ฝ้า

รักษาฝ้าแดด

รักษาฝ้าแดด

หนึ่งในปัญหาผิวที่กวนใจสาว ๆ มากที่สุดอีกหนึ่งปัญหา คงต้องยกนิ้วให้ ‘ปัญหาฝ้า’ โดยเฉพาะ ‘ฝ้าแดด’ เพราะฝ้าแดดมักทำให้ผิวหน้าที่เคยสดใส ต้องหมองคล้ำ เป็นรอยปื้นสีน้ำตาล ดูเด่นชัด และทำให้เราขาดความมั่นใจได้ การทำความรู้จักกับฝ้าแดดให้มากขึ้นจึงจะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้เราสามารถยับยั้ง ลดอัตราการเกิดฝ้าแดดให้น้อยลงได้ รวมถึงเลือกวิธีการรักษาและวิธีการดูแลตัวเองที่เหมาะสม ทำให้สามารถเผยผิวสวยได้อย่างมั่นใจได้มากขึ้นด้วย

‘ฝ้าแดด’ เกิดจากผิวหนังมีการผลิตเม็ดสีมากเกินไป ทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นเกิดเป็นรอยสีน้ำตาลเข้มไปจนถึงสีดำ และมักจะเพิ่มปริมาณขึ้นเรื่อย ๆ จนเป็นปื้น หรือเป็นกระจุก โดยฝ้าแดดมักพบในผู้หญิงวัยกลางคน อายุราว 30 – 40 ปีมากที่สุด

ปัจจัยหลักที่กระตุ้นให้เกิดฝ้าแดด ได้แก่ การที่ผิวต้องเผชิญกับรังสี UV ในแสงแดด การกินยาคุมกำเนิด การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนขณะมีประจำเดือน หรือขณะตั้งครรภ์ ตลอดจนการเข้าสู่วัยทอง การใช้เครื่องสำอาง หรือครีมบางชนิด ที่มีฤทธิ์ในการกระตุ้นเม็ดสีเมลานินใต้ผิวหนัง รวมถึงกรรมพันธุ์ ทั้งนี้ผู้ที่มีผิวสีเข้ม มักเกิดฝ้าแดดได้ง่ายกว่าผู้ที่มีผิวสว่าง

 width=

บริเวณที่พบฝ้าแดดได้บ่อย

   • โหนกแก้ม
   • เหนือริมฝีปาก
   • คาง
   • หน้าผาก

วิธีการรักษาฝ้าแดดยอดนิยม

จริงๆ แล้วการรักษาฝ้าแดดให้หายขาดนั้นเป็นเรื่องที่ยากมาก แต่ว่าด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันก็สามารถทำให้ฝ้าแดดจางลงได้ง่ายขึ้น แต่หลังจากที่รักษาไปแล้ว คนไข้ก็จำเป็นต้องมีการดูแลตัวเองร่วมด้วย เผื่อให้อัตราการกลับมาเป็นอีกลดน้อยลง และทำให้การรักษาฝ้าแดดนั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Romrawin Clinic จึงมีการออกแบบโปรแกรม NU PICO BY ENLIGHTEN ซึ่งเป็นการรักษาฝ้าแดดโดยไม่ทำให้ผิวเกิดความร้อน ไม่เสี่ยงต่อผิวไหม้ ปลอดภัยมีประสิทธิภาพสูง

หลายคนอาจข้องใจว่าในอดีตที่ผ่านมาเราอาจเคยได้ยิน หรือได้เห็นวิธีการรักษาฝ้าแดดมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นการลอกผิว หรือการทาครีม เพราะเหตุใด Romrawin Clinic ถึงแนะนำวิธีการรักษาด้วยการทำเลเซอร์ ?

สำหรับการทำเลเซอร์ เป็นวิธีเดียวที่จะช่วยลดเลือน และแก้ไขปัญหาฝ้าแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะการทาครีมอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ และครีมบางชนิด ไม่สามารถซึมลงไปไม่ได้ถึงใต้ชั้นผิว ได้ลึกมากเท่าการทำเลเซอร์นั่นเอง

สิ่งที่สาวไทยอย่างเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้นั่นก็คือแสงแดด ดังนั้นในทุก ๆ ครั้งที่ต้องออกไปเผชิญกับแสงแดดและมลภาวะ Romrawin Clinic ขอแนะนำให้สาว ๆ ทาครีมกันแดด ที่มีค่า SPF ไม่ต่ำกว่า 30 สวมหมวก กางร่ม รวมถึงเลือกสวมเสื้อผ้าที่ปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และหมั่นสังเกตตัวเองอยู่เสมอ เมื่อเริ่มเกิดฝ้าแดดขึ้นบนใบหน้าแล้ว อย่ารอช้าที่จะเข้ารับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ Romrawin Clinic กันนะคะ

สอบถามโปรแกรมเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

???? 080-1539000 ???? 080-1549000
???? Line : @Romrawinclinic

 width=

Romrawin Clinic พร้อมให้บริการเสริมความงาม
โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในประเทศ

คุณหมอฐา-พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล

คุณหมอฐา-พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล ผู้อำนวยการแห่งรมย์รวินท์คลินิก จบการศึกษาจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล แพทย์หญิงแถวหน้าของเมืองไทยผู้เชี่ยวชาญด้านดูแลผิวพรรณ ที่มุ่งเน้นเสริมความมั่นใจให้กับผู้ที่เข้ารับการบริการ ผ่านแนวคิด “For The Better You สวยในแบบที่เป็นคุณ”  โดยคำนึงถึงปัญหาของคนไข้ และวิธีการรักษาที่ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด คำนึงถึงความปลอดภัยและผลลัพธ์ระยะยาว ปัจจุบันรมย์รวินท์คลินิกมีสาขาถึง 28 สาขา และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคผิวหนังชั้นนำในประเทศไทย

ปัจจุบันรมย์รวินท์คลินิกมีสาขาถึง 28 สาขา และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคผิวหนังชั้นนำในประเทศไทย ที่พร้อมเรียนรู้เทรนความงามใหม่ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันอยู่เสมอ

รางวัลการันตีรมย์รวินท์คลินิก

รางวัลการันตีรมย์รวินท์คลินิก
 • Honorary Awards ในงาน HELLO! Beauty Awards 2022 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านความงามและสถานการให้บริการด้านความงามผิวพรรณ รวมถึงการดูแลรูปร่างและสุขภาพด้วยเทคโนโลยีที่มีมาตรฐาน
 • The Most Trusted Botulinum Toxin Treatment Clinic ผู้นำการปรับรูปหน้า ด้วย Botulinum Toxin ตอกย้ำความเป็นในงาน Hello! Beauty Awards 2022
 • Top Allergan Aesthetics Valued Customer 2020 Body Contouring
 • Excellent Allergan Aesthetics Valued Customer 2020 
 • The Thailand Top Achiever for Ultheraphy TDs. : รางวัลยอดใช้ Ultheraphy TDs. สูงสุดอันดับต้นๆ ของประเทศไทย
 • The Platinum Award for Merz German Toxin : รางวัลยอดใช้ Xeomin สูงสุดในไทย ระดับแพตทินั่ม
 • The Platinum Award for Merz Swiss Filler : รางวัลยอดฉีด Swiss Filler สูงสุดในไทย ระดับแพตทินั่ม
 • The Thailand To Achieve for Ultherapy, German Toxin, Swiss Filler
 • The Thailand Fastest Growth for Merz 2020
 • ICONIC ULTHERAPY TREATMENT 2018 จากนิตยสารแพรว
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้