ยกกระชับใบหน้า

ปัญหาผิวหย่อนคล้อยแต่ละช่วงวัย ควรใช้เครื่องไหนยกกระชับหน้าดี?

เมื่ออายุเพิ่มขึ้น ริ้วรอยบนใบหน้าก็ย่อมเกิดขึ้นได้ ด้วยปัจจัยต่างๆ ทั้งภายนอก สิ่งแวดล้อม ฝุ่น ควัน แสงแดด มลพิษที่เราเจอในแต่ละวัน รวมถึงปัจจัยภายในจากอาหารการกินที่เราบริโภคในทุกวัน ซึ่งล้วนมีผลทำให้เซลล์ผิวฝ่อและยุบตัวลง คอลลาเจนก็เริ่มสลายไปตามวัย ผิวหน้าจึงสูญเสียความกระชับ ผิวหย่อนคล้อย โดยริ้วรอยสามารถมาทักทายได้ไม่ว่าคุณจะอยู่ช่วงวัยไหนก็ตาม แต่ไม่ต้องกังวล รมย์รวินท์ คลินิกมีทางลัดสู่ความอ่อนเยาว์ กับ 3 เทคนิค  ‘ยกกระชับหน้า’ ด้วยโปรแกรมไฮฟู (HIFU)  เทอร์มาจ (Thermage) และ อัลเทอรา (Ulthera)  การยกกระชับหน้าสามารถทำได้ตั้งแต่วัยรุ่น วัยทำงาน ไปจนถึงวัยสูงอายุ ซึ่งปัญหาริ้วรอยในแต่ละช่วงวัยจะมีอะไรบ้าง และควรใช้โปรแกรมยกกระชับหน้าแบบไหน มาดูกันเลยค่ะ

การยกกระชับสำหรับช่วงอายุ 25 – 35 ปี

ยกกระชับหน้าเพื่อลดริ้วรอยและเพิ่มคอลลาเจนให้ผิว
ปัญหาผิวที่เกิดมักเป็นบริเวณชั้นผิวหนังแท้ โดยคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิวหนังแท้ที่ทำให้ผิวหนังมีความเรียบตึง กระชับ และยืดหยุ่นเกิดการเสื่อมสลายไป เมื่อถูกทำลายแต่กลับมีการสร้างใหม่น้อยมาก ผิวจึงเริ่มมีริ้วรอยและเกิดความหย่อนคล้อย ผิวหน้าดูไม่สดใสเหมือนวัยทีน จนอายุวัยสามสิบ ผิวจะดูหยาบกร้านมากยิ่งขึ้น จึงเริ่มเห็นริ้วรอยและความหย่อนคล้อยได้ชัดเจนขึ้น

โปรแกรมยกกระชับหน้าที่เหมาะ Hifu และ Thermage
สำหรับช่วงอายุ 25 – 35 ปี

  • โปรแกรม Hifu
   เทคโนโลยี HIFU ถือเป็นเทคโนโลยีกระชับผิวยอดนิยม ด้วย Focused Ultrasound มีข้อดี คือ เจ็บน้อย ช่วยให้ผิวยกกระชับขึ้น กระชับแก้ม ยกคิ้ว ยกตา เก็บเหนียงได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของแต่ละคน
   ข้อดีของ HIFU : คือ ทำได้บ่อยๆ โดยใช้หัวที่ยิงพลังงานชั้นตื้น ช่วยให้ผิวหน้าฟูเรียบเนียน นอกจากนี้ยังมีเลเซอร์กลุ่มที่ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในผิวชั้นตื้น โดยเลเซอร์กลุ่มนี้จะส่งผ่านพลังงานไปที่ชั้นผิวส่วนบน เพื่อเน้นไปที่การฟื้นฟูผิว ลดริ้วรอยจางๆ ทำให้ผิวเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น
   ผลลัพธ์ของ HIFU : จะอยู่ได้นานประมาณ 6-8 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัญหาสภาพผิวของแต่ละบุคคล ช่วยให้ผิวหน้าฟูเรียบเนียน นอกจากนี้ยังมีเลเซอร์กลุ่มที่ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในผิวชั้นตื้น
  • โปรแกรม Thermage
   เครื่องมือกระชับผิวด้วยคลื่นวิทยุ (Radio Frequency ) โปรแกรม Thermage โดยคลื่นความถี่วิทยุจะส่งพลังงานลงไปใต้ชั้นผิวบริเวณชั้นไขมัน มีการกระจายพลังงานเป็นกลุ่มก้อน เปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน โดยเน้นไปที่การฟื้นฟูเส้นใยอิลาสตินให้หดตัว และจะช่วยกระตุ้นปริมาณคอลลาเจนตามธรรมชาติให้เพิ่มมากขึ้น ช่วยยกกระชับหน้าขึ้นได้
   ข้อดีของ Thermage  : ความร้อนจากคลื่นวิทยุช่วยสลายไขมันใต้ผิวบางส่วน ผลที่ได้คือ ผิวแน่น เฟิร์ม เพิ่มคอลลาเจนให้กับผิว 
   ผลลัพธ์ของ Thermage  : ผิวแน่น เฟิร์ม หดกระชับ ผิวตึงขึ้น เรียบเนียน เด้งมากยิ่งขึ้น เก็บแก้มเก็บเหนียงให้เล็กลง ใบหน้าดูเรียวได้รูปยิ่งขึ้น ผู้ที่ต้องการยกกระชับหน้า เน้นการลดเลือนริ้วรอยและการเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิวโดยเทอร์มาจให้ผลดีมากกว่าไฮฟูและอัลเทอรา ผลลัพธ์จะอยู่ได้นานประมาณ 1 ปี

โปรแกรมยกกระชับหน้าที่เหมาะ

สำหรับช่วงอายุ 35-60 ปี

  • ยกกระชับหน้าเพื่อปรับรูปหน้า ยกหางตา หางคิ้ว ให้ดูเด็กลง
   วัยที่เลข 4 มาเยือน ชั้นผิวเริ่มอ่อนแอมากขึ้น ปัญหาผิวได้ลงลึกไปถึงชั้นไขมันโดยมีการเสื่อมสลายไป ไม่หนาแน่นเหมือนในวัยเด็ก ทำให้ผิวเกิดการยุบตัว Baby Fat หายไป นอกจากนี้เนื้อเยื่อพังผืดที่อยู่ระหว่างชั้นไขมันและกล้ามเนื้อ ซึ่งทำหน้าที่โอบอุ้มผิวให้มีความกระชับได้รูป เริ่มเสื่อมสภาพและอ่อนแรง ทำให้การพยุงผิวแย่ลง รูปหน้าจึงเริ่มหย่อนคล้อย ยิ่งพอก้าวสู่วัยเลข 5 ปัญหาผิวได้ลงลึกมากขึ้นเรื่อยๆ ริ้วรอยยิ่งลึก ผิวหนังเริ่มบางลง รูปหน้าเริ่มเปลี่ยน เพราะมีการหย่อนคล้อยมาก โครงสร้างของใบหน้าอย่างกระดูกเกิดการยุบตัวลงตามธรรมชาติ บางส่วนดูตอบ หรือดูบุ๋มลง หางคิ้วหรือหางตาตกจนดูมีอายุเกินจริง

  • โปรแกรมยกกระชับหน้าที่เหมาะสำหรับช่วงอายุ 35-60 ปี คือ Ulthera
   เครื่องมือยกกระชับผิวหน้าที่เที่ยงตรงและมีความปลอดภัยมากที่สุด เป็นที่นิยมในปัจจุบัน มีการยกกระชับผิวหน้าด้วยคลื่น Ultrasound หรือ โปรแกรม Ultherapy เน้นส่งผ่านพลังงานลงไปที่ชั้น SMAS หรือชั้นพังผืดกล้ามเนื้อ ซึ่งเป็นระดับชั้นผิวเดียวกับที่แพทย์ใช้ในการผ่าตัดดึงหน้า โดยเน้นกระตุ้นไปที่เซลล์ของชั้นผิวหนัง SMAS ให้หดตัวจนเกิดการสร้างเนื้อเยื่อและคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ เหมาะกับคนที่มีปัญหาหน้าหย่อนคล้อย ต้องการให้ผิวยกขึ้นข้อดีของ Ulthera :  คือเป็นเครื่องมือเดียวที่มีหน้าจอแสดงผล ทำให้แพทย์ที่ทำการรักษา สามารถมองเห็นชั้นผิวที่มีปัญหาในขณะที่ทำการรักษา ดังนั้นแพทย์จึงสามารถปรับจูนคลื่นเสียงให้เหมาะสมกับสภาพผิวหนังของผู้เข้ารับการรักษาแต่ละคนได้อย่างแม่นยำ โดยไม่ก่อให้เกิดบาดแผล  สามารถวางแผนการรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพผลลัพธ์ของ Ulthera :  ยกกระชับหน้า และปรับรูปหน้าของผู้ที่มีช่วงอายุ 35-60 ปีที่มักมีปัญหาหางคิ้วหรือหางตาตก ใบหน้าเรียวขึ้นอย่างชัดเจน ยกกระชับลำคอที่หย่อนคล้อยให้เต่งตึงดูอ่อนกว่าวัยผลลัพธ์จะอยู่ได้นานประมาณ 1 ปี

โปรแกรมยกกระชับหน้ายอดฮิตทั้งอัลเทอรา ไฮฟู และ เทอร์มาจ
มีประสิทธิภาพที่ต่างกัน ดังนั้นหากอยากแก้ปัญหา “ยกกระชับหน้า”
อย่างตรงใจ ปรึกษาเราได้ตลอดที่ รมย์รวินท์ คลินิก

???? โทร.080-1539000 และ  080-1549000

???? Line@ :

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้