สลายไขมัน

สลายไขมันหน้า

สลายไขมันหน้า สลายไขมันแก้ม หน้าเล็ก ปรับรูปหน้าเรียว

เรื่องของเทรนด์นั้นมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีการพัฒนาทางด้านสังคมและเทคโนโลยี ทำให้เกิดสิ่งที่เป็นเทรนด์ใหม่ ๆ อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นศิลปะ แฟชั่น แม้แต่เทรนด์เรื่องของความสวยความงามก็ยังเปลี่ยนไปตามยุคสมัย เทรนด์เรื่องของสีผิวจากนิยมผิวขาวมาก ๆ ก็เปลี่ยนมาเป็นแนวผิวสุขภาพดีมีเลือดฝาด ไปจนผิวออกแทน ๆ บ่มแดด ออกแนวสปอร์ตเกิร์ล แม้แต่เรื่องของรูปหน้าจากหน้าวี มาเป็นเทรนด์กรอบหน้าคมสวย แต่ไม่ว่าเทรนด์จะเป็นแบบไหน ความนิยมของรูปหน้าก็ยังชอบใบหน้าที่ได้สัดส่วน เล็กเรียว การสลายไขมันหน้า ที่เป็นส่วนเกิน หรือการกระชับปรับรูปหน้า ก็ช่วยให้เรามีใบหน้าในแบบที่ต้องการได้

สาเหตุของหน้าใหญ่ หน้าบานมีอะไรบ้าง

   • ไขมันสะสมบริเวณใบหน้า ปัญหาไขมันสะสมเกิดได้จากการรับประทานอาหารมากจนเกินไป เมื่อน้ำหนักเพิ่มจะสังเกตุได้ว่า รูปหน้าของเราจะเปลี่ยนไปตามสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นด้วย นอกจากไขมันส่วนเกินแล้ว บางคนยังมีรูปหน้ากลม แก้มใหญ่ เกิดได้จากกรรมพันธุ์อีกด้วย วิธีการสลายไขมันหน้า หรือสลายไขมันแก้ม ที่ได้รับความนิยมอย่างหนึ่ง คือ การฉีดสลายไขมัน หรือ ที่เรารู้จักกันดีว่าเมโสแฟต
   • กรามใหญ่ หน้าบาน อีกจุดหนึ่งที่ทำให้หน้าเราดูบานใหญ่ คือส่วนของกรามที่บานออก จากกรรมพันธุ์ความแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล หากหน้าบานเพราะกล้ามเนื้อกรามมีขนาดใหญ่สามารถฉีดโบกราม เพื่อลดขนาดของกล้ามเนื้อ แต่หากใหญ่เพราะกระดูก อาจจะต้องพึ่งศัลยกรรม
   • ความหย่อนคล้อย ไม่กระชับ เมื่อเราอายุมากขึ้น โครงสร้างของผิวหน้าเปลี่ยนแปลงไปจากการสูญเสียคอลลาเจนใต้ผิว รวมทั้งเส้นใยอิลาสตินขาดความยืดหยุ่น ทำให้ใบหน้าคล้อยลงมา เส้นแบ่งแนวกรามก็จะหายไป ทำให้เราดูมีอายุ ยิ่งอายุเพิ่มมากขึ้นเริ่มสูญเสียมวลกระดูกไป ทำให้โครงสร้างผิวเกิดการยุบตัว ผิวยิ่งจะหย่อนคล้อยลงมา จนกลายเป็นเหนียง หรือคางสองชั้น

 width=

4 วิธีแก้ปัญหา หน้าใหญ่ สลายไขมันหน้า ปรับรูปหน้าเรียว

   • ลดน้ำหนัก เป็นวิธีที่จะเห็นผลได้ดี เพราะเมื่อน้ำหนักลดลง ไขมันสะสมส่วนเกินก็จะค่อย ๆ หายไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นไขมันสะสมหน้าท้อง ต้นขา รวมทั้งไขมันที่สะสมอยู่บนหน้าก็จะลดลง ทำให้ใบหน้าดูเรียวเล็กลงได้
   • ฉีดเมโสแฟต สลายไขมันเฉพาะจุด เป็นอีกวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เป็นการใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีคุณสมบัติในการสลายไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อให้ร่างกายสามารถนำมาใช้และเผาผลาญได้มากยิ่งขึ้น การฉีดสลายไขมันที่หน้าหลังทำอาจจะมีบวมเล็กน้อย และต้องทำต่อเนื่องอย่างน้อย 3-5 ครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันที่มี
   • กระชับผิวหน้าคลื่น RF เทคโนโลยีคลื่นวิทยุแบบขั้วเดียว ที่มีความจำเพาะเจาะจงทำให้เกลียวคอลลาเจนและอิลาสตินเกิดการหดตัว รวมทั้งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ความร้อนที่ถูกสร้างขึ้น ยังช่วยสลายไขมันใต้ผิวได้ ทำให้ใบหน้าหดเล็กลง ดูเรียวขึ้น ลดการเกิดริ้วรอย ทำให้ผิวเรียบเนียน และกระชับขึ้
   • Coolsculpting ลดเหนียง สลายไขมันที่หน้า เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีสำหรับคนที่มีปัญหาไขมันสะสมบริเวณคาง หรือบริเวณที่เรียงว่าเหนียงใต้คอ เกิดขึ้นได้จากน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น เกิดเป็นไขมันสะสม ร่วมกับผิวที่หย่อนคล้อย การใช้ความเย็นจุดเยือกแข็ง -11 องศา จะแช่แข็งเซลล์ไขมันและทำให้เซลล์ไขมันตาย และถูกกำจัดออก ชั้นไขมันบริเวณเหนียง หรือใต้คางก็จะบางลง เป็นการสลายไขมันหน้าด้วยเทคโนโลยีความเย็นที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น

