ตัวเหม็น เพราะขนเยอะเกินไป รึเปล่า! กำจัดขนช่วยคุณได้

กลิ่นตัวไม่ใช่เรื่องเล่นๆ  เคยเสียเซลฟ์เพราะกลิ่นตัวเองกันบ้างไหมคะ  บางครั้งที่รู้สึกเหนียวตัวระหว่างวัน และเหม็นตัวเองตอนที่ออกกำลังกายหนักๆ หรือกระทั่งสาวออฟฟิศที่ชอบช้อปปิ้งตามตลาดนัดต่างๆ ไม่อยากมีกลิ่นตัวแรง ๆ จนทำให้เดอะแก๊งเบือนหน้าหนี  เราควรหมั่นสำรวจกลิ่นตัวเองบ่อยๆ โดยเฉพาะสาวอวบทั้งหลาย แหล่งสะสมแบคทีเรียก็ยิ่งเยอะตาม
          2 ปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดกลิ่นตัวก็คือ อากาศร้อน ซึ่งอยู่เมืองไทยอย่างไรก็เลี่ยงไม่ได้ และอีกอย่างคือการรักษาสุขอนามัยที่ไม่สะอาดจะทำให้เกิดกลิ่นตัวเพิ่มมากขึ้น บ่อยครั้งจึงมีการแนะนำให้ทำเลเซอร์กำจัดขนบริเวณรักแร้เพื่อป้องกันแบคทีเรียและการสะสมของสารก่อกลิ่นนั่นเองค่า

การทำเลเซอร์ขน สามารถลดกลิ่นตัวได้อย่างไรบ้าง

การเลเซอร์ขนในบริเวณรักแร้ ช่วยลดกลิ่นได้ เนื่องจากหากมีขนจำนวนมากเกิน จะทำให้เป็นที่สะสมแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดกลิ่น

ทำไมต้องเลเซอร์ขน Gentle YAG

หากคิดจะทำเลเซอร์ขนเพื่อกำจัดขนแล้ว เราควรเลือกเลเซอร์ขนที่นุ่มนวลต่อผิวของเราอย่างเลเซอร์ขน GentleYAG เพราะบริเวณรักแร้นั้นเป็นผิวที่บอบบางมากหากทำไม่ดีจะเกิดขนคุด หรือเกิดตุ่มหนังไก่ได้

1.เลเซอร์ขน GentleYAG เชื่อมั่นได้ เพราะเป็นนวัตกรรมจากบริษัท Candela ประเทศสหรัฐอเมริกา US FDA Approved มีประสิทธิภาพสูงในการกำจัดขน

2.เลเซอร์ขน GentleYAG ใช้กำจัดขนด้วยความยาวคลื่น 1,064 นาโนเมตร ลงลึกถึงรากขน ซึ่งจะไม่กระทบกับผิวหนัง ทำให้ไม่เจ็บในบริเวณที่กำลังเลเซอร์อยู่ เหมาะกับการกำจัดขนที่มีสีเข้ม (ไม่เหมาะกับการกำจัดขนที่มีลักษณะบางหรือขนสีอ่อน) สามารถใช้ได้กับคนทุกสีผิวรวมถึงสีผิวแทนและเข้ม  

3. เครื่องเลเซอร์ขน GentleYAG มีจุดเด่นในเรื่องความอ่อนโยนต่อผิว เนื่องจากมีเทคโนโลยีให้ความเย็น DCD™ เพื่อให้รู้สึกสบายผิวมากขึ้นระหว่างทำ ปล่อยไอเย็นผ่านผิวชั้นบนในระหว่างการทำเลเซอร์ หรือในบางพื้นที่จะทำการแปะยาชาก่อนทำ เพื่อให้คนไข้รู้สึกสบายผิว ไม่เจ็บเวลาเลเซอร์อย่างที่หลายๆ คนคิด และนอกจากนี้การทำเลเซอร์กำจัดขนยังไม่ก่อให้เกิดบาดแผล แต่ในบางบริเวณที่ทำเลเซอร์ผิวอาจจะมีรอยแดงอมชมพูอยู่ประมาณ 30 นาที และจะค่อยๆ จางหายไปเอง

