กระชับสัดส่วน

บอกลาอาการปวดหลัง สร้าง Core Muscles ด้วยโปรแกรม Emscuplt

คุณเคยมีปัญหาปวดหลังกันบ้างไหมคะ โดยเฉพาะหนุ่มสาวชาวออฟฟิศ หรือ วัยผู้ใหญ่ที่กิจวัตรประจำวันกลับสร้างอาการปวดหลังให้เราอย่างไม่รู้จบ วันนี้ รมย์รวินท์ คลินิก มีเคล็ดลับดีๆ สำหรับการสร้าง Core Muscles หรือที่เรียกกันว่า กล้ามเนื้อลำตัวที่หลายคนมักไม่ได้ให้ความสนใจ แต่จริงๆ แล้วเป็นกล้ามเนื้อที่สำคัญมากๆ เพราะเป็นกล้ามเนื้อที่เกี่ยวเนื่องกับแขนขา และใช้เคลื่อนไหวทำกิจกรรมต่างๆ ดังนั้นการมี  Core Muscles ที่แข็งแรงจะช่วยให้ทุกคนมีสุขภาพกายที่แข็งแรงเช่นกัน หากคุณอยากสร้างกล้ามเนื้อแกนกลางให้แข็งแรง ราวกับได้ทำซิทอัพ 20,000 ครั้ง ภายใน 30 นาที รมย์รวินท์ คลินิก ขอแนะนำโปรแกรม Body Firm by Emsculpt หลังทำแล้วจะทำให้คุณมี Core Muscles ที่แข็งแรง เพื่อพร้อมรับทุกกิจกรรมตามไลฟ์สไตล์ได้อย่างไม่ต้องกังวล

หัวข้อการสร้าง Core Muscles ด้วยโปรแกรม Emscuplt

Core Muscles

Core Muscles คืออะไร
 • Core Muscles หรือ กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวนั้น มักเป็นกล้ามเนื้อที่หลายคนหลงลืม เพราะส่วนใหญ่เวลาที่จะพูดถึงการสร้างกล้ามเนื้อ มักจะพูดถึงการสร้างซิกแพค แต่จริงๆ แล้วกล้ามเนื้อที่มีส่วนกับทุกกิจกรรมทั้งชีวิตประจำวันและการออกกำลังกาย คือ Core Muscles เนื่องจากเป็นกล้ามเนื้อที่เกาะติดอยู่บริเวณตรงกลางลำตัวของเราทางด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลังของร่างกายแบบ 360 องศา โดยแต่ละกล้ามเนื้อจะทำงานร่วมกันเพื่อให้ลำตัวของเราตั้งตรง ตั้งแต่สะโพกไปจนถึงช่วงหัวไหล่ ร่างกายเราจึงไม่บิดเอียง หรือเกิดการคดโค้ง
 • ไม่ว่าจะเป็นการลุกขึ้น การเดิน การนั่ง เราล้วนใช้ Core Muscles แบบไม่รู้ตัว สิ่งสำคัญที่สุดคือ Core Muscles จะถูกใช้งานหนักมากขึ้นเมื่อเราออกกำลังกาย และรวมไปถึงการเล่นกีฬาต่างๆ ขณะมีการเคลื่อนไหวแขนหรือขา กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวจะช่วยพยุงกระดูกสันหลังเอาไว้ เพิ่มความมั่นคงให้กับกระดูกสันหลัง เช่นนี้แล้ว จึงพูดได้ว่า Core Muscles มีความสำคัญที่เราควรจะต้องดูแลเป็นพิเศษ

Core Muscles มีเพื่ออะไร
ช่วยในเรื่องไหนของร่างกายบ้าง
 • Core Muscles มีเพื่อล็อคกระดูกสันหลังรอบทิศทาง 360 องศา โดยทำหน้าที่พยุงตัวกระดูกสันหลังให้อยู่ในแนวที่ถูกต้อง ผลของการมีกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวที่แข็งแรงทำให้โอกาสการเกิดอาการบาดเจ็บที่อาจจะเกิดขึ้นกับกล้ามเนื้อและโครงสร้างต่าง ๆ ของกระดูกสันหลังลดลง

ประโยชน์ของการมี Core Muscles

ประโยชน์ของการมีกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวที่แข็งแรงนั้น เน้นเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของร่างกายและช่วยลดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ ดังนี้

 • ช่วยให้การทำงานของแขน-ขาขณะทำกิจกรรมต่าง ๆ เกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น นักวิ่งหากมี Core Muscles แข็งแรงก็จะมีก้าววิ่งที่เร็วขึ้น
 • ช่วยลดการบาดเจ็บที่พบได้บ่อย เช่น อาการปวดหลังเรื้อรังหรือออฟฟิศซินโดรม รวมถึงอาการปวดหลังอันเนื่องมาจากหมอนรองกระดูกเคลื่อน
 • ช่วยให้ร่างกายทรงตัวได้ดี สำคัญมากในผู้สูงอายุ เนื่องจากกล้ามเนื้อมีความแข็งแรงลดลง การรับรู้ตำแหน่งของข้อต่อไม่ไวเท่ากับวัยหนุ่มสาว รวมถึงการทำงานประสานสัมพันธ์กับส่วนต่าง ๆ ของร่างกายทำได้ไม่ดีดังเดิม ดังนั้นการมี Core Muscles ที่แข็งแรงจะช่วยลดโอกาสผู้สูงอายุหกล้มได้
 class=

Emscuplt ช่วยสร้าง Core Muscles ได้ใน 30 นาที
 • มั่นใจในโปรแกรม Body Firm by Emsculpt เพราะผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาจากไทย และสหรัฐอเมริกา การทำโปรแกรมนี้เหมาะกับคนที่ไม่มีเวลา หรือถึงไม่มีเวลาออกกำลังกาย เพราะใช้เวลาในการทำประมาณ 30 นาที ต่อครั้งเท่านั้น แนะนำทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ต่อเนื่องกันประมาณ 4-6 ครั้ง เพื่อผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพ ผลที่ได้รับคือ นอกจากจะช่วยเพิ่มมวลกล้ามขึ้นราว 16% แล้ว ยังพบว่าไขมันลดลงมากถึง 19% เรียกได้ว่า คุ้มค่ามากกับการทำโปรแกรมนี้ นอกจากจะเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย ลดไขมันหน้าท้องแล้ว ยังทำให้กล้ามเนื้อ Core Muscles กลับมาแข็งแรงได้อีกด้วย

สอบถามเพิ่มเติม โปรแกรม Body Firm by Emsculpt
เพื่อความแข็งแรงของ Core Muscles ได้ที่ รมย์รวินท์ คลินิก

???? โทร.080-1539000 และ  080-1549000
???? Line@ : @Romrawinclinic

line

Romrawin Clinic พร้อมให้บริการเสริมความงาม
โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในประเทศ

คุณหมอฐา-พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล

คุณหมอฐา-พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล ผู้อำนวยการแห่งรมย์รวินท์คลินิก จบการศึกษาจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล แพทย์หญิงแถวหน้าของเมืองไทยผู้เชี่ยวชาญด้านดูแลผิวพรรณ ที่มุ่งเน้นเสริมความมั่นใจให้กับผู้ที่เข้ารับการบริการ ผ่านแนวคิด “For The Better You สวยในแบบที่เป็นคุณ”  โดยคำนึงถึงปัญหาของคนไข้ และวิธีการรักษาที่ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด คำนึงถึงความปลอดภัยและผลลัพธ์ระยะยาว ปัจจุบันรมย์รวินท์คลินิกมีสาขาถึง 28 สาขา และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคผิวหนังชั้นนำในประเทศไทย

ปัจจุบันรมย์รวินท์คลินิกมีสาขาถึง 28 สาขา และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคผิวหนังชั้นนำในประเทศไทย ที่พร้อมเรียนรู้เทรนความงามใหม่ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันอยู่เสมอ

รางวัลการันตีรมย์รวินท์คลินิก

รางวัลการันตีรมย์รวินท์คลินิก
 • Honorary Awards ในงาน HELLO! Beauty Awards 2022 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านความงามและสถานการให้บริการด้านความงามผิวพรรณ รวมถึงการดูแลรูปร่างและสุขภาพด้วยเทคโนโลยีที่มีมาตรฐาน
 • The Most Trusted Botulinum Toxin Treatment Clinic ผู้นำการปรับรูปหน้า ด้วย Botulinum Toxin ตอกย้ำความเป็นในงาน Hello! Beauty Awards 2022
 • Top Allergan Aesthetics Valued Customer 2020 Body Contouring
 • Excellent Allergan Aesthetics Valued Customer 2020 
 • The Thailand Top Achiever for Ultheraphy TDs. : รางวัลยอดใช้ Ultheraphy TDs. สูงสุดอันดับต้นๆ ของประเทศไทย
 • The Platinum Award for Merz German Toxin : รางวัลยอดใช้ Xeomin สูงสุดในไทย ระดับแพตทินั่ม
 • The Platinum Award for Merz Swiss Filler : รางวัลยอดฉีด Swiss Filler สูงสุดในไทย ระดับแพตทินั่ม
 • The Thailand To Achieve for Ultherapy, German Toxin, Swiss Filler
 • The Thailand Fastest Growth for Merz 2020
 • ICONIC ULTHERAPY TREATMENT 2018 จากนิตยสารแพรว
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้