ก

10 อันดับท็อปฮิต บริเวณในร่างกายที่นิยมทำเลเซอร์กำจัดขน

เมื่อพูดถึงเลเซอร์กำจัดเส้นขน คงไม่มี (หนุ่ม) สาวที่รักสวยรักงามคนไหนไม่รู้จัก และแทบจะเป็นโปรแกรมแรกๆ ที่เลือกใช้บริการหากเป็นขาประจำของคลินิกเสริมความงาม เพราะข้อดีของเลเซอร์กำจัดเส้นขน นอกจากจะสามารถกำจัดขนได้ในบริเวณกว้างโดยใช้ระยะเวลาไม่นานแล้ว ยังช่วยให้ผิวเรียบเนียนหลังทำ ไม่ทำให้เกิดปัญหาขนคุด ( In Grown Hair ) และให้ผลลัพธ์ในระยะยาวของการกำจัดขนอยู่ได้นานหรือค่อนข้างถาวร โดยไม่เกิดปัญหาขนอุดตันหรือขนคุดตามมาหลังการทำอย่างต่อเนื่อง

วันนี้ จะมาเล่าถึง 10 อันดับยอดนิยมของบริเวณที่ถูกเลือกทำการกำจัดเส้นขนด้วยเลเซอร์ ความนิยม ระดับความเจ็บและเหตุผลที่เลือกทำ พร้อมแล้วไปที่อันดับแรกกันเลยค่า

อันดับที่ 1 แน่นอนว่าหนีไม่พ้น เลเซอร์ขนรักแร้ หรือเลเซอร์ขนใต้วงแขน ด้วยประเทศไทยมีอากาศร้อนตลอดปี ทำให้การสวมใส่เสื้อแขนกุด เสื้อกล้าม หรือเกาะอกได้รับความนิยมอย่างมาก การมีขนบริเวณใต้วงแขนนอกจากจะดูไม่งามในผู้หญิง ยังเป็นบริเวณที่อับชื้น ทั้งเหงื่อและสิ่งสกปรก พลอยทำให้เป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรียอีกด้วย การกำจัดขนในบริเวณนี้จึงเป็นที่นิยมมากที่สุด เริ่มทำได้ตั้งแต่เข้าวัยสาว ตอนเริ่มมีเส้นขนอ่อนๆ จะเจ็บน้อยหน่อย เพราะแอบกระซิบว่า ระดับความเจ็บนั้นขึ้นกับความหนาของเส้นขนเป็นสำคัญ ยิ่งหนามาก ยิ่งเจ็บมาก และอาจต้องใช้จำนวนครั้งในการกำจัดให้เกลี้ยงนานกว่า โดยยังขึ้นกับระดับฮอร์โมนหรือกรรมพันธุ์ของแต่ละบุคคลอีกด้วย

10 อันดับท็อปฮิต เลเซอร์กำจัดขน web 1

มาที่อันดับ 2 อย่างขนหนวด แม้จะเป็นบริเวณเล็กๆ แต่ช่างมีผลกระทบกับบุคลิกภาพเราซะเหลือเกิน เพราะผู้หญิงจะมีหนวดมันก็ดูไม่งาม แถมปัจจุบันคุณผู้ชายก็ยังนิยมทำเลเซอร์กำจัดขนหนวด เพราะปัญหาอีกอย่างคือการโกนขนบริเวณนี้ นอกจากจะต้องทำบ่อยๆ เพราะยาวเร็วเหลือเกินแล้ว หลังการโกนแต่ละครั้ง ยังเกิดปัญหาขนคุด สิวอุดตันและอักเสบตามมา ส่วนระดับความเจ็บไม่ต้องพูดถึงขึ้นชื่อว่าขนหนวด ถ้าหนาแล้วละก็ จะต้องเจ็บระดับหนึ่ง รวมทั้งผิวบริเวณเหนือริมฝีปากมีความบอบบางอาจจะสร้างความเจ็บระบมเบาๆ หลังทำได้ แต่ด้วยความเป็นพื้นที่เล็กๆ ทำแป็บเดียวเสร็จ เลยเจ็บแบบทนได้สบายๆ

อันดับที่ 3 ขนหน้าแข้ง ในที่นี้ขอรวมถึงขนบริเวณต้นขา และหัวเข่าเข้าไปด้วย และบางคนที่มีขนคุดบริเวณหน้าขาก็สามารถทำเลเซอร์กำจัดขนขาได้ การมีขนหน้าแข้งนี่ช่างทำร้ายสาวๆ อย่างเราซะเหลือเกิน เพราะพอจะใส่กางเกงขาสั้นหรือใส่กระโปรง ก็ทำให้เราหมดความมั่นใจ อยากสวยใสแต่พอก้มลงมองก็ต้องผงะกับความดูแมนของขนขา แถมบางคนขนหยิกหยอยเป็นสาหร่าย จนใส่ได้แต่กางเกงขายาวปิดบังกันไป ส่วนระดับความเจ็บนั้นไม่ต้องพูดถึง ยิ่งหนา ยิ่งหยิก ยิ่งปุกปุย ก็ยิ่งเจ็บมากขึ้นเลยจ้า

อันดับที่ 4 ขนคาง ขนบริเวณจอนหรือเครา ส่วนนี้ผู้หญิงคนไหนที่มีฮอร์โมนเพศชายสูง รวมถึงผู้ชายที่รำคาญขนบริเวณกรอบหน้ารวมถึงบริเวณคาง ซึ่งทำให้เกิดปัญหาขนคุด (in grown hair) ตามมา ก็สามารถเลเซอร์กำจัดออกได้ ระดับความเจ็บอาจสูงหน่อยในผู้ชายเพราะขนหนา ทำครั้งแรกๆ อาจจะมีเหงื่อซึมได้เลย แต่พอครั้งหลังๆ ที่ขนเริ่มเส้นบางและอ่อนลงก็จะเจ็บน้อยลง

ครึ่งทางกับอันดับที่ 5 ขนทั่วหน้า ซึ่งรวมถึงปัญหารูขุมขนกว้าง สิวเสี้ยนบริเวณจมูกและหน้าแก้ม บริเวณนี้นิยมทำกันสูสีกับอันดับที่ 4 เพราะความจริงการทำขนหน้าสามารถครอบคลุมพื้นที่ของขนคางและขนบริเวณเคราได้ แต่คนที่เลือกทำขนหน้าส่วนหนึ่งเพราะการมีเส้นขนทั่วผิวทำให้ใบหน้าดูหมองคล้ำกว่าที่เป็นจริง และเป็นอุปสรรคต่อการแต่งหน้าลงรองพื้นเพราะเมคอัพไปติดอยู่กับเส้นขน แถมหลายครั้งเกิดสิวอุดตัน ขนคุดในบริเวณเส้นขนอีกด้วย การเลเซอร์ขนหน้ายังช่วยกำจัดไรผม แก้ไขปัญหาหน้าผากแคบจากการเลื่อนตำแหน่ง hairline ให้สูงขึ้นไป ช่วยเพิ่มความกว้างของหน้าผากให้ได้สัดส่วน ระดับความเจ็บทนได้ เพราะส่วนใหญ่เส้นขนไม่หนาเท่าบริเวณอื่น

