ลบรอยสัก, เลเซอร์ลบรอยสักคิ้ว

เลเซอร์ลบรอยสักคิ้ว

เลเซอร์ลบรอยสักคิ้ว

เทรนด์การสักคิ้ว คือหนึ่งในนวัตกรรมที่ช่วยเพิ่มความงามให้ใบหน้า โดยช่างสักจะใช้เครื่องสักที่มีเข็มขนาดเล็ก จุ่มลงในสีหมึกที่ต้องการ จากนั้นจึงสักลงบนคิ้วให้ได้รูปทรงตามต้องการ ทั้งนี้ความคงทนของคิ้วจะขึ้นอยู่กับเทคนิคการสัก คุณภาพของสีที่ใช้สัก ความเชี่ยวชาญของช่างสัก ลักษณะผิวของผู้ได้รับการสัก ปัจจุบันมีช่างสักคิ้วเยอะมาก การเลือกร้านที่สักคิ้ว จึงเป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึง ความปลอดภัย ไม่มีความชำนาญ ทำให้เกิดปัญหาสักคิ้วพลาด คิ้วพัง สาว ๆ หลายคนต้องหาวิธีลบรอยสัก เพราะรอยสักคิ้วมันจะอยู่กับคุณตลอดไป แต่อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะการทำเลเซอร์ลบรอยสักคิ้วช่วยคุณได้

 width=

เลเซอร์ลบรอยสักคิ้ว ทางเลือกใหม่ในการลบคิ้ว

เทคโนโลยีเลเซอร์ลบรอยสักคิ้ว NU-PICO un-tattoo ที่รมย์รวินท์คลินิก ได้รับการรับรองจาก FDA ประเทศสหรัฐอเมริกา และ อย.ประเทศไทย ถือเป็นมิติใหม่แห่งวงการเทคโนโลยีลบรอยสักคิ้ว โดยเป็นเลเซอร์ที่ไม่ทิ้งร่องรอยแผลเป็นบนใบหน้าให้ปวดใจอีกต่อไปค่ะ แถมยังมีขั้นตอนการรักษาที่ไม่ยุ่งยากอีกด้วย

Nu Pico Un-Tattoo การลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ เทคโนโลยี Picosecond ลดการสะสมความร้อน ไม่เสี่ยงผิวไหม้

ในปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีทางด้านความงามก้าวหน้าไปมาก รวมทั้งเทคโนโลยีเลเซอร์ที่ใช้ในการลบรอยสัก จากเดิมจะเป็นการใช้พลังงานเลเซอร์เพื่อเปลี่ยนเป็นความร้อน ลงไปจับกับเม็ดสีหรือค่อยๆ เผาเม็ดสีเหล่านั้นออกไป ทำให้เกิดแผลและต้องใช้เวลาในการพักฟื้น กว่ารอยสะเก็ดจะลอกออก การลบรอยสักด้วยเลเซอร์ในสมัยก่อน จึงใช้เวลานานในการรักษา เพราะต้องทำซ้ำหลายๆ ครั้ง อีกทั้งผลลัพธ์ในการรักษายังจำกัดอยู่แค่รอยสักที่มีสีเข้มเท่านั้น

Nu Pico Un-Tattoo เทคโนโลยีใหม่ Picosecond หรือ การพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีใหม่ของเลเซอร์ ที่มีความเร็วในระดับสูงมาก คือ 1 ต่อ ล้านล้านวินาที การส่งผ่านความเร็วในระดับสูงนี้ จะก่อให้เกิดแรงดันมหาศาล ที่ใช้หลักการกระแทกกับโมเลกุลของเม็ดสี โดยไม่ก่อให้เกิดการสะสมความร้อนในช่วงเวลาสั้นๆ แรงดันเหล่านี้จะทำให้เม็ดสี หรือ รอยสักแตกออกเป็นโมเลกุลที่เล็กมาก ๆ จากนั้นจะเกิดกระบวนการกำลังสิ่งแปลกปลอมโดยเม็ดเลือดขาว ที่จะเข้าไปทำลายโมเลกุลของเม็ดสีออกได้โดยง่าย เมื่อไม่เกิดความร้อนสะสม โอกาสเสี่ยงต่อการเกิดผิวไหม้ก็น้อยลง จำนวนครั้งในการรักษา ก็น้อยลง อีกทั้งประสิทธิภาพในการรักษาก็มีมากขึ้นด้วย Nu Pico Un-Tattoo เทคโนโลยีใหม่ Picosecond นอกจากถูกนำมาปรับใช้เพื่อลบรอยสัก ยังช่วยลดความเข้มของเม็ดสีอื่น เช่น ฝ้า กระ รวมทั้งปรับสภาพสีผิว ให้สม่ำเสมอ เรียบเนียน และกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

 width=

จะลบรอยสักคิ้วทั้งที จะเลือกคลินิกลบรอยสักที่ไหนดี ?

