สลายไขมัน

สลายไขมันหน้าท้อง

รู้จักพุง รู้จักวิธี สลายไขมันหน้าท้อง ได้แบบตรงจุด

คำว่าพุง ทุกคนคงจะรู้จักกันดี แต่เมื่อเอ่ยคำนี้ ใคร ๆ ก็คงไม่อยากให้มี ไขมันสะสมเจ้าปัญหา ที่มักจะเลือกสะสมอยู่ในจุดต่าง ๆ ของร่างกายไม่ว่าจะเป็นหน้าท้อง สะโพก ต้นขา รู้หรือไม่คะว่า พุงเป็นจุดที่ไขมันจะเริ่มสะสมเป็นอันดับแรกก่อนเลย เพราะฉะนั้นเมื่อเรารับประทานอาหารมากเกินความพอดี ที่ร่างกายจะเกิดการเผาผลาญได้หมด ร่างกายจะเปลี่ยนแปลงเป็นไขมันสะสมไว้ตามจุดต่าง ๆ โดยเฉพาะหน้าท้อง แต่ไขมันที่สะสมอยู่ที่หน้าท้องมีอะไรบ้าง จะสลายไขมันหน้าท้อง หรือ อยากจะลดพุง ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับประเภทของพุงก่อนค่ะ

 width=

พุงมีกี่ประเภท จะลดพุง หรือสลายไขมันหน้าท้องได้อย่างไรบ้าง

  1. พุงแอลกอฮอล์ (Alcohol Belly)
   เป็นพุงที่พบได้มาก และพบได้บ่อย พุงแอลกอฮอล์
   เกิดจากการรับประทานเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บ่อยๆ เนื่อจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นเครื่องดื่มที่มีแคลอรี่สูง ร่างกายจึงเผาผลาญได้ไม่หมด จึงเกิดการสะสมได้ง่าย วิธีที่ดีที่สุด คือ ลดปริมาณการดื่มลง
  2. พุงคุณแม่ (Mommy Belly)
   เป็นปัญหาพุงที่เกิดจากการตั้งครรภ์ คุณแม่ส่วนใหญ่จะมีภาวะน้ำหนักเกินขณะที่คลอด
   โดยเฉพาะไขมันสะสมบริเวณหน้าท้อง นอกจากนี้คุณแม่หลังคลอดยังพบกับภาวะกล้ามเนื้อหน้าท้องแยกจากการตั้งครรภ์ ทำให้เมื่อทานอะไรเข้าไป ท้องก็ป่องได้ง่าย นอกจากสลายไขมันหน้าท้องแล้ว คุณแม่หลังคลอดยังต้องให้ความสำคัญกับการบริหารกล้ามเนื้อหน้าหน้าท้องอีกด้วย
  3. พุงเครียด (Stress Belly)
   ความเครียดทำให้เราทานเยอะกว่าปกติ
   เมื่อเราเครียดสะสมต่อมหมวกไตก็จะปล่อยฮอร์โมนความเครียดตัวหนึ่งออกมา ชื่อ คอร์ติซอล (cortisol) ซึ่งฮอร์โมนตัวนี้จะไปกระตุ้นความอยากอาหาร ทำให้เราหิวบ่อย และกินได้เยอะ ทางที่ดีถ้าต้องการสลายไขมันหน้าท้องเพราะความเครียด ก็ต้องลดความเครียดลง ก็จะทานได้น้อยลงนั่นเองค่ะ
  4. พุงฮอร์โมน (Hormonal Belly)
   เป็นลักษณะของความไม่สมดุลของฮอร์โมนในร่างกาย
   ทำให้เกิดไขมันสะสมที่หน้าท้องแบบไม่ทราบสาเหตุ อาจจะต้องพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุของปัญหา
  5. พุงแก๊ส (Bloated Belly)
   ภาวะที่ท้องเกิดมีแก๊สในกระเพาะอาหาร จนทำให้หน้าท้องดูมีลักษณะอาการเหมือนบวมหรือท้องอืด
   ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกช่วงวัย ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่เป็นสาเหตุทำให้ท้องอืด รับประทานอาหารที่ย่อยง่าย หากเป็นบ่อย ๆ โดยไม่ทราบสาเหตุ ควรรีบพบแพทย์

 width=

เทคโนโลยีสลายไขมันหน้าท้อง
โปรแกรม Coolsculpting กำจัดไขมันด้วยความเย็น

การลดไขมันส่วนเกิน หรือสลายไขมันได้ดีที่สุด คือการควบคุมอาหาร และออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอ พูดง่ายแต่สำหรับบางคนอาจจะทำได้ยาก จึงต้องสรรหาตัวช่วยเพื่อสลายไขมันหน้าท้อง หรือสลายไขมันในจุดที่ไม่ต้องการ ปัจจุบันมีเทคโนโลยีในการสลายไขมันหน้าท้องหลายตัว แต่เมื่อไม่นานมานี้ ทีมแพทย์จากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ได้ค้นพบว่า ความเย็นจุดเยือกแข็งช่วยในการสลายไขมันอย่างได้ผล เทคโนโลยี Coolsculpting ถือเป็นเทคโนโลยีหนึ่งที่ถูกได้มีการพัฒนาให้มีความแตกต่างจากเทคโนโลยีอื่นๆ ในการสลายไขมัน Coolsculpting หรือ การกำจัดไขมันด้วยความเย็น เป็นการใช้ความเย็นระดับจุดเยือกแข็ง -11 องศาเซลเซียส ส่งผ่านลงไปใต้ชั้นผิวหนัง ทำให้เกิดการแช่แข็งเซลล์ไขมัน เมื่อเซลล์ไขมันถูกแช่แข็งด้วยความเย็น ก็จะตายและถูกกำจัดออกจากร่างกาย การสลายไขมันด้วยความเย็น หรือ Coolsculpting เป็นการสลายไขมันโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องดูดไขมัน ไม่มีรอยแผลผ่าตัด ทำให้ไม่ต้องพักฟื้น หลังจากทำก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

 width=

สลายไขมันหน้าท้อง ชิลๆ แบบไม่ต้องผ่าตัด
โปรแกรม Coolsculpting กำจัดไขมันด้วยความเย็น

การสลายไขมันหน้าท้อง ด้วยโปรแกรม CoolSculpting นั้น ไม่เจ็บ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ทำให้เกิดรอยแผลเปิด และไม่ต้องพักฟื้น หรือเรียกอย่างหนึ่งว่า “Non-Invasive” อีกทั้งยังไม่ทำลายเซลล์ และเนื้อเยื่อส่วนอื่นๆ เจาะจงทำลายเฉพาะเซลล์ไขมันที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนัง มีระบบ Cool Control ที่ช่วยควบคุมการปล่อยพลังงานอย่างสม่ำเสมอเพื่อการสลายไขมันอย่างมีประสิทธิภาพ และ Freeze Detect ระบบความปลอดภัยป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายต่อผิว จึงมั่นใจได้ในความปลอดภัย

รีวิวสลายไขมันหน้าท้อง ด้วยความเย็น -11 องศา
โปรแกรม Coolsculpting

 width=

 width=

 width=

สอบถามโปรแกรมเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ
???? 080-1539000 ???? 080-1549000
???? Line : @Romrawinclinic
 width=
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้