4.เครื่องเลเซอร์ขน GentleYAG ได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าการโกน ถอน หรือแว็กซ์ ปรับสภาพผิวเรียบเนียน กระจ่างใสขึ้น ลดการเกิดใหม่ของเส้นขนได้อย่างถาวร เมื่อทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

โดยทั่วไปแล้วการทำเลเซอร์กำจัดขนค่อนข้างปลอดภัย แต่อาจมีผลข้างเคียงได้ตามปกติของการทำหัตถการที่ส่งความร้อนลงสู่ชั้นผิว ขึ้นอยู่กับการรักษาความสะอาด ความชำนาญของผู้ทำหัตถการ และผิวพรรณของแต่ละบุคคล หากมีข้อกังวลใจควรปรึกษาแพทย์ของรมย์รวินท์ คลินิกก่อนทำ

หลังทำเลเซอร์ขนขนบริเวณรักแร้เพื่อป้องกันแบคทีเรียและการสะสมของสารก่อกลิ่นแล้ว เราควรดูและสุขอนามัยในจุดซ่อนเร้นด้วยวิธีต่างๆ ดังนี้

1. รักษาสุขภาพอนามัย ให้สะอาด
ล้างบริเวณรักแร้บ่อยๆ ด้วยน้ำสะอาดจะลดปริมาณสารก่อกลิ่น การล้างด้วยสบู่ฆ่าเชื้อจะช่วยลดปริมาณแบคทีเรียได้แต่ไม่ควรล้างบ่อยเพราะอาจก่อเกิดการระคายเคือง

2. หลีกเลี่ยงภาวะที่ร้อนจัด ภาวะอับชื้น หลังออกกำลังกายแล้วควรอาบน้ำชำระกายทันที
3. การใช้ยาระงับกลิ่นกลาย (Deodorants)
มีส่วนประกอบสารต่างๆ เช่น สารลดเหงื่อ สารฆ่าเชื้อแบคทีเรีย สารลดกลิ่นที่สร้างขึ้น และน้ำหอมจะช่วยลดกลิ่นตัวได้

4.การใช้ยาระงับเหงื่อ (Antiperspirants)
ส่วนมากจะมีส่วนประกอบของโลหะ เช่น อลูมิเนียมคลอไรด์ ( Aluminium chloride) ซึ่งจะไปอุดท่อต่อมเหงื่อ ลดการหลั่งเหงื่อ ทำให้ผิวแห้ง แบคทีเรียเติบโตได้ไม่ดี สามารถช่วยลดกลิ่นตัวได้

 5. การใช้น้ำหอมฉีดพ่นเพี่อกลบกลิ่นตัว แต่ต้องระวังอาการผื่นแพ้น้ำหอมที่อาจเกิดได้

ข้อควรระวังหลังทำเลเซอร์ขน Gentle Yag

ในบางบริเวณที่ทำเลเซอร์ผิวอาจจะมีรอยแดงอมชมพูอยู่ประมาณ 30 นาที และจะค่อยๆ จางหายไปเอง สำหรับการทำเลเซอร์ขน Gentle Yagที่บริเวณรักแร้ หลังกำจัดขน 1-2 วันแรก งดใช้ผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อและกลิ่นกายหลังจากนั้นสามารถใช้ได้ตามปกติ

สนใจทำเลเซอร์ขน Gentle Yag เพื่อลดการเกิดกลิ่นสะสมติดต่อรมย์รวินท์ คลินิก

???? Line@ : https://bit.ly/3o8TA0U

???? Inbox : http://m.me/RomrawinClinic

???? 080-1539000 และ ???? 080-1549000