวบริเวณนั้นให้ดูสว่างขึ้น รักษาขนคุด แถมยังช่วยให้รูขุมขนกระชับได้อีกด้วย ซึ่งก่อนเลเซอร์ขนมีพี่พนักงานดูแลความสะอาดผิวให้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าใส่ใจทุกรายละเอียดเลยค่ะ สำหรับหนุ่มสาวคนไหนกลัวเจ็บ สามารถแจ้งพนักงานให้แปะยาชาให้แบบจัดเต็มได้เลยค่ะ ที่สำคัญทางรมย์รวินท์ คลินิก ยังมีหัวเป่าลมเย็นที่จะช่วยให้เจ็บน้อยลง รับรองว่าเข้ามาใช้บริการแล้วประทับใจเเน่นอน 

หากต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ
สามารถปรึกษาเราได้ที่ รมย์รวินท์ คลินิก

โทร.080-1539000 และ  080-1549000
Line@ @ : @Romrawinclinic

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts