ฉีดฟิลเลอร์
ฟิลเลอร์ปาก ยี่ห้อไหนดี

งานปากต้องมา! เลือกฟิลเลอร์ปาก ยี่ห้อไหนดีให้ดูอวบอิ่มแบบแม่ให้มา

ฟิลเลอร์ปากยี่ห้อไหนดี? สำหรับผู้ที่อยากฉีดฟิลเลอร์ปากเติมความอวบอิ่มดูมีเสน่ห์อาจศึกษาข้อมูลมาบ้างว่าฟิลเลอร์สามารถนำมาเติมปากได้แต่ก็อาจยังไม่ทราบว่ามีฟิลเลอร์ตัวไหนบ้างที่เหมาะกับการฉีดปาก ในบทความนี้จะมาแนะนำฟิลเลอร์ปากยี่ห้อไหนดีที่ฉีดปากแล้วสวยได้รูป ดูสุขภาพดี และเหมาะกับคุณที่สุด รวมถึงรีวิวฉีดฟิลเลอร์ปากของแต่ละยี่ห้อจากรมย์รวินท์คลินิกเพื่อให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้นค่ะฟิลเลอร์ปาก มีกี่ยี่ห้อ เลือกฉีดตัวไหนดีถึงจะปลอดภัย 

ในปัจจุบันมีฟิลเลอร์อยู่หลายชนิดหลายยี่ห้อ แต่สำหรับยี่ห้อที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาในไทยจะเป็นฟิลเลอร์ชนิด Hyaluronic Acid หรือกรดไฮยาลูโรนิคที่เป็นส่วนประกอบหลักเท่านั้น ยกตัวอย่างยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ได้รับการรับรองในไทย เช่น

 • Juvederm
 • Restylane
 • Belotero
 • Neuramis
 • E.P.T.Q.

แต่จะใช้ฟิลเลอร์ปากยี่ห้อไหนดีนั้นต้องทราบก่อนว่าฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อนั้นมีเนื้อฟิลเลอร์ คุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกัน ที่รมย์รวินท์เราเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm และ Restylane สำหรับฉีดฟิลเลอร์ปากเพิ่มความอวบอิ่มและชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ


ฟิลเลอร์ปาก ยี่ห้อ Juvederm

ฟิลเลอร์ปากยี่ห้อไหนดี

ฟิลเลอร์ Juvederm ฟิลเลอร์ปากยี่ห้อดังจากอเมริกาที่ได้รับการรับรองจาก FDA อเมริกาและไทย มีจุดเด่นในด้านเทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะอย่าง Hylacross Technology และ Vycross Technology ทำให้ฟิลเลอร์จาก Juvederm มีคุณสมบัติแก้ปัญหาหรือเสริมแต่งที่หลากหลายรูปแบบ ที่รมย์รวินทร์คลินิกเราเลือกใช้ filler Juvederm รุ่น Ultra Plus, Voluma และ Volift สำหรับฉีดปากค่ะ

 • ฟิลเลอร์ Juvederm Ultra Plus : ใช้เทคโนโลยี Hylacross Technology ทำให้เนื้อเจลฟิลเลอร์นิ่มและฟูมาก สามารถอุ้มน้ำได้ดี เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ปาก ทำปากอวบอิ่มแบบฝรั่ง
 • ฟิลเลอร์ Juvederm Voluma : เนื้อฟิลเลอร์แข็งปานกลางแต่ยืดหยุ่นมาก ปั้นรูปขึ้นทรงง่าย ฉีดไม่ไหล คงทนได้ถึง 18 เดือน เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ปากแก้มุมปากตก
 • ฟิลเลอร์ Juvederm Volift : เนื้อฟิลเลอร์นิ่ม ใช้เก็บรายละเอียดปากให้ดูเรียบเนียนไม่ตกร่อง อยู่ได้นาน 12 เดือน

ฟิลเลอร์ปาก ยี่ห้อ Restylane

ฟิลเลอร์ปากยี่ห้อ

ฟิลเลอร์ยี่ห้อRestylane ฟิลเลอร์จากสวีเดน ผลิตด้วยนวัตกรรมที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะยี่ห้อ Restylane เท่านั้นอย่าง NASHA techology และ OBT technology ทำให้ฟิลเลอร์จาก Restylane มีเนื้อและคุณสมบัติหลากหลาย สำหรับรมย์รวินท์คลินิกเราเลือกใช้ฟิลเลอร์ Restylane รุ่น Classic, Volyme, Refyne, Vital Light และ Kysse สำหรับฉีดปากค่ะ

 • ฟิลเลอร์ Restylane Classic : ฟิลเลอร์เนื้อแน่น แก้ปัญหาร่องปากให้ดูตื้นขึ้น อยู่ได้นาน 12 เดือน
 • ฟิลเลอร์ Restylane Volyme : ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ยืดหยุ่น และอุ้มน้ำได้ดี ช่วยให้ริมฝีปากอิ่มฟู อยู่ได้นาน 18 เดือน
 • ฟิลเลอร์ Restylane Refyne : ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม แต่ยืดหยุ่นปั้นทรงง่าย ใช้เติมร่องปากเล็ก ๆ เพื่อเก็บรายละเอียดได้ดี อยู่ได้นาน 12 เดือน
 • ฟิลเลอร์ Restylane Vital Light : ฟิลเลอร์เนื้อละเอียด คงตัวดี เหมาะกับการปรับความละเอียดผิวฝากให้เรียบเนียน อยู่ได้นาน 6-12 เดือน
 • ฟิลเลอร์ Restylane Kysse : ฟิลเลอร์เนื้อละเอียดที่ออกแบบมาสำหรับฉีดปากโดยเฉพาะ 

แนะนำการเลือกฟิลเลอร์ปากให้เข้ากับตัวเอง

การเลือกใช้ฟิลเลอร์ปากยี่ห้อไหนดีนั้นขึ้นอยู่กับปัญหาที่ต้องการแก้ไข หรือการเสริมรูปปากตามความต้องการค่ะ หากต้องการปากอวบอิ่ม ชุ่มชื้นอาจแนะนำฟิลเลอร์ Restylane Kysse ที่ออกแบบเพื่อเติมปากโดยเฉพาะ หรือ Juvederm Ultra Plus ที่มีคุณสมบัติอุ้มน้ำได้ดีมาก

แต่หากสำหรับผู้ที่ต้องการแก้ไขริมฝีปากแห้ง ไม่เน้นให้ปากอวบอิ่มก็อาจเลือกฟิลเลอร์ Restylane Vital Light หรือ Juvederm Volift แทนค่ะ


รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก 

YouTube video
YouTube video

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับฟิลเลอร์ปาก ยี่ห้อไหนดี

ปริมาณที่ฉีดฟิลเลอร์ปาก ควรใช้กี่ซีซี?

ปริมาณการใช้ฟิลเลอร์ปากขึ้นอยู่กับลักษณะที่ต้องการหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก โดยส่วนมากจะใช้เพียง 1-2 ซีซีก็เพียงพอ

ฟิลเลอร์ปาก เนื้อแบบไหนที่ควรเลือกฉีด ?

บริเวณปากเป็นจุดที่มีการขยับค่อนข้างบ่อย ฟิลเลอร์เนื้อที่มีความนิ่ม ละเอียดและยืดหยุ่นสูงจะเหมาะสมกับการฉีดปากมากกว่าฟิลเลอร์เนื้อแข็ง ทั้งนี้แพทย์จะพิจารณาเลือกฟิลเลอร์ปากยี่ห้อไหนดี เนื้อแบบไหนดีตามความเหมาะสมเป็นรายบุคคล


สรุปฟิลเลอร์ปาก ยี่ห้อไหนดี 

มีฟิลเลอร์หลายยี่ห้อหลายรุ่นที่สามารถนำมาฉีดปากเพื่อแก้ปัญหาหรือเติมรูปปากตามความต้องการได้ค่ะ แต่จะเลือกฟิลเลอร์ปากยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับตนเองที่สุดอาจต้องให้แพทย์ประเมินเป็นรายบุคคลตามความเหมาะสมค่ะ


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts