romrawin 48 1 scaled

ทำความรู้จักเลเซอร์ Gentle YAG

เทคโนโลยีทันสมัยที่ Romrawin Clinic

____เมื่อมีเทคโนโลยีทันสมัย เข้ามาใช้ในชีวิตประจำวัน อะไรๆก็รู้สึกว่าจะดีไปหมด..จริงไหมคะ? ยิ่งการนำเทคโนโลยีดีๆ เข้ามาใช้กับความสวยความงามด้วยแล้ว หนุ่มสาวผู้รักสวยรักงามอย่างเราๆ ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด สะดวก และรวดเร็วแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้ก็ยังดีจนน่าตกใจอีกด้วย

____แต่ถ้าจะให้พูดอย่างเจาะจงสักหน่อย ปัญหาโลกแตกที่มีมายาวนาน และทุกคนต้องเผชิญคือริ้วรอยเหี่ยวย่นจากความชราและแสงแดด ต่อให้บำรุงใบหน้า ดูแลสุขภาพมากแค่ไหนผลลัพธ์ก็อาจไม่เป็นที่พอใจ แล้วยิ่งคนที่ไม่ค่อยดูแล แน่นอนว่าริ้วรอยคงปรากฎเห็นชัดบนใบหน้า ไหนจะขนที่ขึ้นถามร่างกาย ไม่ว่าจะใช้วิธีแว๊กซ์ ถอน โกนเท่าไหร่ ก็ยังสามารถกลับมามีขนที่ยาวเหมือนเดิมได้ และถ้าหากปล่อยไว้ขนอาจดกดำยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย

____ปัจจุบันจึงมีวิวัฒนาการการเลเซอร์เข้ามาช่วย เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ด้วยเทคโนโลยีทันสมัยอย่าง การเลเซอร์ที่เรียกว่า “Gentle YAG” ซึ่งกำลังนิยมในขณะนี้

หัวข้อ … Gentle YAG

Gentle YAG คืออะไร ?

romrawin 41

____Gentle YAG เป็นนวัตกรรมการเลเซอร์ที่ใช้คลื่นพลังงานสูง ทำให้แสงสามารถผ่านลงไปสู้ผิวได้ลึกกว่า เมื่อเทียบกับเลเซอร์อื่นๆ จึงเป็นเลเซอร์ที่สามารถแก้ปัญหาผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และปลอดภัย

____นำมาใช้ในการรักษาและขจัดริ้วรอย รอยเหี่ยวย่น เส้นเลือดฝอยบนใบหน้า ผลจากความชราและแสงแดด โดยการทำงานของเลเซอร์จะทะลุลงผ่านชั้นหนังกำพร้าไปยังชั้นหนังแท้ แล้วส่งผ่านพลังงานไปยังเซลล์ที่มีหน้าที่สร้างคอลลาเจน กระตุ้นชั้นคอลลาเจนใหม่ขึ้นมา ส่งผลให้ผิวหนังกระชับและริ้วรอยลดจางลง ซึ่งบริเวณที่นิยมรักษามากที่สุดคือใบหน้าและลำคอ

____ทั้งนี้นอกจากการเลเซอร์ลดริ้วรอยแล้ว ยังใช้เลเซอร์เพื่อกำจัดขนต่างๆ ที่ไม่พึ่งประสงค์ตามร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นตามบริเวณใบหน้า คอ หน้าอก หลัง แขน ขา รวมถึงเส้นขนในที่ลับ ก็สามารถกำจัดได้ การทำงานจะเป็นการเลเซอร์ผ่านชั้นผิวหนังเข้าไปจับเม็ดสีเมลานินในเส้นขน ทำลายเส้นขนด้วยพลังงานความร้อน เพื่อเข้าไปหยุดยั้งการเจริญเติบโตของเส้นขนบริเวณที่เลเซอร์ ให้ค่อยๆ หลุดและลดน้องลงนั่นเอง

Gentle YAG ปลอดภัยหรือไม่
รักษาอะไรได้บ้าง ?

____เนื่องจากเป็นเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพ ในการแก้ปัญหาผิวสูง อีกทั้งองค์การอาหาร และยา จากประเทศสหรัฐอเมริกา (US FDA) ก็ได้ให้การรับรองมาตรฐานแล้วว่า Gentle YAG มีความปลอดภัย และมีประสิทธิภาพในการรักษา อาทิ

  • ริ้วรอยเหี่ยวย่น (Wrinkles)
  • ยกกระชับหน้า (Tightening)
  • ถอนขนถาวร (Permanent Hair Removal)
  • ขนคุด (Pseudofolliculitis barbae)
  • รักษาเส้นเลือดขอด (Leg Vein) ที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 มม. ตามใบหน้าและร่างกาย

เลเซอร์ด้วย Gentle YAG เจ็บไหม ?

