เลเซอร์กำจัดขน

เลเซอร์กำจัดขนแขน ทำให้ขาวขึ้นจริงหรือไม่ ?

กลายเป็นคำถามยอดฮิตที่ว่า การเลเซอร์กำจัดขนแขน ทำให้ขาวขึ้นจริงไหม

____ขนแขนมีส่วนทำให้ผิวแขนดูไม่เนียนขาวกระจ่างใสเท่าที่ควร ยิ่งในคนที่มีเส้นขนสีเข้ม ขนเยอะ หรือขนเส้นหนากว่าคนอื่น ก็จะยิ่งมีความกังวลจนขาดความมั่นใจในการเผยผิวช่วงแขนไปเลย 

____การทำเลเซอร์กำจัดขนแขนจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เป็นที่นิยมมากในปัจจุบันเพราะนอกจากจะช่วยกำจัดขนให้บางลงเรื่อยๆจนหมดไปอย่างถาวรแล้วพลังงานเลเซอร์ยังจะเข้าไปช่วยกระตุ้นให้ผิวแขนดูขาวกระจ่างใสได้ส่วนหนึ่ง ทำให้แขนดูเรียบเนียนมากขึ้นได้อีกด้วย

____ประโยชน์ในทางอ้อมอีกข้อหนึ่งของเลเซอร์กำจัดขนแขนก็ คือ เมื่อแขนไม่มีขนบดบังก็ทำให้สามารถทาครีมบำรุงได้ผลเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น ครีมซึมเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น ทำให้ผิวเนียนใสมากขึ้นไปอีกค่ะ

หัวข้อ… เลเซอร์กำจัดขนแขน

เลเซอร์กำจัดขนแขนเจ็บไหม ?

____Romrawin Clinic ใช้เครื่อง Gentle Yag Laser รุ่นใหม่ที่มีระบบลดความเจ็บ และอาการระคายเคืองในตัว โดยการพ่น Cryogen Spray ที่มีความเย็น -27 องศาเซลเซียส ลงมาปกคลุมผิวหนังชั้นบนขณะยิงเลเซอร์กำจัดขน จึงทำให้ผิวหนังชั้นบนรู้สึกชา และได้รับการปกป้องอย่างนุ่มนวล ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง อีกทั้งยังไม่ทำให้เกิดรอยดำหลังจากการทำเลเซอร์ ซึ่งผู้ใช้สามารถปรับระยะเวลาในการพ่น Cryogen Spray ได้ตามสภาพผิวหนังของคนไข้ในแต่ละราย

ทำไมเลเซอร์กำจัดขนแขนต้องทำหลายครั้ง ?

 class=

____การทำเลเซอร์กำจัดขนในแต่ละครั้งนั้นไม่สามารถกำจัดขนให้หมดไปอย่างถาวรได้ภายในครั้งเดียว เนื่องจากเส้นขนแต่ละเส้นนั้นมีวงจรการเจริญเติบโตที่ไม่พร้อมกัน โดยหลักการแล้วเลเซอร์กำจัดขนจะส่งพลังงานลงไปตรงเม็ดสีบริเวณรากขน ซึ่งเส้นขนระยะโตเต็มที่เท่านั้นถึงจะมีเม็ดสีที่รากขน และจะถูกทำลายจนค่อยๆฝ่อไปในที่สุด 

____เส้นขนระยะโตเต็มที่มีจำนวนประมาณ 20% ของจำนวนเส้นขนทั้งหมด ดังนั้นการทำเลเซอร์กำจัดขนแขนในแต่ละครั้งจะเป็นการทำลายรากขน 20% เท่านั้น พอเส้นขนระยะอื่นพัฒนาเป็นระยะที่โตเต็มที่ก็ค่อยๆมาทำเลเซอร์กำจัดออกไปจนหมด ซึ่งปรกติแล้วจะต้องทำประมาณ 6-8 ครั้ง ขึ้นอยู่กับลักษณะเส้นขนของแต่ละบุคคลด้วยค่ะ

กำจัดขนแขนด้วยเลเซอร์ YAG ดีอย่างไร ?

 class=

____เลเซอร์กำจัดขนที่ได้รับการยอมรับว่าได้ผลดีที่สุดและเป็นเทคโนโลยีที่ปลอดภัยที่สุดในขณะนี้คือ YAG Laser หรือ Nd YAG ซึ่งเป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1,064 นาโนเมตร สามารถส่งพลังงานเข้าทำลายรากขนอย่างมีประสิทธิภาพ และมีความแม่นยำมากกว่าเลเซอร์ชนิดอื่นๆ คือจะเก็บเฉพาะเม็ดสีบริเวณรากขนเท่านั้น ไม่เก็บเม็ดสีตรงตำแหน่งอื่น ทำให้มีความอ่อนโยน ลดโอกาสการเกิดผิวเบิร์นไหม้ ปลอดภัยมากกว่าเลเซอร์กำจัดขนตัวอื่นๆที่เคยมีมา

เตรียมตัวอย่างไร ? ก่อนไปทำเลเซอร์กำจัดขนแขน

____เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการทำเลเซอร์กำจัดขน ลดอาการข้างเคียง และอาการระคายเคืองที่อาจจะเกิดขึ้นตามมาหลังทำเลเซอร์กำจัดขน แนะนำให้ควรเตรียมตัวก่อนมาทำเลเซอร์ขนแขนดังนี้ค่ะ

 class=
 • งดโกนขน หรือแว็กซ์ขนแขน
  ก่อนมาทำเลเซอร์กำจัดขนประมาณ 1 เดือน เพื่อลดการระคายเคือง อาการเบิร์นที่ผิวในระหว่างทำเลเซอร์ อีกทั้งกลไกการทำงานของเลเซอร์กำจัดขน จะทำงานกับเส้นขนที่โตเต็มที่และมีเม็ดสีที่รากขนเท่านั้น หากแว๊กซ์ขน หรือกำจัดขนออกไปเสียก่อน เลเซอร์กำจัดขนจะไม่ได้ผลเท่าที่ควรค่ะ 
 • งดสครับ หรือขัดผิวบริเวณแขน
  เพราะอาจจะทำให้ผิวถลอก ผิวแห้งลอก ผิวหลังการสครับจะอ่อนแอกว่าผิวปรกติ ซึ่งยังไม่สามารถทำเลเซอร์ได้ ควรเว้นระยะสัก 2-3 สัปดาห์ค่ะ
 • งดทาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารผลัดผิว
  เช่น ผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งบอดี้โลชั่นที่มีส่วนผสมของ AHA (กรดผลไม้) ซึ่งจะทำให้ผิวบาง เกิดการระคายเคืองได้ง่าย ควรเว้นระยะการบำรุงผิวบริเวณแขนด้วยผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ก่อน และหลังการมาทำเลเซอร์กำจัดขนแขนประมาณ 2-3 สัปดาห์
 • ระวังไม่ให้เกิดแผลเปิด แผลจากการเกาบริเวณแขน
  ก่อนทำเลเซอร์กำจัดขนแขน ควรดูแลผิวบริเวณที่จะไปทำเลเซอร์ให้ดีที่สุด ระวังการเกิดแผล หรือหลีกเลี่ยงการเกาอย่างรุนแรงจนผิวถลอก หรือมีแผลเปิดก่อนไปทำเลเซอร์ แต่หากมีเหตุสุดวิสัยจริงๆ ควรแจ้งเลื่อนนัดให้ผิวเข้าสู่ภาวะปรกติก่อนค่ะ
 • งดอาบแดด หรือโดนแสงแดดจัดๆ
  อย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ก่อนทำเลเซอร์กำจัดขน หลายคนไปเที่ยวทะเล ผิวโดนแดดแรงๆ โดนลมทำร้ายจนอ่อนแอ แห้งลอก ต้องพักผิวก่อนทำเลเซอร์กำจัดขนนะคะ
 • หากมีโรคประจำตัว กินยา หรือวิตามิน อาหารเสริมใดๆอยู่ประจำ ควรแจ้งแพทย์ก่อนทำเลเซอร์ขนทุกครั้ง เพราะยาบางตัว หรือวิตามินบางชนิด อาจมีผลต่อการเจริญเติบโตของเส้นขน 
 • ควรมาทำเลเซอร์กำจัดขนตามกำหนด
  เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการกำจัดขน แพทย์จะนัดมาทำเลเซอร์ในช่วยเวลาที่เหมาะสมพอดีกับการเจริญเติบโตของเส้นขน หากมาช้าเกินไป หรือเลื่อนนัดยาวเกิน อาจทำให้การกำจัดขนไม่มีประสิทธิภาพ ต้องทำใหม่หลายครั้ง

เลเซอร์กำจัดขนแขนกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ Romrawin Clinic

____เลเซอร์กำจัดขนแขนกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากช่วยให้สาวๆมีผิวแขนที่เนียนเรียบขึ้น แล้วยังดูสว่างกระจ่างใสขึ้นด้วย ในการพิจารณาเลือกว่าจะทำที่ไหนนั้น นอกจากจะต้องดูในเรื่องของเครื่องที่ใช้ และเทคโนโลยีที่ใช้แล้ว ยังต้องเลือกรับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านเลเซอร์กำจัดขนด้วย เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด ปลอดภัย และลดความเสี่ยงจากผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นด้วยค่ะ

____ที่รมย์รวินท์คลินิก ใช้เทคโนโลยีกำจัดขนด้วย Gentel Yag Laser เทคโนโลยีกำจัดขนที่ได้ผลดี อ่อนโยน และปลอดภัยที่สุดในขณะนี้ พร้อมทั้งมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเลเซอร์กำจัดขนโดยเฉพาะ รวมถึงเจ้าหน้าที่ทำเลเซอร์ที่มีความชำนาญและประสบกาณ์สูง ซึ่งจะออกแบบการรักษา และปรับความเข้มข้นของพลังงานได้อย่างเหมาะสมกับสภาพเส้นขน และสภาพผิวของผู้เข้ารับบริการได้แม่นยำค่ะ

หากต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ
สามารถปรึกษาเราได้ที่ รมย์รวินท์ คลินิก

???? โทร.080-1539000 และ  080-1549000
???? Line@ : @Romrawinclinic

line
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้