Romrawin Clinic เข้าใจถึงปัญหาที่เกิดขึ้นของเลเซอร์ลบรอยสักแบบเดิม ๆ จึงได้นำเทคโนโลยีเลเซอร์อันทันสมัย NU-PICO Un-Tattoo เทคโนโลยีใหม่ Picosecond มาช่วยแก้ปัญหาระหว่างและหลังกระบวนการลบรอยสักได้อย่างมีประสิทธิภาพ Nu-Pico Un-Tattoo มีความเหมือนหรือแตกต่างกับการลบรอยสักแบบเดิม ๆ อย่างไรบ้าง?

⦁ ลบรอยสักได้ทุกสี และรักษาได้ครอบคลุมทุกเม็ดสีทั้งชั้นตื้นและชั้นลึก
เทคโนโลยี Picosecond มีความยาวของคลื่นให้เลือกใช้หลายช่วงคลื่น รอยสักสามารถจางลงได้ทุกสีแม้เป็นสีที่ลบได้ยาก และมีความยาวคลื่นชนิดที่ไม่ทำให้เกิดสะเก็ดแผลหลังการรักษา

⦁ เห็นผลการรักษาที่ดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรก
โดยพลังงานเลเซอร์จะเปลี่ยนไปเป็นแรงดัน ทำให้เม็ดสีที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนังแตกออกเป็นโมเลกุลเล็ก ๆ และถูกกำจัดออกจากร่างกายได้โดยง่าย

⦁ ไม่เกิดรอยดำ
หากลบรอยสักด้วยวิธีนี้ เนื่องจากพลังงานเลเซอร์ จะถูกปล่อยออกมาในระยะเวลาที่สั้นมาก ๆ โดยจะไม่ทำให้เกิดความร้อนสะสมไม่เสี่ยงต่อผิวไหม้ จึงช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดรอยดำได้

⦁ เจ็บน้อย จุดเด่นที่สำคัญของการลบรอยสักด้วย NU-PICO Un-Tattoo คือเจ็บน้อย
โดยแพทย์จะแปะยาชาช่วยเพื่อช่วยลดความรู้สึกเจ็บลงมาได้ หลังการลบรอยสักด้วยเลเซอร์ จึงไม่ต้องพักฟื้น และสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

⦁ ปลอดภัย
การลบรอยสักด้วยเลเซอร์ NU-PICO Un-Tattoo เทคโนโลยีใหม่ Picosecond ได้รับการรับรองจาก FDA ประเทศสหรัฐอเมริกา และ อย.ของประเทศไทย จึงมั่นใจได้ในความปลอดภัย

การเตรียมตัวก่อนการลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์

เมื่อต้องการลบรอยสักด้วยเลเซอร์ ควรปรึกษาแพทย์ผู้มีประสบการณ์ เพราะรอยสักแต่ละแบบมีความแตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของเม็ดสีที่ถูกฝังอยู่ใต้ผิว ความลึกของเม็ดสี ขนาดของรอยสัก รวมทั้งลักษณะของผิวที่มีความแตกต่างกันต่อการรักษาด้วยเลเซอร์ โดยแพทย์จะให้ความแนะนำวิธีการลบรอยสัก รวมทั้งประเมินและวางแผนการรักษาให้เหมาะสม เพื่อการลบรอยสักด้วยเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพในการรักษาที่ดีที่สุด เทคโนโลยีการลบรอยสัก Picosecond Technology ถือเป็นเทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย สามารถลบรอยสักได้ทุกสี แตกต่างจากการลบรอยสักแบบเดิม ที่ลบได้เฉพาะบางสีเท่านั้น

ดูแลคิ้วหลังลบรอยสักอย่างถูกวิธี

   • ถ้ามีอาการบวมให้ประคบด้วยความเย็น (โดยใช้เจลประคบเย็น) อาการบวมจะหายไปเองใน 2-3 วัน
   • ไม่ควรให้บริเวณที่ทำโดนน้ำอย่างน้อย 1-2 วัน หรือจนกว่าแผลจะแห้ง
   • ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดบริเวณที่ยิงเลเซอร์ และทาครีมกันแดดทุกครั้ง  เพื่อไม่ให้เกิดผลข้างเคียงเป็นรอยดำจากการทำเลเซอร์
   • ควรทาครีมที่แผลจนสะเก็ดหลุดหรือแผลหาย

วันนี้รวบรวมวิธีการลบรอยสัก และการดูแลตัวเองหลังจากการสัก จะเห็นได้ว่าการลบรอยสักนั้นทำได้ แต่วิธีที่ใช้จะต้องพิจารณาให้รอบคอบจะได้ไม่ต้องรู้สึกเจ็บตัวเจ็บใจทำแบบไม่ถูกวิธีหรือไม่ใช่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญอาจทิ้งรอยแผลเป็นให้ดูต่างหน้าได้
อย่าเลือกใช้วิธีที่ไม่สามารถให้ลัพธ์ผลที่ดีที่สุด เพราะจะได้ไม่ต้องซ้ำใจ รอยสักหายแต่ทิ้งรอยแผลให้กับผิว จะเห็นได้ว่าการเลือกวิธี ลบรอยสัก โดยแพทย์และ เทคโนโลยีสมัยใหม่อย่าง Nu Pico Un-Tattoo นั้นช่วยแก้ปัญหาคิ้วพัง ให้กลับมาเป๊ะได้อีกครั้ง !

 width=

สอบถามโปรแกรมเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ
 โทร 080-1539000 หรือ 080-1549000
Line : @Romrawinclinic
 width=

Romrawin Clinic พร้อมให้บริการเสริมความงาม
โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในประเทศ

คุณหมอฐา-พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล

คุณหมอฐา-พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล ผู้อำนวยการแห่งรมย์รวินท์คลินิก จบการศึกษาจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล แพทย์หญิงแถวหน้าของเมืองไทยผู้เชี่ยวชาญด้านดูแลผิวพรรณ ที่มุ่งเน้นเสริมความมั่นใจให้กับผู้ที่เข้ารับการบริการ ผ่านแนวคิด “For The Better You สวยในแบบที่เป็นคุณ”  โดยคำนึงถึงปัญหาของคนไข้ และวิธีการรักษาที่ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด คำนึงถึงความปลอดภัยและผลลัพธ์ระยะยาว ปัจจุบันรมย์รวินท์คลินิกมีสาขาถึง 28 สาขา และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคผิวหนังชั้นนำในประเทศไทย

ปัจจุบันรมย์รวินท์คลินิกมีสาขาถึง 28 สาขา และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคผิวหนังชั้นนำในประเทศไทย ที่พร้อมเรียนรู้เทรนความงามใหม่ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันอยู่เสมอ

รางวัลการันตีรมย์รวินท์คลินิก

รางวัลการันตีรมย์รวินท์คลินิก
 • Honorary Awards ในงาน HELLO! Beauty Awards 2022 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านความงามและสถานการให้บริการด้านความงามผิวพรรณ รวมถึงการดูแลรูปร่างและสุขภาพด้วยเทคโนโลยีที่มีมาตรฐาน
 • The Most Trusted Botulinum Toxin Treatment Clinic ผู้นำการปรับรูปหน้า ด้วย Botulinum Toxin ตอกย้ำความเป็นในงาน Hello! Beauty Awards 2022
 • Top Allergan Aesthetics Valued Customer 2020 Body Contouring
 • Excellent Allergan Aesthetics Valued Customer 2020 
 • The Thailand Top Achiever for Ultheraphy TDs. : รางวัลยอดใช้ Ultheraphy TDs. สูงสุดอันดับต้นๆ ของประเทศไทย
 • The Platinum Award for Merz German Toxin : รางวัลยอดใช้ Xeomin สูงสุดในไทย ระดับแพตทินั่ม
 • The Platinum Award for Merz Swiss Filler : รางวัลยอดฉีด Swiss Filler สูงสุดในไทย ระดับแพตทินั่ม
 • The Thailand To Achieve for Ultherapy, German Toxin, Swiss Filler
 • The Thailand Fastest Growth for Merz 2020
 • ICONIC ULTHERAPY TREATMENT 2018 จากนิตยสารแพรว
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้