____หลายคนที่เคยเลเซอร์อาจจะบอกว่าค่อนข้างเจ็บ เพราะเลเซอร์ด้วยพลังงานความร้อนลงไปที่ชั้นผิวหนัง แต่ความพิเศษของเลเซอร์ Gentle YAG เป็นเลเซอร์ที่มีระบบลดความเย็น และลดการระคายเคืองในตัว โดยการพ่น Cryogen Spray ในความเย็น -27 องศาเซลเซียส ออกมาปกคลุมชั้นผิวหนังควบคู่ขณะยิงแสงเลเซอร์ จึงทำให้มีอาการชาบริเวณผิว

romrawin 43

____ในระหว่างเลเซอร์ Gentle YAG ในกรณีที่ใช้รักษาริ้วรอย ระหว่างการเลเซอร์จะรู้สึกอุ่นๆ ตรงบริเวณที่ทำการรักษาแต่ไม่ได้รู้สึกเจ็บ ส่วนกรณีที่กำจัดขนหรือรักษาเส้นเลือดขอด อาจจะมีความรู้สึกเจ็บเล็กน้อย และบริเวณที่ทำการรักษาอาจจะมีอาการแดงหรือบวมเล็กน้อย แต่ผิวจะกลับคืนสู่ปกติภายใน 1-2 ชั่วโมง เมื่อเทียบกับเลเซอร์ชนิดอื่นๆ ถือว่าปลอดภัยและเจ็บน้อยมาก

ใครเหมาะกับการเลเซอร์ด้วย Gentle YAG บ้าง ?

____การเลเซอร์ Gentle YAG สามารถใช้ได้กับผิวทุกชนิดและสีผิวทุกสี จึงเหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะคนที่มีสีผิวเข้มที่ต้องการกำจัดขน การเลเซอร์ Gentle YAG จะเป็นที่นิยมมากสุด เพราะเลเซอร์จะดูดซับเม็ดสีเมลานินในผิวหนังได้น้อย แต่กลไกการทำงานจะพุ่งเป้าไปที่เม็ดสีในเส้นขนและทำลายรากขนเลยนั่นเอง

____ผลลัพธ์จึงเป็นที่น่าพอใจ มีความปลอดภัยสูง ผลข้างเคียงน้อยกว่าการใช้เลเซอร์ชนิดอื่นๆ อีกทั้งปราศจากการทำลายรูขุมขน ไม่เป็นอันตรายต่อผิวโดยรอบ บริเวณที่ทำก็เรียบเนียนมากขึ้น นี่จึงเป็นนวัตกรรมการเลเซอร์ที่ สะดวก รวดเร็ว และเป็นที่นิยมในขณะนี้

ผลลัพธ์ที่ได้หลังเลเซอร์ กี่ครั้งเห็นผล ?

IPL 04

____หลังจากการรักษาบริเวณผิวจะมีสีแดงเล็กน้อย และภายหลังการรักษาด้วยเลเซอร์ Gentle YAG ประมาณ 4-5 ครั้ง จะเริ่มสังเกตเห็นผลของการรักษาที่ชัดเจนยิ่งขึ้น หากรักษาริ้วรอยผิวจะค่อยๆตื้นและเรียบเนียนขึ้น ส่วนการกำจัดขนถาวรหลังเลเซอร์ขนจะค่อยๆบางลง บริเวณผิวหนังเรียบเนียนไม่เป็นหนังไก่ หรือขนคุดตามมา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผิวหนังของแต่ละบุคคลด้วย ดังนั้นจึงควรทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง เพื่อผลลัพธ์ที่ต้องการ และได้ประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

สอบถามการเลเซอร์ Gentle YAG
กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ Romrawin Clinic

____เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีส่วนใหญ่ ก็สามารถให้ความสะดวกสบายแก่หนุ่มสาวผู้รักสวยรักงามอย่างเราได้เยอะเลยใช่ไหมคะ และการรักษาแบบเก่าอาจไม่ตอบโจทย์ต่อการใช้ชีวิตประจำวันของเราแล้วด้วย การที่มีทางเลือกในการดูแลความงามแบบนี้เข้ามา ก็ช่วยเสริมความมั่นใจให้กับแต่ละคนได้เยอะเลย

____ไม่ว่าจะมีปัญหาเรื่องไหนของผิว ถ้าหากไม่อยากเสียความมั่นใจ สามารถเข้ามาทำการรักษา และปรึกษาปัญหาผิวกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ เช่น ริ้วรอยเหี่ยวย่น ยกกระชับผิว เส้นเลือดขอด หรือกำจัดขนถาวรด้วยการเลเซอร์ Gentle YAG ที่รมย์รวินท์ คลินิก เรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา รับรองความปลอดภัยที่ตรงตามมาตรฐาน และแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ผู้ใช้บริการจะได้รับความพึงพอใจกลับไปแน่นอนค่ะ

หากต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ
สามารถปรึกษาเราได้ที่ รมย์รวินท์ คลินิก

📱 โทร.080-1539000 และ  080-1549000
📮 Line@ : @Romrawinclinic

line

Similar Posts