 width=

Coolsculpting สลายไขมันที่หน้า ได้อย่างไร

การคิดค้นเทคโนโลยีที่ใช้ความเย็นระดับจุดเยือกแข็ง – 11 องศา ซึ่งถูกคิดค้นโดยทีมแพทย์จากมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด ความเย็นจะถูกส่งผ่านลงไปใต้ชั้นผิวเจาะจงไปที่ชั้นของไขมันใต้ผิวหนัง โดยที่ผิวด้านบนและเนื้อเยื่อโดยรอบจะได้รับการปกป้องไว้ไม่ให้เกิดความเสียหาย ความเย็นจะทำให้เซลล์ไขมันเกิดการแข็งตัว และตายในที่สุด จากนั้นจะถูกร่างกายกำจัดออกด้วยกระบวนการทางธรรมชาติ ด้วย Applicator เฉพาะที่ใช้สลายไขมันหน้า บริเวณใต้คางหรือเหนียง ซึ่งเป็นอีกจุดบนใบหน้าที่มักจะเกิดไขมันสะสม Applicator ขนาดเล็กถูกออกแบบมาให้ฟิตพอดีกับใบหน้า ทำให้สามาถสลายไขมันหน้า ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังใช้สลายไขมันบริเวณอื่น ๆ ที่เป็นจุดเล็กในร่างกายได้อีกด้วย การทำโปรแกรม Coolsculpting สลายไขมันหน้า ไขมันเหนียงใต้คาง เป็นการลดไขมันโดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องเสียเวลาในการพักฟื้น จะเริ่มเห็นผลลัพธ์ได้ประมาณ 3-4 สัปดาห์ รู้สึกว่าใบหน้าเล็กลง และดูกระชับมากขึ้น

 width=

สอบถามโปรแกรมเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ
???? 080-1539000 ???? 080-1549000
???? Line : @Romrawinclinic
 width=

Romrawin Clinic พร้อมให้บริการเสริมความงาม
โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในประเทศ

คุณหมอฐา-พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล

คุณหมอฐา-พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล ผู้อำนวยการแห่งรมย์รวินท์คลินิก จบการศึกษาจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล แพทย์หญิงแถวหน้าของเมืองไทยผู้เชี่ยวชาญด้านดูแลผิวพรรณ ที่มุ่งเน้นเสริมความมั่นใจให้กับผู้ที่เข้ารับการบริการ ผ่านแนวคิด “For The Better You สวยในแบบที่เป็นคุณ”  โดยคำนึงถึงปัญหาของคนไข้ และวิธีการรักษาที่ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด คำนึงถึงความปลอดภัยและผลลัพธ์ระยะยาว ปัจจุบันรมย์รวินท์คลินิกมีสาขาถึง 28 สาขา และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคผิวหนังชั้นนำในประเทศไทย

ปัจจุบันรมย์รวินท์คลินิกมีสาขาถึง 28 สาขา และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคผิวหนังชั้นนำในประเทศไทย ที่พร้อมเรียนรู้เทรนความงามใหม่ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันอยู่เสมอ

รางวัลการันตีรมย์รวินท์คลินิก

รางวัลการันตีรมย์รวินท์คลินิก
 • Honorary Awards ในงาน HELLO! Beauty Awards 2022 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านความงามและสถานการให้บริการด้านความงามผิวพรรณ รวมถึงการดูแลรูปร่างและสุขภาพด้วยเทคโนโลยีที่มีมาตรฐาน
 • The Most Trusted Botulinum Toxin Treatment Clinic ผู้นำการปรับรูปหน้า ด้วย Botulinum Toxin ตอกย้ำความเป็นในงาน Hello! Beauty Awards 2022
 • Top Allergan Aesthetics Valued Customer 2020 Body Contouring
 • Excellent Allergan Aesthetics Valued Customer 2020 
 • The Thailand Top Achiever for Ultheraphy TDs. : รางวัลยอดใช้ Ultheraphy TDs. สูงสุดอันดับต้นๆ ของประเทศไทย
 • The Platinum Award for Merz German Toxin : รางวัลยอดใช้ Xeomin สูงสุดในไทย ระดับแพตทินั่ม
 • The Platinum Award for Merz Swiss Filler : รางวัลยอดฉีด Swiss Filler สูงสุดในไทย ระดับแพตทินั่ม
 • The Thailand To Achieve for Ultherapy, German Toxin, Swiss Filler
 • The Thailand Fastest Growth for Merz 2020
 • ICONIC ULTHERAPY TREATMENT 2018 จากนิตยสารแพรว
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้