10 อันดับท็อปฮิต เลเซอร์กำจัดขน web 2

อันดับที่ 6 ขนในที่ลับ อย่างขนบริเวณน้องสาว และขนรอบ(รู)ก้น พูดแล้วก็จั๊กจี้ แต่กลับเป็นที่นิยมกันมากขึ้น โดยเฉพาะในหมู่เด็กวัยรุ่น ที่นิยมการใส่ชุดว่ายน้ำ บิกินี เพื่อสร้างความมั่นใจ ไม่ว่าจะกำจัดแบบ บราซิลเลี่ยน (Brazillian) คือกำจัดขนทุกซอกทุกมุมแบบเกลี้ยงเกลา หรือจะกำจัดขนแค่ขอบบิกินี ก็แล้วแต่ชอบ ข้อดีของการไร้ขนบริเวณนี้ คือทำให้รู้สึกสะอาดสะอ้าน ไม่เป็นที่สะสมของเชื้อโรค รวมถึงความชอบส่วนบุคคลของตนเองและคู่นอน ส่วนระดับความเจ็บก็ไม่ต้องพูดถึงเพราะขนที่หนาก็อาจทั้งเจ็บ ทั้งเสียวกันเลยทีเดียว แต่ส่วนใหญ่มักจะขอแปะยาชาก่อนทำเลเซอร์กำจัด ซึ่งช่วยลดความเจ็บปวดได้ระดับหนึ่งเลยทีเดียว

มาถึงอันดับที่ 7 คือขนบริเวณหลัง รวมถึงขนหลังต้นคอ บริเวณนี้เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ในร่างกายที่เกิดสิวได้ง่ายเพราะเป็นบริเวณที่มีรูขุมขน การกำจัดขนบริเวณนี้นอกจากจะช่วยให้หลังดูเนียน ไร้ขน ยังช่วยควบคุมการเกิดสิวที่หลังและต้นคอ ช่วยลดความมันอันเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว ระดับความเจ็บก็ทั่วๆ ไปแค่เจ็บๆ คันๆ ถ้าเส้นขนไม่หนาแบบขนหลังของผู้ชาย

อันดับที่ 8 ขนแขน ในผู้หญิงที่ฮอร์โมนเพศชายสูง การกำจัดขนแขนขา อาจจะขึ้นไปอยู่อันดับต้นๆ ในใจเพราะสามารถสร้างความมั่นใจได้มากขึ้นอย่างแน่นอนหากขนแขนขาที่ยาวและหนา ดูบางลง บางคนอาจจะไม่ถึงกับกำจัดขนบริเวณนี้ให้เกลี้ยงร้อยเปอร์เซ็นต์ แค่ดูบางลงเป็นคนอ่อนๆ ก็อยู่ในระดับที่รับได้แล้ว

อันดับที่ 9 ขนหน้าอก ขอรวมถึงขนในแนวเดียวกันอย่างขนรอบสะดือ ในผู้หญิงหรือผู้ชายบางคนที่ไม่อยากมีขนหน้าอก อยากใส่เสื้อแหวกลึก หรือเปิดกระดุมให้ดูเซ็กซี่ แต่ไม่อยากมีขนแพลม โผล่ออกมาให้รกหูรกตา ก็แนะนำกำจัดออกด้วยวิธีนี้ แถมไม่ค่อยเจ็บเท่าไรเพราะขนไม่หนามาก และยังช่วยลดปัญหาสิวบริเวณหน้าอกได้อีกด้วย

อันดับที่ 10 มอบให้การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ที่เจอไม่บ่อยคือ ขนบริเวณข้อนิ้วมือ นิ้วเท้า รวมทั้งหลังมือ หลังเท้า อันนี้คนที่ชื่นชอบการกำจัดขนทั้งตัวไม่มีพลาด มีไม่บ่อยแต่มีมาเรื่อยๆ จ้า ส่วนความเจ็บนั้น จี๊ดๆ คันๆ ไม่เจ็บเท่าไร ทนได้สบายค่า

ครบไปแล้วกับ 10 อันดับการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ฟังแล้วใครเกิดอาการคัน อยากลองไปกำจัดขนบริเวณไหน ก็หาทำกันได้เลย ส่วนเรื่องความเจ็บนั้นบอกตรงๆ แต่ละคนมีความทนไม่เท่ากัน แต่เจ็บแล้วจบอ่ะ อันนี้ก็ต้องยอม สุดท้ายสวยใสแบบไร้ขน ไร้ผลข้างเคียงก็ต้องลองไปทำเลเซอร์กำจัดขน ปรึกษาแพทย์ผู้มีประสบการณ์ด้านผิวพรรณได้ที่รมย์รวินท์คลินิกทุกสาขาค่ะ