รีแพร์ช่องคลอด
ทำรีแพร์ราคา

รู้ก่อนทำ รีแพร์น้องสาว ราคาเริ่มต้นกี่บาท ที่ไหนดีมีโปรโมชั่น?

การทำรีแพร์ถือเป็นวิธีการช่วยฟื้นฟูปัญหาช่องคลอดของคุณผู้หญิงให้กลับมากระชับอีกครั้ง ซึ่งปัจจุบันการทำรีแพร์มีหลากหลายราคา หลากหลายรูปแบบให้คนไข้สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม แต่จะทำรีแพร์น้องสาวทั้งทีต้องเตรียมงบเท่าไหร่สงสัยกันไม่น้อยเลยใช่มั้ยคะ วันนี้รมย์รวินท์คลินิกจะพาคุณผู้หญิงไปรู้จักกับการรีแพร์ พร้อมราคาเริ่มต้นในการกระชับช่องคลอดในบทความนี้ที่เดียวการทำรีแพร์ (Repair) คืออะไร?

การทำรีแพร์ (Repair) คือการซ่อมแซม ฟื้นฟูช่องคลอดที่หย่อนคล้อย ไม่ฟิต หลวมจากสาเหตุต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดขึ้น เช่น 

 • การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนภายในร่างกายจากอายุที่เพิ่มขึ้น
 • การคลอดบุตรด้วยวิธีธรรมชาติ
 • การมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้ง หรือในแต่ละครั้งใช้เวลานาน
 • การยกของหนัก การออกแรงเยอะ
 • น้ำหนักตัวที่มาก
 • อาการท้องผูกเรื้อรัง อาการไอ อาการหอบหืดที่ทำให้แรงดันจนช่องคลอดหย่อนคล้อย ไม่กระชับได้

โดยการทำรีแพร์นอกจากจะช่วยฟื้นฟูให้ช่องคลอดกลับมากระชับอีกครั้งแล้ว ยังสามารถตกแต่งเนื้อเยื่อภายในให้มีขนาดแคบลง กระชับขึ้น เพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิตคู่มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งการทำรีแพร์มีหลากหลายวิธีไม่ว่าจะแบบการผ่าตัด เลเซอร์ ใช้พลังงานไฟฟ้า และการฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งแต่ละรูปแบบก็จะมีราคาที่แตกต่างกันออกไป 


ใครบ้างที่เหมาะกับการทำรีแพร์

ก่อนจะไปจะทราบว่าการรีแพร์มีราคาเท่าไหร่ เรามาทราบกันก่อนว่าใครบ้างที่เหมาะกับการทำรีแพร์ 

 • ผู้ที่มีปัญหาช่องคลอดแห้ง
 • ผู้ที่ช่องคลอดไม่กระชับ 
 • ผู้ที่ช่องคลอดไม่ฟิต ช่องคลอดหลวม
 • ผู้ที่มีปัญหาช่องคลอดฝ่อ เมื่อหมดประจำเดือน
 • ผู้ที่มีปัญหาในการมีเพศสัมพันธ์ เช่น ความต้องการลดลง รู้สึกเจ็บในขณะมีเพศสัมพันธ์ 
 • ผู้ที่ผ่านการคลอดบุตรด้วยวิธีธรรมชาติ
 • ผู้ที่ปัสสาวะเล็ด ไม่สามารถกลั้นปัสสาวะได้

การทำรีแพร์มีกี่แบบ ราคาต่างกันหรือไม่?

รีแพร์ช่องคลอดราคาเท่าไหร่

ทราบหรือไม่ว่าการรีแพร์มีหลากหลายรูปแบบให้คนไข้เลือกทำได้ตามความเหมาะสม ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีเทคโนโลยี วิธีในการทำ รวมไปถึงราคาที่แตกต่างกันออกไปดังนี้

การใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า 

การทำรีแพร์ด้วยคลื่นไฟฟ้า เป็นนวัตกรรมการทำรีแพร์ที่มาในรูปแบบเก้าอี้รีแพร์เพื่อกระตุ้นให้เกิดการหดรัดของกล้ามเนื้อ แก้ปัญหาช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ ให้ฟิตขึ้น ซึ่งตัวอย่างการทำรีแพร์ด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า เช่น เก้าอี้รีแพร์ Emsella ที่เป็นการใช้พลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าความถี่สูง High-Intensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ในการช่วยกระชับช่องคลอด แก้ปัญหาปัสสาวะเล็ด ช่วยให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานมีการหด คลายตัวคล้ายการขมิบบริหารช่องคลอดด้วยตนเอง ซึ่งวิธีดังกล่าวคนไข้แค่นั่งบนเก้าอี้ตัวนี้ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น นั่งสบายเพียง 30 นาที สามารถทำต่อเนื่อง 2 – 3 ครั้งต่อสัปดาห์ 

โดยการทำรีแพร์ด้วยคลื่นไฟฟ้าจะมีราคาเริ่มต้นทั่วไปที่ประมาณ 10,000 บาท เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุเพิ่มขึ้น และเผชิญปัญหาปัสสาวะเล็ด นอกจากนั้นยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการรีแพร์แบบไม่ต้องการเจ็บตัวจากการผ่าตัด หรือการพักฟื้นอีกด้วย

การรีแพร์ด้วยการใช้เลเซอร์

วิธีการทำรีแพร์วิธีต่อมาคือการทำรีแพร์ด้วยการใช้เลเซอร์ เป็นการทำรีแพร์ที่ใช้การปล่อยพลังงานเลเซอร์ไปในบริเวณช่องคลอด ซึ่งพลังงานเลเซอร์ดังกล่าวจะเป็นในรูปแบบคลื่นความถี่วิทยุ Radio Frequency หรือ RF โดยพลังงานที่ปล่อยออกไปจะอยู่ในระดับที่เหมาะสม หลังทำไม่จำเป็นต้องพักฟื้น ซึ่งการรีแพร์ด้วยวิธีนี้จะช่วยฟื้นฟู ซ่อมแซมช่องคลอดให้มีความยืดหยุ่น ฟื้นฟูคอลลาเจนภายใน แก้ไขปัญหาช่องคลอดที่หลวมให้กระชับ ลดความเจ็บปวดเมื่อมีเพศสัมพันธ์ รวมไปถึงใครที่มีปัญหาช่องคลอดแห้งก็หมดกังวล เพราะการเลเซอร์ยังช่วยให้ช่องคลอดมีความชุ่มชื้นอีกด้วย ตัวอย่างนวัตกรรมการรีแพร์ด้วยเลเซอร์ เช่น Vaginal Lift นั่นเอง

การรีแพร์ด้วยเลเซอร์ราคาเริ่มต้นโดยทั่วไปที่ประมาณ 35,000 บาท ซึ่งวิธีการรีแพร์นี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้ช่องคลอดกลับมากระชับ แก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงของช่องคลอดที่เป็นไปตามอายุที่มากขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาในการพักฟื้น แต่วิธีการดังกล่าวจำเป็นจะต้องรับการรีแพร์ตามครั้งที่แพทย์ประเมิน เพื่อผลลัพธ์ และประสิทธิภาพที่น่าพึงพอใจ

ทำรีแพร์ด้วยการผ่าตัด

การทำรีแพร์ด้วยการผ่าตัด เป็นการกระชับช่องคลอดด้วยวิธีการผ่าตัด เลาะผนังช่องคลอดกับเนื้อเยื่อส่วนเกินออก โดยมีตั้งแต่การผ่าตัดขนาดเล็กเพื่อกระชับช่องคลอดเพียงอย่างเดียว และการผ่าตัดขนาดใหญ่ที่นอกจากจะช่วยกระชับช่องคลอดเพิ่มความมั่นใจแล้ว ยังช่วยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ เช่น ภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อน ปัสสาวะเล็ด มดลูกหย่อนยาน เป็นต้น

โดยทั่วไปแล้วการผ่าตัดรีแพร์มีราคาเริ่มต้นประมาณ 20,000 บาท เหมาะสำหรับผู้ที่ทำรีแพร์แบบอื่นมาแล้ว แต่ยังไม่ได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจ การผ่าตัดรีแพร์จะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน ได้ผลลัพธ์ในระยะยาว จากการรักษาเพียงครั้งเดียว 

