หน้าพัง สิวเขอะ ขั้นตอนรักษาสิว ต้องเริ่มยังไงนะ?

วิธีรักษาสิว ไม่ว่าจะสิวอักเสบ สิวอุดตัน หรือสิวเรื้องรัง แน่นอนว่าการรักษาแต่ละชนิดนั้น แตกต่างกันออกไป แล้วแต่ละวิธีการรักษาก็อาจจะใช้ได้ผลกับบางคนเท่านั้น

เลเซอร์ป้องกันฝ้าในอนาคตได้ไหม? 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังเกี่ยวกับปัญหาฝ้าบนใบหน้า และกำลังหาวิธีการรักษาที่เหมาะกับตัวเองอยู่ แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าวิธีไหนจะสามารถกำจัดฝ้าอย่างได้ผล เลเซอร์ดีจริงไหม? ต้องทำบ่อยไหม? ผิวจะบางหรือเปล่า? รักษาหายแล้วฝ้าจะกลับมาไหม? วันนี้เราจะมาตอบข้อสงสัย ไขข้อข้องใจเรื่องเลเซอร์รักษาฝ้ากันค่ะ

สาเหตุสิวขึ้นที่หลัง

สิว ปัญหากวนใจที่หลายคนแก้ไม่ตก โดยเฉพาะในพื้นที่ในร่มผ้าอย่างผิวที่หลัง แม้จะเห็นไม่ชัดเท่าสิวที่ใบหน้า แต่ก็ทำให้หลายคนประสบปัญหาไม่กล้าสวมใส่เสื้อผ้าที่โชว์แผ่นหลัง หรือแม้แต่เสื้อคอกว้าง

ยากิน กับ ยาทา แบบไหนรักษาสิวดีกว่ากัน

สิว (Acne) เป็นสภาวะการอุดตันของบริเวณรูขุมขนและต่อมไขมันในรูขุมขน (Pilosebaceous Unit) เกิดเป็นตุ่มนูนขึ้นบนผิวหนัง ซึ่งเมื่อเกิดการอุดตันเป็นระยะเวลานาน  รูขุมขนจะขยายออกกลายเป็นถุง หากติดเชื้อจะมีขนาดใหญ่ขึ้นและปริเข้าสู่ชั้นลึกของผิวหนัง

Probiotic จุลินทรีย์ดีมีประโยชน์

_เรื่องสิวๆ พูดทีไรก็รู้สึกหงุดหงิดหัวใจตลอด หนุ่มสาวทั้งหลายที่มักประสบปัญหาเรื่อง ‘สิว’ แม้ว่าจะดูยุ่งยากในขั้นตอนการรักษา แต่จะให้หน้าเป็นสิว พร้อมกับมีรอยดำแดงจากซากอารยธรรมของการกดสิว แกะสิวแบบนี้หน้าคงพังไม่เป็นท่า คงได้แต่หาวิธีการรักษาที่แตกต่างกันออกไป

ผิวเนียนใส ไร้หลุมสิว ใครๆ ก็อยากมี

สิว เป็นสาเหตุความเสี่ยงทางด้านสุขภาพที่รุนแรงแล้ว ก็สร้างผลกระทบอย่างมากต่อความสวยความหล่อของคนได้เช่นกันรอยแผลหลังจากการเป็นสิวเป็นสาเหตุหนึ่งที่อาจทำให้คุณหมดความมั่นใจได้

คำถามยอดฮิต ยกกระชับผิวด้วย Ulthera กับ Thermage แตกต่างกันอย่างไร?

ปัญหาผิวหย่อนคล้อยนั้นเป็นปัญหาหนักใจของใครหลายๆ คนที่อายุเริ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของริ้วร้...