กระชับสัดส่วน

L-Carnitine ตัวช่วยสุดปัง! กู้หุ่นพัง เร่งระบบเผาผลาญ

L-Carnitine ช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันได้จริงหรอ

____L-Carnitine (แอลคาร์นิทีน) ชื่อเรียกของสารชนิดหนึ่ง ที่เป็นที่รู้จักกันมาอย่างยาวนานในวงการสาวๆ หุ่นเพรียวเซี๊ยะ สายHealthy โดย L-Carnitine (แอลคาร์นิทีน) นั้น เป็นสารที่ช่วยเร่งระบบเผาผลาญไขมันเมื่อควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย ให้ไขมันได้เปลี่ยนเป็นพลังงาน และ ได้นำพลังงานใช้อย่างมีประสิทธิภาพ
____ซึ่ง L-Carnitine (แอลคาร์นิทีน) นั้น เป็นสารชนิดหนึ่งที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นได้จากตับของเรานี่เอง แต่เมื่ออายุมากขึ้น L-Carnitine (แอลคาร์นิทีน) จะถูกลดทอนให้น้อยลงเป็นปกติที่เป็นไปตามวัย

หัวข้อ… L-Carnitine เร่งการเผาผลาญ

2 กรดอะมิโนตัวฉกาจ
แหล่งกำเนิด L-Carnitine เร่งการเผาผลาญ

____อย่างไรก็ตาม หาก L-Carnitine (แอลคาร์นิทีน) ในร่างกายนั้นน้อยลงไปตามวัย เรายังสามารถหา L-Carnitine (แอลคาร์นิทีน) ได้จากแหล่งสารอาหารอื่นๆได้เช่นกัน
____โดย L-Carnitine (แอลคาร์นิทีน) สามารถเกิดขึ้นได้จากกรดอะมิโน (Amino Acid) ที่จำเป็น 2 ชนิด ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ร่างกายผลิตโปรตีน ได้แก่

 class=
  • ไลซีน (Lysine)
    เป็นกรดอะมิโนสำคัญในการสร้างโปรตีนให้กับร่างกาย เพื่อการเจริญเติบโต ช่วยให้ร่างกายได้ซ่อมแซมเนื้อเยื่อ สร้างภูมิต้านทานให้ร่างกาย รวมไปถึงปรับสมดุลของฮอร์โมน เสริมสร้างให้ร่างกายมีสมาธิมากขึ้น เป็นตัวช่วยชั้นดีให้ร่างกายนำกรดไขมันมาใช้ เผาผลาญเป็นพลังงาน ไลซีนยังเป็นกรดอะมิโนจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถผลิตขึ้นเองได้ จึงจะต้องได้รับจากสารอาหารอื่นๆ ที่สามารถพบได้ในเนื้อสัตว์ นม ไข่ เนื้อสัตว์ สัตว์ปีก ฯลฯ
  • เมไทโอนีน (Methionine)
    กรดอะมิโนที่ทรงพลังอย่าง เมไทโอนีน (Methionine) นั้น สามารถช่วยย่อยสลายไขมันได้เช่นกัน ช่วยลดการเกิดไขมันพอกตับ ปรับสมดุลระหว่างสมองกับสื่อประสาท ที่สำคัญคือ หากร่างกายมี เมไทโอนีน (Methionine) ที่น้อยเกินไป อาจทำให้มีผลต่อภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอ ผิวหนังอักเสบง่าย และ หายช้า มีผลต่อสภาวะซึมเศร้าได้อีกด้วย ซึ่งเราสามารถพบ เมไทโอนีน (Methionine) ได้ใน ธัญพืช เช่น ข้าวโอ๊ต ลูกเดือย ข้าวโพด เมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทอง เมล็ดงา ผักใบเขียว เช่น คะน้า กวางตุ้ง ฯลฯ