การทำรีแพร์ด้วยการฉีดฟิลเลอร์

การทำรีแพร์ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ เป็นการใช้สารฟิลเลอร์ฉีดเข้าไปเพื่อกระชับช่องคลอด ซึ่งต้องเป็นฟิลเลอร์ประเภทประเภทไฮยาลูโรนิก แอซิด (Hyaluronic Acid : HA) เท่านั้น โดยคุณสามารถเลือกใช้ฟิลเลอร์ได้หลากหลายยี่ห้อตามความต้องการ และสามารถฉีดได้หลายจุดรอบจุดซ่อนเร้นเพื่อช่วยเสริมความมั่นใจให้ตัวเอง

การฉีดฟิลเลอร์รีแพร์ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 5,000 บาท เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเห็นผลอย่างรวดเร็ว และต้องการความเต่งตึง กระชับช่องคลอดเท่านั้น เนื่องจากฟิลเลอร์จะไม่ได้ช่วยรักษาในด้านอื่น ๆ ผลลัพธ์จะอยู่เพียงชั่วคราวในระยะเวลาการสลายตัวของฟิลเลอร์ตามธรรมชาติ


ปัจจัยที่ส่งผลต่อราคาการทำรีแพร์

ปัจจัยที่ส่งผลต่อราคาในการทำรีแพร์น้องสาว มีดังต่อไปนี้

 • รูปแบบการทำรีแพร์ที่เลือกทำ ไปจนถึงเทคโนโลยี อุปกรณ์ : การเลือกทำรีแพร์รูปแบบต่าง ๆ มีราคาที่แตกต่างกัน เพราะแต่ละแบบมีเทคโนโลยี อุปกรณ์ในการทำที่แตกต่างกัน เช่น การทำรีแพร์ด้วยรูปแบบการผ่าตัด การทำรีแพร์ด้วยเลเซอร์ การทำรีแพร์ด้วยคลื่นไฟฟ้า และฟิลเลอร์ ซึ่งทุกรูปแบบล้วนมีการได้รับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากอย.ไทย   
 • ความเชี่ยวชาญของแพทย์ : ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญของแพทย์ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อราคาการทำรีแพร์ เพราะด้วยประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญของแพทย์จะทำให้เข้าใจปัญหาที่คนไข้ต้องการแก้ไข และสามารถประเมินการฟื้นฟูช่องคลอดด้วยการรีแพร์ได้อย่างเหมาะสม ทำให้คนไข้ได้รับการผลลัพธ์หลังการรีแพร์ที่ถูกใจ และคำแนะนำในการดูแลตนเองหลังการทำรีแพร์ที่ดีอีกด้วย
 • มาตรฐาน และความน่าเชื่อถือของสถานพยาบาลที่เลือกทำรีแพร์ : ปัจจัยสุดท้ายที่ส่งผลต่อราคาในการทำรีแพร์คือ มาตรฐานและความน่าเชื่อถือของสถานที่หรือคลินิก เพราะยิ่งมีความน่าเชื่อมากยิ่งเป็นการการันตีได้ว่ามีความเชี่ยวชาญในการทำรีแพร์ มีมาตรฐานความปลอดภัย ได้รับอนุญาตในการเปิดคลินิกที่ถูกต้อง คนไข้ให้ความไว้วางใจในการเลือกทำรีแพร์กับที่นี่

การทำรีแพร์ คุ้มราคาไหม หรือเลือกบริหารช่องคลอดด้วยตัวเองดีกว่า?

มินิรีแพร์ราคา

นอกจากการทำรีแพร์น้องสาวแล้ว ยังสามารถกระชับช่องคลอด และกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานได้ด้วยตนเอง ด้วยการออกกำลังกาย พร้อมกับการขมิบเกร็งกล้ามเนื้อช่องคลอด เช่น ท่าสควอท ท่าสะพานโค้ง ท่านอนราบยกขาคู่ แต่ละท่าทำซ้ำ 3 เซต เซตละ 10-15 ครั้ง โดยจะต้องทำต่อเนื่องเป็นประจำทุกวันจึงจะเห็นผล

สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย หรือยังขมิบเกร็งกล้ามเนื้อช่องคลอดไม่ถนัด และอยากเห็นผลลัพธ์อย่างรวดเร็ว การรีแพร์ถือว่าเป็นคำตอบสุดท้ายที่ตอบโจทย์ ทั้งความกระชับของช่องคลอด และการเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง ด้วยการเลือกวิธีการรีแพร์แบบต่าง ๆ ตามความต้องการ ถือได้ว่าราคารีแพร์ที่เสียไปคุ้มค่าอย่างแน่นอน


ทำรีแพร์ราคาถูกอันตรายหรือเปล่า?

