web

วิธีการเลือกใช้บริการ เลเซอร์กำจัดขนรักแร้ ให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

หากใครที่กำลังพิจารณาเลือกวิธีการกำจัดขนรักแร้ด้วยเลเซอร์ ก็คงไม่ใช่เรื่องยุ่งยากในการเลือกเข้ารับบริการจากสถานบริการที่ใดที่หนึ่ง เพราะเทียบกับเมื่อ 10 ปีก่อนแล้ว การทำเลเซอร์กำจัดขนมีราคาค่อนข้างสูงและจำกัดอยู่แค่เพียงสถานบริการระดับพรีเมี่ยมเท่านั้น แต่จากการแข่งขันและการพัฒนาของเทคโนโลยีความงามที่มีมากขึ้น ทำให้การทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้แบบถาวร ทำได้ง่าย รวดเร็ว และมีราคาที่ไม่สูงมากนัก อีกทั้งประสิทธิภาพก็ดีกว่าเมื่อเทียบกับวิธีการกำจัดขนรักแร้แบบอื่น ๆ เมื่อวิธีการกำจัดขนรักแร้ด้วยเลเซอร์ กลายเป็นเรื่องธรรมดา ทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่มักจะมองข้ามและละเลยที่จะไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนที่จะเข้าไปใช้บริการ เพราะคิดว่าการทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ที่ไหนก็เหมือน ๆ กัน

เพราะเลเซอร์กำจัดขนรักแร้มีหลายแบบและไม่ได้เหมาะกับผิวเราเสมอไป

ในปัจจุบันเลเซอร์ที่นำมาใช้เพื่อกำจัดขนรักแร้และขนบริเวณอื่นบนร่างกาย มีอยู่ไม่กี่ชนิดที่มีผลงานวิจัยทางการแพทย์ว่าสามารถใช้กำจัดขนได้ดีและมีประสิทธิภาพ โดยชนิดของเลเซอร์จะแตกต่างกันไปแบ่งออกตามความยาวของช่วงคลื่นในระดับนาโนเมตร คือ Alexandrite Laser 755 nm. Diode Laser 800 nm. และ Yag Laser 1064 nm. แต่หลักการนั้นจะเน้นไปที่การทำลายรากขน ลดการสร้างเส้นขนที่จะเกิดขึ้นมาใหม่อย่างถาวร โดยไม่ส่งผลข้างเคียงต่อเซลล์ผิวและเซลล์เนื้อเยื่ออื่น คือ สามารถทำลายเส้นขนได้แต่ไม่เสี่ยงต่อการไหม้เบิร์นของผิวนั่นเอง เลเซอร์แต่ละชนิดก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปในการกำจัดขน ความสามารถในการจับกับเม็ดสีในเส้นขน ความสามารถในการปรับใช้ได้ในสีผิวที่หลากหลาย หรือระดับการส่งพลังงานได้ลึกมากน้อยจนถึงส่วนของเซลล์รากขน

web 3

เลือกเลเซอร์กำจัดขนแบบไหนดี ในการกำจัดขนรักแร้

การกำจัดขนรักแร้แบบถาวรด้วยเลเซอร์กำจัดขนให้มีประสิทธิภาพนั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับแค่ปัจจัยชนิดของเลเซอร์เพียงอย่างเดียว จำเป็นจะต้องพิจารณาจากองค์ประกอบหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของสีผิว ความหนาบางของเส้นขน ( ขนเวลลัส Vellus , ขนเทอร์มินอล Terminal )สีขน อายุ เพศ การตอบสนองต่อผลลัพธ์ของเลเซอร์ ซึ่งโดยปกติแล้วเลเซอร์ที่มีความยาวช่วงคลื่น 1064 nm. หรือ Yag Laser จะมีคุณสมบัติในการดูดซับความร้อนได้ดีและเจาะจงทำลายรากของเส้นขนได้โดยตรงมากที่สุด ไม่ทำให้เกิดปัญหาขนคุด ( In Grown Hair )ตามมา เหมาะกับเส้นขนที่อยู่ลึกและกำจัดได้ยาก ใช้ได้กับทุกสภาพสีผิวแม้จะมีผิวสีเข้ม จึงเหมาะมากผิวคนเอเชีย สำหรับเลเซอร์ที่มีความยาวช่วงคลื่นสั้นกว่าที่ 800 nm. เลเซอร์จะจับกับเม็ดสีในเส้นขนและจะค่อย ๆ ส่งผ่านความร้อนไปทำลายรากขน ขนเส้นเล็กจึงถูกกำจัดไปได้ดีกว่า แต่ทั้งนี้อีกปัจจัยที่สำคัญคือแพทย์ผู้ที่ทำการักษาจะต้องประเมินลักษณะของเส้นขน และกำหนดพลังงานที่เหมาะสมก่อนทำการรักษาในแต่ละครั้ง เพื่อจัดการกับขนนั้นอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

จะเห็นผลดีกว่าไหม ถ้าทำเลเซอร์กำจัดขนแร้เป็นคอร์ส

โดยปกติแล้วหลังจากเข้ารับบริการกำจัดขนรักแร้ครั้งแรก จะมีการทำนัดเพื่อเข้ารับบริการครั้งต่อไปอีกห่างกัน ประมาณ 3-4 สัปดาห์ ทำไมต้องทำอีกหลายครั้ง? ทำไมต้องทำเป็นคอร์สต่อเนื่อง? เหตุผลนี้มีความสำคัญมากเช่นกันที่จะทำให้การทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้มีประสิทธิภาพและให้ผลลัพธ์ดีที่สุด เพราะเส้นขนในแต่ละพื้นที่บนร่างกายที่เราเห็นกันอยู่นั้น จะมีวงจรการเติบโตไม่พร้อมกัน โดยเราสามารแบ่งวงจรการเติบโตของเส้นขนออกได้เป็น 3 ระยะ คือ Anagen, Catagen และ Telogen ซึ่งระยะ Anagen คือ ระยะของเส้นขนปกติที่โตเต็มที่ ยังคงมีเส้นเลือดมาหล่อเลี้ยงบริเวณรากขน เป็นเส้นขนที่ยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งเลเซอร์จะสามารถส่งผ่านพลังงานไปทำลายเซลล์ต้นกำเนิดรากขน ไม่ให้ผลิตเส้นขนขึ้นมาอีกต่อไป การมาทำซ้ำอย่างต่อเนื่องทุก ๆ 3-4 สัปดาห์​ เพื่อให้แน่ใจว่า สามารถทำลายเส้นขนในระยะนี้ได้หมดไปได้นั่นเอง โดยปกติแล้วประมาณ 5-10 ครั้ง ขนก็จะหายไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอายุ เพศ ฮอร์โมน และการตอบสนองต่อเลเซอร์ซึ่งแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล การทำเลเซอร์กำจัดขนอย่างต่อเนื่อง จะช่วยให้แพทย์ผู้ทำการรักษาค่อย ๆ ปรับพลังงานให้เหมาะสม เพื่อทำลายเส้นขนส่วนที่ยังเหลืออยู่ อย่าเห็นแก่ดีลราคาพิเศษ ที่ทำเป็นรายครั้ง เพราะเครื่องมือที่ต่างกันแต่ละที่ อาจทำให้ประสิทธิภาพการกำจัดขนลดลง จำนวนครั้งที่ทำเพิ่มขึ้น โดยรวมแล้วอาจจะเสียเงินไปมากกว่าทำเป็นคอร์สก็เป็นได้

web 2

Do & Don’t สำหรับการเลเซอร์กำจัดขนรักแร้

เมื่อเราตัดสินใจเข้ารับบริการกำจัดขนรักแร้แบบถาวรด้วยเลเซอร์แล้ว แน่นอนว่าต้องอยากเห็นผลลัพธ์ที่ดีและคุ้มกับเงินที่เสียไป เพราะการทำเลเซอร์อะไรก็ตามที่เกี่ยวกับร่างกาย ก็ล้วนมีข้อปฏิบัติและควรระมัดระวัง ทั้งนี้เพื่อความปอลดภัยเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญเป็นลำดับแรก

  • หลีกเลี่ยงการถอน ดึง และแวกซ์ขน ก่อนและตลอดช่วงที่เข้ารับบริการ เพราะการถอนขนจะทำให้เลเซอร์ไม่สามารถส่งผ่านพลังงานไปยังเซลล์รากได้ ทำให้การทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ครั้งนั้นไม่ได้ผล
  • งดใช้สเปรย์หรือโรลออนที่มีส่วนผสมของสารประเภทไวท์เทนนิ่ง หรือสารฟอกสีผิวที่มีความรุนแรง ก่อนเข้ารับบริการ เพราะจะทำให้ผิวบริเวณที่กำจัดขนบอบบางและไวต่อการรับความร้อน มีโอกาสเสี่ยงต่อการไหม้เบิร์นของผิว
  • แสงแดดเป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง แพทย์ผู้ที่ทำการรักษาจะให้คำแนะนำงดการอาบแดด ไปทะเล หรือเล่นกีฬากลางแจ้ง ก่อนเข้ารับบริการ เพราะผิวบริเวณที่ทำอาจจะเข้มขึ้น ควรรอให้ให้ผิวหายคล้ำเสียก่อน แต่สำหรับบริเวณรักแร้ อาจจะไม่ได้โดนแสงแดดมากนัก แต่ยังไงก็ควรปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด

เลื่อนนัดการทำสปาที่ต้องสครับผิวในวันที่มีนัดกับแพทย์เพื่อเข้ารับบริการเลเซอร์กำจัดขน เพราะการทำเลเซอร์กำจัดขน อาจจะทำให้ผิวแห้ง ควรเสริมด้วยการบำรุงเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิว

10 อันดับท็อปฮิต เลเซอร์กำจัดขน web 1

หลังจากทำจบคอร์สแล้วขนจะกลับมาอีกไหม ควรต้องทำซ้ำเมื่อไหร่

หากปฏิบัติตามคำแนะนำแล้ว การทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ด้วยเทคโนโลยีกำจัดขนในปัจจุบัน สามารถกำจัดขนได้มากเกือบ 100% และขนจะไม่กลับขึ้นมาเหมือนเดิมอีก จึงเรียกว่าได้ว่าเป็นเลเซอร์กำจัดขนแบบถาวร แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความแตกต่างเฉพาะบุคคล เพศ วัย หรือ ฮอร์โมนที่ในบางคนยังคงกระตุ้นให้เกิดการสร้างขนกลับขึ้นมาได้บ้าง ผลลัพธ์ที่ได้เพิ่มเติมนอกจากขนที่ถูกกำจัดออกไปแล้ว ผิวบริเวณที่ทำเลเซอร์กำจัดขนจะถูกกระตุ้นเบา ๆ ทำให้ผิวดูกระชับเรียบเนียน โดยเฉพาะผิวบริเวณรักแร้ จะช่วยลดปัญหาตุ่มหนังไก่ ช่วยให้สาว ๆ โชว์วงแขนเรียบเนียนได้อย่างมั่นใจ

รู้แบบนี้จะมัวโกนให้เสียเวลอยู่ทำไม ในเมื่อมีวิธีการกำจัดขนรักแร้ที่ดีกว่า เลือกใช้บริการแบบเลเซอร์กำจัดขนให้ได้ประสิทธิภาพที่ดี สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ รมย์รวินท์ คลินิกค่ะ

web

ทำนัดเพื่อรับคำปรึกษาเพิ่มเติม เลเซอร์กำจัดขนรักแร้

📲 080-1539000

📲 080-1549000

Similar Posts