เผาผลาญไขมัน
ต้องรู้ให้ทัน L-Carnitine 

____เมื่อการทำงานของ L-Carnitine (แอลคาร์นิทีน) ได้เข้าไปในวัฏจักรของเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย ทั้งเซลล์กล้ามเนื้อหัวใจ เซลล์กล้ามเนื้อลายที่กำลังถูกใช้พลังงานอย่างสูง สาร L-Carnitine (แอลคาร์นิทีน) นั้น จะเข้าไปทำลายกรดไขมัน และ แปรเปลี่ยนเป็นพลังงาน เพื่อนำพลังงานนี้ไปใช้ในอวัยวะต่างๆ เปรียบเสมือนเป็นการป้องกันการสะสมของไขมันใหม่ และ ทำลายไขมันเก่าที่สะสมอยู่ในร่างกาย ยิ่งออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
____L-Carnitine (แอลคาร์นิทีน) ก็จะเกิดการทำงานเพื่อการเผาผลาญได้อย่างมีประสิทธิภาพได้มาพร้อมกับสัดส่วนที่เล็กลงหุ่นเฟริ์มกระชับแบบสาว Healthy เพราะฉะนั้น L-Carnitine (แอลคาร์นิทีน) จึงไม่ใช่สารที่ทำให้ลดความอ้วนได้โดยตรงต้องควบคู่กับการออกกำลังกายให้เกิดการเผาผลาญด้วยเช่นกัน

ผลข้างเคียงของ L- Carnitine 
หากไม่ผ่านการพิจารณาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
 class=


____แน่นอนว่าการได้รับสาร L-Carnitine (แอลคาร์นิทีน) ที่เหมาะสมของแต่ละบุคคล ควรจะต้องอยู่ภายใต้การควบคุมของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง โดยจะไม่ทำให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญที่มากเกินไป เพราะอาจจะส่งผลถึงการทำงานของกล้ามเนื้อหัวใจที่เร็วขึ้น ที่สำคัญควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทานอาหาร เลี่ยงอาหารที่ไขมันสูง งดอาหารทอด แนะนำให้ทานอาหารที่เป็นผัก ผลไม้ และ อาหารที่ให้พลังงานที่เหมาะสมโดยควบคุมแคลลอรี่ในแต่ละมื้อ และ การเผาผลาญที่ดีนั้น
____ควรมีการออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อเป็นการสร้าง L-Carnitine (แอลคาร์นิทีน) เพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญของกรดไขมันในร่างกาย ส่งผลให้รูปร่างเฟิร์มกระชับ

ตามหา L-Carnitine จากที่ไหนดี และ ด้วยวิธีใด

____เป็นที่ทราบกันดี ว่า วิตามินแบบทานที่มีส่วนผสมของ L-Carnitine (แอลคาร์นิทีน) เป็นที่แพร่หลายมากในวงการผลิตภัณฑ์อาหารเสริม แต่รู้ไหมว่า เราสามารถส่งตรงวิตามินด้วยวิธีการส่งตรงวิตามินทางหลอดเลือด “IV Energy Plus” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งบริการของทางรมย์รวินท์ คลินิก โดย “IV Energy Plus” จะมีส่วนประกอบหลักๆ ที่สำคัญ
____L-Carnitine (แอลคาร์นิทีน) การกินวิตามินที่มี L-Carnitine (แอลคาร์นิทีน) และการให้วิตามินสู่ร่างกายโดยตรง “IV Energy Plus” ย่อมมีข้อแตกต่าง อย่างชัดเจน นั่นคือ การกินวิตามิน L-Carnitine (แอลคาร์นิทีน) – ร่างกายจะต้องมีการสังเคราะห์ผ่านการทำงานของตับจึงทำให้การดูดซึมของร่างกายมีประสิทธิภาพน้อยกว่าการดริปวิตามิน หากทานวิตามินหลายชนิด ก็อาจส่งผลต่อการทำงานของตับได้ในระยะยาว

การให้วิตามินทางหลอดเลือด
“IV Energy Plus”
 class=

____เมื่อได้รับวิตามินที่ส่งตรงเข้าหลอดเลือดด้วย “IV Energy Plus” แล้ว จะทำให้ร่างกายได้ดูดซึมวิตามินได้อย่างรวดเร็ว และ ได้ปริมาณวิตามินที่มากกว่าการทาน ทำให้ร่างกายนำวิตามินไปใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งนี้ ต้องขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์ตามความเหมาะสมของแต่ละบุคคล

สนใจ ทรีตเมนต์ IV Energy Plus กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
ที่ รมย์รวินท์ คลินิก ปรึกษาการรักษาเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

???? โทร.080-1539000 และ  080-1549000
???? Line@ : @Romrawinclinic

line
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้