โบท็อก
โบท็อกปีกจมูก กี่วันเห็นผล

ฉีดโบท็อกปีกจมูก กี่วันเห็นผล? พร้อมวิธีดูแลตัวเองให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานยิ่งขึ้น

หลายคนอาจจะมีปัญหาเรื่องความมั่นใจของปีกจมูก เลือกไม่ถูกว่าจะแก้ไขปัญหานี้ด้วยวิธีอะไรดีที่เห็นผลไว การฉีดโบท็อกเป็นหนึ่งในทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการให้ปีกจมูกมีความกระชับมากยิ่งขึ้น ในบทความนี้รมย์รวินท์คลินิกจะมาไขข้อสงสัยเกี่ยวกับการฉีดโบท็อกปีกจมูกว่า การฉีดโบท็อกปีกจมูก กี่วันเห็นผลที่ชัดเจน รวมถึงคำแนะนำในการดูแลตัวเองให้โบท็อกอยู่ได้นานกันค่ะฉีดโบท็อกปีกจมูกกี่วันเห็นผล ผลลัพธ์ก่อนและหลังฉีดต่างกันอย่างไร?

Botox ปีกจมูกอยู่ได้กี่เดือน

หลายคนอาจจะมีข้อสงสัยว่า ฉีดโบปีกจมูก กี่วันเห็นผล? โดยปกติแล้วการฉีดโบท็อกปีกจมูกจะเห็นผลลัพธ์ในการเปลี่ยนแปลงประมาณ 1-2 สัปดาห์หลังฉีดค่ะ ซึ่งหลังจากทำการฉีดโบท็อกปีกจมูกเสร็จ สามารถกลับบ้านใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่จำเป็นต้องใช้เวลาในการพักฟื้น สำหรับผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นหลังการฉีดลดปีกจมูกคือ ปีกจมูกจะมีการบานออกน้อยลงเมื่อมีการพูดคุยหรือหัวเราะ ทำให้ทรงจมูกดูเล็ก กระชับ ดูไม่บานจนเสียความมั่นใจค่ะ


ฉีดโบท็อกปีกจมูกดีไหม แก้ปัญหาจมูกกว้างได้หรือไม่?

ฉีดโบท็อกลดปีกจมูกดีไหม? โบท็อกปีกจมูกช่วยเรื่องอะไร? คำถามเหล่านี้ หาคำตอบได้ที่นี่เลยค่ะ

การฉีดโบท็อกปีกจมูกเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับปีกจมูก จมูกไม่กระชับ หรือจมูกขนาดใหญ่ ทำให้เราไม่มั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันเมื่อแสดงสีหน้าและอารมณ์ อีกทั้งการฉีดโบท็อกยังมีราคาไม่สูงเหมือนการศัลยกรรมตกแต่งปีกจมูก 

สิ่งที่สำคัญอีกอย่างคือ การฉีดโบท็อกปีกจมูกมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ได้ต้องการพักฟื้นเป็นระยะเวลานาน หลังฉีดโบท็อกเสร็จก็สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติได้เลยค่ะ 


ฉีดโบท็อกปีกจมูกอยู่ได้นานแค่ไหน? 

ฉีดลดปีกจมูก

สำหรับคำถามที่ทุกคนสงสัยว่า ฉีดปีกจมูกอยู่ได้นานไหม? โดยปกติแล้วการฉีดปีกจมูกจะอยู่ได้นานถึง 3-4 เดือน ทั้งนี้อาจจะขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น ยูนิตของยา ยี่ห้อโบท็อก และปริมาณกล้ามเนื้อของแต่ละบุคคล เนื่องจากกล้ามเนื้อบริเวณปีกจมูกของแต่ละคนมีไม่เท่ากัน ระยะเวลาเปลี่ยนแปลงจึงมีความแตกต่างกันไปด้วย รวมถึงการดูแลหลังการฉีดโบท็อกที่ดีก็ส่งผลให้ผลลัพธ์ของการฉีดโบท็อกอยู่ได้นานยิ่งขึ้นด้วยค่ะ


โบท็อกปีกจมูกเหมาะกับใครบ้าง?

นอกเหนือจากคำถามฉีดโบท็อกปีกจมูกกี่วันถึงเห็นผลแล้ว เรามาดูกันต่อว่า ใครที่เหมาะกับการฉีดโบท็อกจมูกบ้าง?

  • ผู้ที่มีปัญหาปีกจมูก รูจมูกกว้าง และจมูกมีขนาดใหญ่ รู้สึกไม่มั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวัน
  • ผู้ที่มีปัญหากล้ามเนื้อปีกจมูกขยายอย่างเห็นได้ชัดจากการแสดงสีหน้าและอารมณ์
  • ผู้ที่ต้องการลดขนาดปีกจมูก แต่ไม่ต้องการใช้วิธีศัลยกรรมตกแต่ง และไม่อยากเสียเวลาในการพักฟื้น

แต่อย่างไรก็ตาม การฉีดโบท็อกปีกจมูกอาจจะไม่เหมาะสำหรับผู้ที่กลัวเข็มและผู้ที่กำลังตั้งครรภ์ นอกจากนี้ผู้ที่มีโรคประจำตัวต้องรับประทานยาเป็นประจำควรปรึกษาแพทย์ก่อนเข้ารับการทำหัตถการด้วยนะคะ


หลังฉีดโบท็อกปีกจมูก มีวิธีดูแลตนเองอย่างไร?

มาถึงสิ่งที่สำคัญที่ทำให้ผลลัพธ์ของโบท็อกปีกจมูกอยู่ได้นานขึ้นกันค่ะ วันนี้เรามีวิธีดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อกมาแนะนำกัน ให้คุณได้หมดคำถามกังวลใจว่าฉีดโบท็อกปีกจมูกกี่วันเห็นผลไปได้เลยค่ะ

  • หลังจากฉีดโบท็อกเสร็จควรขยับปีกจมูกทันที เพื่อให้ตัวยาที่ฉีดเข้าไปได้ซึมเข้าสู่กล้ามเนื้อได้อย่างดียิ่งขึ้น
  • หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแจ้ง และการทำหัตถการที่มีการใช้ความร้อนต่าง ๆ เป็นเวลา 1 สัปดาห์
  • หลีกเลี่ยงการนวดหน้า หรือสัมผัสบริเวณที่ฉีดโบท็อกปีกจมูก
  • งดทาครีม ทาเซรั่ม และแต่งหน้าบริเวณที่ฉีดโบท็อก
  • งดการสูบบุหรี่ และงดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

การดูแลตนเองหลังจากการฉีดโบท็อกปีกจมูกเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะช่วยให้ผลลัพธ์ของการรักษามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และทำให้ก่อนหลังโบท็อกปีกจมูกมีความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด เพียงดูแลตัวเองหลังการรักษา ปีกจมูกของเราก็จะสวยเป๊ะอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้นค่ะ


สรุป ฉีดโบท็อกปีกจมูกกี่วันเห็นผล 

โดยสรุปแล้ว การฉีดโบท็อกปีกจมูกต้องรอกี่วันเห็นผล นั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ทั้งยูนิตของยา ยี่ห้อโบท็อก และปริมาณของกล้ามเนื้อบริเวณปีกจมูกที่อาจจะส่งผลต่อระยะเวลาในการเห็นผลลัพธ์ แต่ส่วนมากแล้วคุณจะเห็นความเปลี่ยนแปลงภายใน 1-2 สัปดาห์ หากใครอยากทราบว่า ฉีดโบปีกจมูกเจ็บไหม? ความเจ็บขึ้นอยู่กับความรู้สึกของแต่ละคน แต่ผู้เข้ารับบริการส่วนมากมักจะรู้สึกเจ็บในระดับที่ทนได้ค่ะ

สำหรับผู้ที่สนใจฉีดโบท็อกปีกจมูก สามารถขอคำปรึกษากับแพทย์เฉพาะทางมากประสบการณ์กับทาง Romrawin ได้ มีคุณหมอพร้อมให้บริการฉีดโบท็อกที่รับรองมาตรฐานและความปลอดภัยสูง ให้คุณได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts