เลเซอร์กำจัดขน

กำจัดขนด้วยเลเซอร์ รักษาหนังไก่ได้จริงไหม?

ร่างกายของมนุษย์ก็จัดว่าเป็นสิ่งมีชีวิตหนึ่งที่มีขนเกิดขึ้นตามร่างกายเช่นกัน แต่เป็นปริมาณขนที่น้อยกว่า สิ่งมีชีวิต อื่นๆ อย่างมาก ถึงอย่างนั้นขนส่วนที่มีความสำคัญน้อยกว่าก็ยังเป็นส่วนเกินและต้องหมั่นกำจัดออก อย่างเช่น หนวด ขนหน้าแข้ง ขนรักแร้ เป็นต้น

ซึ่งขนที่มักถูกกำจัดออกเป็นประจำคือส่วนที่เกิดขึ้นบริเวณรักแร้ทั้ง 2 ข้างของเรา นอกจากไม่ได้ให้ประโยชน์ด้านความสวยงามแล้ว ยังเป็นจุดที่อาจทำให้เกิดกลิ่นตัวด้วย ด้วยเหตุนี้ไม่ว่าหญิงสาวหรือชายหนุ่มต้องคอยกำจัดขนรักแร้ของตัวเองเหมือนกัน แต่บางคนพอกำจัดขนไม่ถูกวิธีก็กลายเป็นรักแร้หนังไก่ที่คอยกวนใจอีก เมื่อเป็นเช่นนี้ Romrawin Clinic จึงมีแนวทางการรักษารักแร้หนังไก่ พร้อมวิธีจัดการขนส่วนเกินที่คุณไม่ต้องการให้ด้วย

หัวข้อ … กำจัดขนด้วยเลเซอร์

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับรักแร้หนังไก่

 class=

ก่อนที่จะไปเข้าสู่วิธีรักษาหนังไก่ที่คอยกวนใจคุณอย่างจริงจัง คุณจำเป็นจะต้องทำความเข้าใจว่าต้นตอการเกิดหนังไก่มาจากไหน ทำไมขนเล็กๆ เหล่านี้ถึงกลายมาเป็นปัญหาน่าหนักใจให้คุณได้มากถึงเพียงนี้ และการหาต้นตอก็เป็นประโยนชน์ต่อการประเมินแนวทางการรักษาของตัวคุณเช่นกัน ซึ่งสาเหตุการเกิดผิวหนังไก่ที่พบบ่อย ได้แก่

  • ปัญหาหนังไก่ที่เกิดจากการอับเสบของรูขุมขนบริเวณรักแร้ มักมีสาเหตุมาจากการถอนขนรักแร้แบบค่อนข้างรุนแรง และเกิดการถอนซ้ำบริเวณเดิมเป็นประจำ รูขุมขนในบริเวณนั้นจึงขยายวงออกจนทำให้ผิวหนังไม่เรียบเสมอกัน
  • การอักเสบที่เกิดจากขนคุด สาเหตุเป็นเพราะเลือกใช้วิธีแว็กซ์ขนหรือโกนขนรักแร้เป็นประจำ ซึ่งการกำจัดขนลักษณะนี้มักเหลือรากขนเอาไว้ พร้อมกับทำให้รูขุมขนอุดตัน เส้นขนที่กำลังงอกมาใหม่ก็ไม่สามารถทะลุชั้นผิวได้ และยังเจริญเติบโตอยู่ภายใต้ชั้นผิวหนังจนเกิดเป็นขนคุด เมื่อฝังตัวนานเข้าก็มักมีภาวะอักเสบในจุดที่เป็นขนคุดฝังตัวอยู่ จนผิวหนังบริเวณนั้นกลายเป็นผิวแบบหนังไก่ในที่สุด
  • มีเหงื่อออกใต้วงแขนมากเกินไปจนกลายเป็นที่รูขุมขนอุดตัน เมื่อเกิดการอุดตันก็มักแปรสภาพเป็นตุ่มแข็งคล้ายสิว ทำให้ผิวไม่เรียบเนียนจนกลายเป็นผิวหนังไก่ สาเหตุนี้มักเกี่ยวข้องกับฮอร์โมนในร่างกายเราเป็นหลัก ซึ่งจะเกิดขึ้นได้ในช่วงวัยหนึ่งและหายไปเอง แต่ใช้เวลานาน

แนวทางการรักษาผิวหนังไก่แบบเห็นผล

 class=

แนวทางการรักษาผิวหนังไก่มีหลายลักษณะทั้งแบบอาศัยธรรมชาติ การใช้ยา และวิธีเลเซอร์ วิธีที่ Romrawin Clinic ขอแนะนำจึงเป็นการใช้เลเซอร์เข้ามาช่วย วิธีนี้กำลังได้รับความนิยมเพราะรับประกันผลหลังการรักษาที่น่าพึงพอใจ อีกทั้งยังเลือกใช้เทคโนโลยี Gentle Yag ซึ่งให้ผลดีในการกำจัดขนลงลึกไปถึงรากอย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะกับการกำจัดขนในทุกสภาพผิวโดยไม่ก่อผลข้างเคียงให้ผิวหนัง ถือว่าเป็นมิตรต่อผิวในจุดที่บอบบางได้ดีกว่าเทคโนโลยีอื่น ดังนั้น ปัญหาผิวหนังไก่และเส้นขนส่วนเกินในส่วนที่คุณไม่ต้องการก็จะถูกกำจัดออกไปอย่างละมุนละม่อมที่สุด โดยไม่ทิ้งรอยไหม้หรือรอยแผลที่ไม่พึงประสงค์เอาไว้ให้คุณรู้สึกกังวลใจอีกด้วย

ความได้เปรียบของการใช้เลเซอร์เพื่อกำจัดขน

  • การทำเลเซอร์จะเกิดความร้อนที่ส่งผลต่อการทำลายรากขนโดยตรง จึงไม่ได้กำจัดแค่ขนที่เติบโตผ่านชั้นผิวหนังขึ้นมาแล้ว แต่กำจัดลึกลงไปถึงส่วนรากขนเลย จึงช่วยยับยั้งการเกิดใหม่ของเส้นขนได้ในระยะยาว ซึ่งผลหลังจากการเลเซอร์ก็จะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วย
  • ในขั้นตอนการรักษาโดยใช้เลเซอร์คุณแทบไม่ต้องเจ็บตัวเลย เพราะระหว่างการทำเลเซอร์จะมีการปล่อยสเปรย์ความเย็นออกมายังผิวบริเวณที่ทำการรักษาด้วย เพื่อช่วยให้ผู้ที่เข้ารับการรักษาไม่รู้สึกเจ็บมากเกินไป
  • ช่วยปรับสภาพผิวบริเวณที่มีลักษณะเป็นหนังไก่ให้กลับมาเรียบเนียนภายในเวลาไม่นาน และไม่ทิ้งผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์เอาไว้หลังการรักษา
  • อยู่ในความดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและคอยประเมินแนวทางการรักษาให้คุณอย่างเหมาะสม

ตอบคำถาม
ใช้เลเซอร์กำจัดขนช่วยรักษาหนังไก่ได้จริงไหม ?

จากคำถามที่ว่า “ ใช้เลเซอร์กำจัดขนช่วยรักษาหนังไก่ได้จริงไหม? ” เมื่อไล่เลียงข้อมูลมาพอสมควรแล้วจึงขอตอบว่า “ทำได้จริง” โดยผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นในแต่ละคนจะดีหรือดีมากต่างกันไปตามระดับปัญหา อีกทั้งการใช้เลเซอร์เป็นวิธีกำจัดขนส่วนเกินโดยที่ไม่ก่อให้เกิดอาการอักเสบเหมือนการถอนหรือโกนขน จึงเป็นแนวทางการรักษาที่เอื้อประโยชน์แก่ผู้ที่กำลังเผชิญปัญหาผิวหนังไก่อย่างมาก แต่สำหรับคนที่ยังไม่เป็นผิวหนังไก่จะเข้ารับการกำจัดขนด้วยวิธีเลเซอร์บ้างก็ทำได้เช่นกัน ซึ่งการกำจัดขนให้ถูกวิธีตั้งแต่เนิ่น ๆ ย่อมเป็นผลดีในระยะยาวของคุณอยู่แล้ว

เลเซอร์กำจัดขน
ต้อง Romrawin Clinic เท่านั้น

เมื่อคุณได้คำตอบเรื่องการรักษาผิวหนังไก่แล้ว หากเกิดความสนใจอยากแก้ไขปัญหาที่กำลังกังวลใจอยู่ สามารถขอคำแนะนำสำหรับการรักษาผิวหนังไก่ด้วยวิธีเลเซอร์จาก Romrawin Clinic ได้ ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาแก่คุณแบบเฉพาะทาง ตั้งแต่เริ่มเข้ารับคำแนะนำจนไปถึงขั้นตอนการรักษาแบบแล้วเสร็จ จะมีแพทย์ผู้ชำนาญการคุณเป็นอย่างดี จึงเป็นการรักษาผิวหนังไก่ที่ปลอดภัยและให้ผลที่คุณพึงพอใจ

หากต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ
สามารถปรึกษาเราได้ที่ รมย์รวินท์ คลินิก

???? โทร.080-1539000 และ  080-1549000
???? Line@ : @Romrawinclinic

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้