การทำรีแพร์ราคาถูกอาจมีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายจากปัจจัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นความสะอาด ความชำนาญของแพทย์ มาตรฐานของเครื่องมือและอุปกรณ์ ซึ่งอาจทำให้เกิดการติดเชื้อในร่างกาย นอกจากจะเสียเงินรีแพร์แล้วยังอาจจะต้องเสียเงินรักษาตัวเองเพิ่มอีก

ดังนั้นจึงควรเลือกทำรีแพร์ราคาที่สมเหตุสมผล เลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ แพทย์มีความชำนาญสามารถให้คำปรึกษาวางแผนทำรีแพร์อย่างละเอียด เครื่องมือและอุปกรณ์มีความทันสมัย สะอาดได้มาตรฐาน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด


ทำรีแพร์ โปรโมชั่นราคาพิเศษ ที่ Romrawin

เลเซอร์กระชับช่องคลอดราคา

ปกติแล้วการทำรีแพร์แต่ละที่จะมีราคาที่แตกต่างกัน ด้วยเทคโนโลยี รูปแบบการรีแพร์ ความเชี่ยวชาญของแพทย์ อย่างไรก็ตามการทำรีแพร์จะมีช่วงราคาที่ใกล้เคียงกัน ส่วนใหญ่มีราคาเริ่มต้น 10,000 บาทขึ้นไป  

สำหรับการทำรีแพร์ที่รมย์รวินท์คลินิก เรามีการทำรีแพร์หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะโปรแกรม Love Lift1, Love Lift2 และ Super Fit Chair ด้วยเทคโนโลยี Emsella เจ็บน้อย ไม่ต้องผ่าตัด ให้การดูแลตั้งแต่ขั้นตอนการปรึกษา ไปจนถึงขั้นตอนการทำโดยแพทย์ ซึ่งเรามีโปรโมชั่น ราคาพิเศษในการทำรีแพร์ สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ผ่าน Line Facebook หรือ โทร 080-153-9000, 080-154-9000 ได้เลยค่ะ


คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการทำรีแพร์

ผลลัพธ์การทำรีแพร์จะอยู่ถาวรหรือไม่?

หลังทำรีแพร์ก็อาจมีโอกาสที่ช่องคลอดสามารถกลับมาไม่ฟิต หรือหลวมได้อีกครั้ง โดยผลลัพธ์หลังทำจะไม่ได้อยู่ถาวร ขึ้นอยู่ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนไข้หลังทำด้วย เช่น การมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้ง หรือมีเพศสัมพันธ์ในแต่ละครั้งใช้เวลานาน การยกของหนัก เป็นต้น 

การทำรีแพร์ตามคลินิกกับโรงพยาบาลราคาต่างกันไหม?

ทำไมการทำรีแพร์ตามคลินิกกับโรงพยาบาลจึงมีราคาที่แตกต่างกัน เรามาดูราคาเริ่มต้นโดยเฉลี่ยกันก่อนค่ะว่าแต่ละที่เป็นอย่างไร

 • การทำรีแพร์กับคลินิกจะมีราคาโดยทั่วไปอยู่ที่ประมาณ 10,000 – 45,000 บาท 
 • การทำรีแพร์กับโรงพยาบาลจะมีราคาสูงกว่า โดยทั่วไปอยู่ที่ประมาณ 20,000 – 70,000 บาท 

สาเหตุที่การทำรีแพร์ตามคลินิกกับโรงพยาบาลราคาต่างกัน และการทำรีแพร์ที่โรงพยาบาลมีราคาสูงกว่าเป็นเพราะว่าโรงพยาบาลมีห้องปลอดเชื้อ มีเครื่องมือทางการแพทย์ที่ครบครันมากกว่าเมื่อเทียบกับคลินิก หากมีเหตุฉุกเฉินในระหว่างทำการรักษาก็มีความพร้อมในการช่วยเหลือมากกว่า นอกจากนั้นยังมีค่าบริการอื่น ๆ เช่น ค่าบริการทางการแพทย์ ค่าบริการทางโรงพยาบาล เป็นต้น จึงทำให้การทำรีแพร์ที่คลินิก และโรงพยาบาลมีราคาที่ต่างกันนั้นเองค่ะ

การทำรีแพร์มีข้อจำกัดหรือไม่?

จากที่ได้ทราบรายละเอียดของการรีแพร์แต่ละรูปแบบว่ามีจุดเด่น และช่วยกระชับช่องคลอดอย่างไรไปแล้วบ้าง หลายคนก็สงสัยว่าแล้วการทำรีแพร์มีข้อจำกัดบ้างหรือไม่ แล้วมีอะไรบ้าง โดยรมย์รวินท์คลินิกได้สรุปข้อจำกัดของการทำรีแพร์ไว้ดังต่อไปนี้ค่ะ

 • ช่องคลอดอาจกลับมาหย่อนคล้อยได้อีกครั้ง
 • การรีแพร์บางรูปแบบ เช่น การใช้เลเซอร์ การใช้คลื่นไฟฟ้า จำเป็นต้องทำหลายครั้งเพื่อให้ได้ผลลัพธ์หลังการทำรีแพร์ที่มีประสิทธิภาพ
 • หากเป็นการรีแพร์ด้วยวิธีการผ่าตัดจำเป็นต้องพักฟื้นหลังทำ และใส่ใจดูแลตนเองหลังทำเป็นพิเศษเพื่อระวังการอักเสบ ติดเชื้อ เช่น การทำความสะอาดแผล งดการเคลื่อนไหวร่างกายหนัก ๆ ควรเคลื่อนไหวร่างกายให้น้อยลง งดการมีเพศสัมพันธ์ เป็นต้น
 • การทำรีแพร์ในแต่ละรูปแบบมีราคาสูงพอสมควร

กลัวเจ็บสามารถทำรีแพร์ได้ไหม

สำหรับใครที่กลัวเจ็บ แต่อยากทำรีแพร์น้องสาวก็สามารถทำได้เช่นกันนะคะ เพราะการทำรีแพร์มีหลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะการทำรีแพร์ด้วยการใช้เลเซอร์จะช่วยบรรเทาความรู้สึกเจ็บระหว่างทำ เพราะการทำรีแพร์ด้วยวิธีนี้จะใช้คลื่นวิทยุปล่อยพลังงานอ่อน ๆ เพื่อฟื้นฟูช่องคลอดให้เกิดความกระชับ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ฉะนั้นหากท่านใดกลัวเจ็บก็สามารถเลือกทำรีแพร์ด้วยการใช้เลเซอร์ได้อย่างสบายใจค่ะ


สรุปเรื่องราคาการทำรีแพร์ 

การทำรีแพร์นอกจากจะมีหลากหลายรูปแบบให้คนไข้สามารถเลือกได้ตามความต้องการแล้ว ยังมีราคาที่หลากหลายให้เลือกได้ตามความเหมาะสมอีกด้วย ซึ่งการทำรีแพร์แต่ละแบบราคาก็จะต่างกันออกไป แต่สิ่งสำคัญที่สุดในการทำรีแพร์ที่คนไข้หลายคนคาดหวังก็คือ ผลลัพธ์ในเรื่องของการกระชับช่องคลอดให้กระชับขึ้น มีความสุขในการใช้ชีวิตคู่ รวมไปถึงความมั่นใจในเรื่องอื่น ๆ อย่างปัญหาการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ และอีกมากมายที่การทำรีแพร์ตอบโจทย์


อ้างอิง (เว็บต่างประเทศ)

Cleveland Clinic medical professional. (2022, September 1). Vaginal Rejuvenation. Cleveland Clinic.
https://my.clevelandclinic.org/health/treatments/17761-energy-based-treatments-and-vaginal-rejuvenation


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts