ยกกระชับใบหน้า

Ulthera – Thermage – Emface ต่างกันอย่างไร ?

ปัจจุบันมีเทคนิคการยกกระชับผิวนั้นมากมายหลายรูปแบบให้ผู้เข้ารับบริการเลือกใช้ ทั้ง Ulthera กับ Thermage และ Emface โดยเป็นนวัตกรรมยกกระชับใบหน้าโดยการส่งคลื่นพลังงานไปยังชั้นผิวเช่นกัน แต่ได้ผลลัพธ์ที่ต่างกัน แล้วเครื่องไหนเหมาะกับคุณกันเเน่ล่ะ? 

อัลเทอรา (Ulthera) คืออะไร?

Ulthera ถือว่าเป็นเครื่องมือยกกระชับผิวที่หลายคนน่าคุ้นเคยกันไม่มากก็น้อย เพราะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถช่วยยกผิวหน้าที่หย่อนคล้อย ปรับกรอบหน้าให้คมชัดขึ้น อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอิลาสตินได้อีกด้วย ส่งผลให้ริ้วรอยลดเลือนลง ใบหน้ากลับมาอ่อนเยาว์ได้อีกครั้ง แบบที่ไม่ต้องผ่าตัดดึงหน้าเลยทีเดียว โดยอัลเทอรา (Ulthera) นับเป็นนวัตกรรมการยกกระชับผิวและช่วยลดริ้วรอย ด้วยพลังงานในรูปแบบ Focused Ultrasound (เป็นเทคโนโลยีต้นกำเนิดของ HIFU) ซึ่งเป็นการปล่อยคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีพลังงานความถี่สูง ก่อนที่จะแปรเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนอย่างเฉพาะเจาะจง ลงลึกสู่ใต้ชั้นผิวหนัง SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) ซึ่งเป็นระดับชั้นผิวเดียวกับที่แพทย์ใช้ในการผ่าตัดดึงหน้า โดยเน้นกระตุ้นไปที่เซลล์ของชั้นผิวหนัง SMAS ให้หดตัวจนเกิดการสร้างเนื้อเยื่อและคอลลาเจนขึ้นมาใหม่

ซึ่งอัลเทอรา (Ulthera) ถือว่าเป็นนวัตกรรมการยกกระชับผิวที่เที่ยงตรงและมีความปลอดภัยมากที่สุด เพราะในระหว่างการรักษา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะสามารถมองเห็นชั้นผิวของผู้เข้ารับการรักษาได้แบบชั้นต่อชั้น โดยผ่านหน้าจอแสดงผลของเครื่องอัลเทอรา ดังนั้นแพทย์จึงสามารถปรับจูนคลื่นเสียงให้เหมาะสมกับสภาพผิวหนังของผู้เข้ารับการรักษาแต่ละคนได้อย่างแม่นยำ โดยไม่ก่อให้เกิดบาดแผล

  • ผลลัพธ์ของการทำอัลเทอรา Ulthera

ช่วยแก้ปัญหาผิวหนังที่หย่อนคล้อยและรูปหน้าที่เปลี่ยนไปตามวัย ให้กลับมาตึงกระชับ ดูอ่อนวัยลงอีกครั้ง โดยจะเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำ ซึ่งอยู่ได้นาน 1-2 ปี และถ้าหากทำเป็นประจำต่อเนื่องทุกๆ 1-2 ปี จะทำให้ใบหน้าดูอ่อนวัยลงถึงเกือบ 10 ปีได้ทีเดียว

  • อัลเทอรา Ulthera เหมาะกับใครบ้าง?

การทำอัลเทอรา (Ulthera) เหมาะสำหรับผู้ผู้ที่มีช่วงอายุ 30-60 ปี เริ่มมีริ้วรอยบนใบหน้ามากขึ้น ซึ่งเกิดจากอายุที่เพิ่มไปตามวัย มีไขมันสะสมบริเวณใบหน้าไม่มากนัก ผู้ที่มีหางคิ้วหรือหางตาตก ผู้ที่ต้องการยกกระชับปรับรูปหน้าให้ใบหน้าเรียวขึ้นอย่างชัดเจน หรือผู้ที่ต้องการลดเหนียง ลดคางสองชั้น ยกกระชับลำคอที่หย่อนคล้อยให้เต่งตึงดูอ่อนกว่าวัย 

เทอร์มาจ (Thermage) คืออะไร?

Thermage อีกหนึ่งเครื่องมือยกกระชับผิวหน้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไม่เเพ้ตัวอัลเทอร่า Ulthera เลย เนื่องจากสามารถปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้นได้อย่างมีมิติ ช่วยแก้ปัญหาแก้มห้อย ลดการสะสมของไขมันบริเวณกรอบหน้า เหนียง ที่ทำให้กรอบหน้าไม่ชัด แถมยังช่วยฟื้นฟูสภาพผิวได้อย่างล้ำลึก กระตุ้นการทำงานของคอลลาเจน 

ซึ่ง Thermage  คือนวัตกรรมการยกกระชับผิวด้วยคลื่นวิทยุ (RF : Radio Frequency) ความถี่สูง เพื่อลดเลือนริ้วรอย ปรับรูปหน้าให้ยกกระชับ โดยความร้อนที่ออกจากคลื่นวิทยุมีความสม่ำเสมอและจะถูกส่งลงสู่ชั้นผิวหนัง Dermis ซึ่งเป็นชั้นที่อยู่ของไขมันและคอลลาเจน ทำให้คอลลาเจนถูกกระตุ้นอย่างทันที ช่วยแก้ปัญหาเส้นใยคอลลาเจนที่หย่อนคล้อย ขาดการยืดหยุ่นสปริงตัว ทำให้เส้นใยคอลลาเจนหดกลับและมีเกลียวที่ขึงตึงขึ้น

  • เทอร์มาจ (Thermage) เหมาะกับใครบ้าง?

เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย มีรอยร่องแก้มลึก หนังตาตก ต้องการยกคิ้วและผู้ที่มีปัญหาผิวไม่เรียบเนียนสามารถทำได้ทั้งใบหน้าและลำตัวหรือผู้ที่มีไขมันสะสมบริเวณใบหน้าตรงแก้มเยอะ

  • ผลลัพธ์ของการทำ Thermage

โดยจะเห็นผลลัพธ์แทบทันที แต่เป็นผลลัพธ์ประมาณ 20% ของผลลัพธ์จริงและสังเกตเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนขึ้นในเดือนที่ 2-3 ผิวหน้าจะดูยกและเรียบเนียนขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ เนื่องจากชั้นผิวมีการสร้างคอลลาเจนอย่างต่อเนื่อง โดยผลลัพธ์ของการทำเทอร์มาจ (Thermage) จะอยู่ได้นาน 1-2 ปี

เอ็มเฟซ  (EMFACE) คืออะไร?

EMFACE คือเครื่องมือยกกระชับผิวหน้าใหม่ล่าสุด ที่มีการทำงานของ HIFES บนบริเวณแก้มทั้ง 2 ข้าง ช่วยกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อ Zygomaticus major, Zygomaticus minor, และ Risorius ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อที่ช่วยในการยกผิวขึ้น อย่างบริเวณร่องแก้มที่เหี่ยวลงจะช่วยให้กล้ามเนื้อส่วนนั้นดูยกขึ้น ในส่วนกล้ามเนื้อหน้าผาก Frontalis ที่ช่วยดึงและยกหน้าผากขึ้น ทำให้หน้าเกิดการยกกระชับ โดยเป็นการยกกระชับในชั้นที่ลึกกว่าชั้น SMAS เพราะเป็นชั้นของกล้ามเนื้อส่วนใบหน้า นอกจากนี้การทำงานของ RF ช่วยให้เกิดการสร้างของคอลลาเจนกับอีลาสตินเพิ่มขึ้น ลดริ้วรอยทำให้น่าดูเด็กขึ้นดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ 

ซึ่งการทำงานของ Emface เป็นการส่งพลังงานอย่าง HIFES ลึกไปถึงชั้นกล้ามเนื้อซึ่งอยู่ลึกกว่าชั้น SMAS ซึ่งทำให้กล้ามเนื้อใบหน้ามีความแข็งแรงและทำให้ผิวยกกระชับขึ้น นอกจากนี้ Emface ยังมีคลื่นพลังงาน RF ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคออลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิวหนัง รวมถึงการสลายไขมัน เรียกได้ว่ามี 2 พลังงานไว้ในตัวเดียวกัน สรุปเลยก็คือการทำงานของ Ulthera และ Thermage ส่งพลังงานลงไปชั้นผิวเดียวกัน แต่ Emface นั้นจะสามารถส่งพลังงานไปคนละชั้น ในชั้นผิวที่ลึกกว่านั่นเองค่ะ  

  • เอ็มเฟซ (EMFACE) เหมาะกับใครบ้าง?

การการทำเอ็มเฟซ (Emface) นั้น ถือว่าเป็นทางออกของคนดื้อโบ!! (ฉีดดื้อโบท้อกแล้วไม่เห็นผล) ซึ่งจริงๆ แล้ว Emface ไม่ใช่เหมาะกับเพียงแค่กลุ่มคนที่มีปัญหาหน้าหย่อนคล้อยตามวัยเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยในเรื่องของริ้วรอยที่เกิดจากการกระตุ้นสารในร่างกาย เปรียบเสมือนการออกกำลังกายผิวหน้า เพื่อให้ชั้นกล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้นทำให้ผิวดูอ่อนวัยเด็กลงเหมือน 10 ปีที่แล้ว โดยไม่ต้องศัลยกรรม และไม่ใช่หัตถการจนทำให้หน้าเปลี่ยนไป แต่เน้นดูธรรมชาติ จึงเหมาะสำหรับกลุ่มคนที่อยู่ระหว่างการพักหน้าจากการฉีด Toxin หรืออาการดื้อโบท้อก และคนที่กลัวเจ็บค่ะ เพราะเอ็มเฟซ (Emface) ไม่ต้องใช้เข็มเลย

  • ผลลัพธ์ของการทำ เอ็มเฟซ (EMFACE)

ผลลัพธ์ของการทำเอ็มเฟซ Emface หลังทำเสร็จจะเห็นได้ทันทีพบว่า ริ้วรอยบนใบหน้าลดลง 37% ในบริเวณที่ต้องการ เพิ่มกล้ามเนื้อ 30% มีความหนาแน่นของกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 19% ใบหน้าดีขึ้นยกกระชับขึ้นจากเดิม 23% คอลลาเจนเพิ่มขึ้น 26% มีการผลิตอีลาสตินเพิ่มขึ้นสองเท่า ซึ่งผิวจะได้รับการฟื้นฟูและกระตุ้นคอลลาเจนอย่างต่อเนื่อง โดยจะเห็นผลอย่างเต็มประสิทธิภาพที่สุดในการทำ 4 ครั้ง และเห็นผลภายใน 1 เดือน เพื่อให้การรักษาได้ผลลัพธ์ที่ดี  ควรจะทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ใช้เวลาในการทำเพียง 20 นาที 

ต้องบอกเลยว่า Ulthera – Thermage – Emface ทั้ง 3 โปรเเกรมนี้ได้ผลลัพธ์ต่างกัน สามารถเลือกทำตามโปรแกรมที่ตัวเองต้องการได้เลยค่ะ สำหรับใครที่อยากหน้าเด็กดูลงแบบสิบต้น ๆ ปี แต่ไม่รู้จะทำ Ulthera – Thermage – Emface ที่ไหน ? รมย์รวินท์ คลินิก เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับคุณนะคะ เพราะเราใช้เครื่องแท้ และที่สำคัญคือเรามีทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์การดูแลผิวพรรณและความงาม พร้อมเทคนิคพิเศษเฉพาะที่ Romrawin clinic  ที่จะช่วยประเมินวิเคราะห์รูปหน้า เพื่อแก้ไขปัญหาผิวของคุณอย่างเห็นผลชัดเจนและมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ทีมแพทย์ของเรายังกำหนดจำนวนการยิงที่ถูกต้องและเลือกใช้พลังงานในการยิงให้เหมาะสมกับผิวหน้าและปัญหาที่แตกต่างกันของแต่ละบุคคล ให้คุณดูดียิ่งกว่าในแบบที่เป็นคุณ

หากต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ
สามารถปรึกษาเราได้ที่ รมย์รวินท์ คลินิก

📱โทร.080-1539000 และ  080-1549000
📮 Line@ @ : @Romrawinclinic

line
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts