ฉีดฟิลเลอร์

จุดฉีดฟิลเลอร์ยอดฮิต

7 จุดฉีดฟิลเลอร์ยอดฮิต ฉีดแล้วเป๊ะยังไง เหมาะกับใครบ้าง 

____สวยไว เจ็บน้อย ไม่ต้องพักฟื้น แถมยังแก้ไขปรับเปลี่ยน เติมเพิ่ม สลายออกได้ทันที คือข้อดีของการปรับรูปหน้าด้วยการฉีดฟิลเลอร์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์หลายๆอย่างของสาวๆยุคใหม่ แต่ก่อนจะตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ เราควรพิจารณาเลือกสิ่งที่ดีที่สุด นอกจากจะต้องใช้ฟิลเลอร์แท้ โดยเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีความชำนาญ และคลินิกที่น่าเชื่อถือแล้ว การศึกษาหาข้อมูลให้ได้มากที่สุดก็สำคัญมากเช่นกัน สำหรับใครที่กำลังหาข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจ อยากรู้ว่าฉีดฟิลเลอร์ตรงไหนได้บ้าง? เหมาะกับเราจริงๆหรือเปล่า? มาเจาะลึกกันค่ะว่า 7 อันดับจุดฉีดฟิลเลอร์ยอดฮิตที่สาวๆนิยมมาฉีดแล้วสวยขึ้น เป๊ะขึ้น มีจุดไหนกันบ้าง

หัวข้อ… จุดฉีดฟิลเลอร์ยอดฮิต

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ
 class=

____ขมับตอบ ขมับยุบ จะทำให้ดูโทรม ดูแก่กว่าวัย ไม่สดใส แก้ได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ขมับ เพื่อให้ฟิลเลอร์เข้าไปเติมเต็มขมับให้รับกับใบหน้ามากขึ้น ช่วยให้ใบหน้าโดยรวมดูละมุนขึ้น หวานขึ้น และดูเด็กลงได้

 • ฉีดฟิลเลอร์ขมับเหมาะกับใคร ?
  เหมาะมากกับผู้ที่มีปัญหาขมับบุ๋ม ขมับตอบซูบลงไป หรือโหนกแก้มสูงมากจนเห็นได้ชัด ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูแก่กว่าวัย อีกทั้งยังสามารถใช้ปรับเสริมโหงวเฮ้งรับความโชคดีตามความเชื่อ เพื่อเพิ่มความมั่นใจได้อีกด้วย
 • อย่าลืมว่า
  ต้องเลือกใช้ฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน และฉีดด้วยเทคนิคที่ถูกต้องโดยแพทย์เฉพาะทางที่มีความชำนาญเท่านั้น เพราะบริเวณขมับเป็นจุดรวมเส้นเลือด และเส้นประสาทสำคัญจุดหนึ่งบนใบหน้า หากฉีดกับหมอกระเป๋า หรือแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญ ก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายได้ เพราะหากฉีดผิดตำแหน่ง ไม่แม่นกายวิภาค อาจจะเกิดการอุดตันเส้นเลือด โดนเส้นประสาท อาจทำให้ตาบอด หรือมีปัญหากับกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้า และกล้ามเนื้อรอบดวงตาได้ค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
 class=

____ใต้ตาดำคล้ำ ร่องใต้ตาลึก และริ้วรอยใต้ตา เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายๆคนที่เคยพยายามแก้ไขด้วยสารพัดวิธีแล้วไม่สำเร็จ ทั้งใช้ครีมบำรุง หรือปกปิดด้วยคอนซิลเลอร์ ซึ่งจริงๆแล้วปัญหานี้สามารถรักษาได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญค่ะ

 • ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเหมาะกับใคร ?
  การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นการเติมสารไฮยาลูรอนิค แอซิด เข้าไปบริเวณใต้ตา ฟิลเลอร์จะเข้าไปช่วยดูดซับน้ำบริเวณรอบๆ และอุ้มน้ำไว้ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นอิ่มฟูให้ผิวที่บริเวณนั้น เหมาะกับผู้ที่มีใต้ตาคล้ำ ร่องใต้ตาลึกบุ๋มลงไป หรือมีริ้วรอยใต้ตา ที่เกิดจากทุกสาเหตุทั้ง พักผ่อนน้อย ภูมิแพ้ กรรมพันธุ์ หรืออายุที่เพิ่มมากขึ้น การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะช่วยทำให้ดูสดใส อ่อนกว่าวัย และดูมีชีวิตชีวาขึ้น
 • คำถามที่พบเจอบ่อยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
  ฉีดแล้วอันตรายไหม? มีความเสี่ยงที่จะตาบอดมากน้อยแค่ไหน? หลายคนมีความกังวล เนื่องจากใกล้กับอวัยวะสำคัญอย่างดวงตา แม้ลักษณะทางกายวิภาคของตำแหน่งนี้จะมีความซับซ้อน แต่ถ้าฉีดโดยแพทย์ที่มีความชำนาญเฉพาะทาง และใช้ฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน ก็ไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวล เพราะมีความปลอดภัยสูง สามารถสลายตัวไปได้หมดตามระยะเวลา โอกาสเกิดอันตรายน้อยมากหรือแทบจะไม่มีค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก
 class=

____ฟิลเลอร์หน้าผาก คือการเติมสารไฮยาลูรอนิค แอซิด เข้าไปบริเวณหน้าผาก ซึ่งเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยแก้ปัญหาหน้าผากแบน หน้าผากแคบ หน้าผากยุบ ช่วยเติมเต็มร่องบุ๋ม ริ้วรอยร่องลึก ให้ดูเต็ม ดูมีมิติขึ้น นอกจากจะทำให้รูปหน้าดูเป๊ะขึ้น มั่นใจมากขึ้นแล้ว ในทางศาสตร์ด้านโหงวเฮ้งยังมีความเชื่อว่าหน้าผากสวย จะช่วยเสริมพลังทรัพย์ สวยๆ เฮงๆ แบบไม่ต้องทำงานหนักอีกด้วย

 • ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเหมาะกับใคร?
  ฟิลเลอร์หน้าผากเหมาะกับผู้ที่ไม่ต้องการผ่าตัดศัลยกรรม และต้องการปรับแก้ปัญหาหน้าผากไม่สมส่วนกับใบหน้า ทำให้หน้าผากดูนูนขึ้น เต็มขึ้น แต่ข้อเสียก็คือฟิลเลอร์จะสลายไปเมื่อถึงระยะเวลา จึงไม่เหมาะกับผู้ที่หวังผลจะให้คงอยู่ถาวร
 • คำถามที่พบเจอบ่อยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก
  ข้อควรระวังสำหรับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากอยากสวยอย่างปลอดภัย ต้องเลือกแพทย์เฉพาะทางที่มีความชำนาญสูงเท่านั้น ซึ่งอาจจะศึกษาจากรีวิวเคสฉีดหน้าผากที่ผ่านๆมาของคุณหมอก่อนตัดสินใจก็ได้ เพราะการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากจำเป็นต้องมีความแม่นยำสูง ฉีดในชั้นผิวที่ถูกต้องถูกตำแหน่งเท่านั้น จึงจะไม่มีอันตราย ฉีดแล้วดูสวยเป็นธรรมชาติ ไม่มีปัญหาเป็นก้อน เป็นคลื่นตามมา

ฉีดฟิลเลอร์ปาก

____ริมฝีปากอวบอิ่ม ฉ่ำวาว ดูมีสุขภาพดี เป็นรูปปากสวยในอุดมคติที่สาวๆทุกคนอยากมี ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ปากก็ สามารถตอบโจทย์สาวๆในการเติมเต็มปากให้สวยอวบอิ่มตามต้องการได้เป็นอย่างดี สวยไว ปลอดภัย และไม่ต้องพักฟื้น

 • ฉีดฟิลเลอร์ปากเหมาะกับใคร ?
  นอกจากการฉีดฟิลเลอร์ปากจะเหมาะกับสาวๆที่มีปัญหาริมฝีปากบาง ริมฝีปากเป็นร่อง หรือผิวริมฝีปากย่นจากอายุที่มากขึ้นแล้ว แพทย์ผู้รักษายังสามารถฉีดเพื่อปั้นปากให้ได้รูปเข้ากับใบหน้าตามเทรนด์ ตามแฟชั่นได้อีกด้วย ซึ่งสามารถปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการออกแบบรูปทรงปากที่เหมาะสมกับเราได้
 • คำถามที่พบเจอบ่อยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ปาก
  การฉีด ฟิลเลอร์ปากต้องอาศัยเทคนิค และประสบการณ์ขั้นสูงของแพทย์ผู้ทำการรักษา หากไม่รู้จริง เลือกฟิลเลอร์ผิดรุ่น หรือใช้ฟิลเลอร์ปลอม จะทำให้เกิดอันตรายขึ้นอย่างแน่นอน เนื่องจากบริเวณริมฝีปากเป็นจุดรวมของเส้นเลือด และเส้นประสาทจำนวนมาก ถ้าแพทย์ไม่ชำนาญพออาจเกิดการผิดพลาดได้ง่ายค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

____ร่องแก้มเป็นอีกบริเวณหนึ่งที่เมื่อถูกแก้ไขให้ดูเรียบเนียน ไม่มีริ้วรอยร่องลึก ก็จะดูลดอายุ อ่อนเยาว์ และสดใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่การแก้ไขปัญหานี้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ให้ดูเป็นธรรมชาติ ดูสวยแบบไม่หลอกตานั้นจำเป็นต้องใช้แพทย์ที่มีประสบการณ์สูง เนื่องจากในแต่ละเคสอาจจะต้องใช้เทคนิคการฉีดที่ต่างกันขึ้นอยู่กับสาเหตุการเกิดร่องแก้มของเคสนั้นๆ ว่ามาจากสาเหตุใด

 class=
 • ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเหมาะกับใคร ?
  การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาร่องแก้มลึก จนทำให้ดูโทรม เหนื่อยล้า และดูแก่กว่าวัย ซึ่งร่องแก้มเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ แพทย์จะเป็นผู้ประเมินใบหน้า และวิเคราะห์อย่างละเอียดว่าร่องแก้มในแต่ละเคสนั้น เกิดมาจากสาเหตุใด ในบางเคสอาจจะไม่ใช่การเติมฟิลเลอร์ไปตรงๆที่ร่องแก้ม เช่น หากร่องแก้มนั้นมีปัญหาร่องใต้ตาร่วมด้วย แพทย์ต้องประเมินก่อนว่าปัญหาร่องแก้มนั้นสืบเนื่องมาจากการยุบตัวลงของกระดูกเบ้าตาหรือไม่ ถ้ามีความเกี่ยวเนื่องอาจจะต้องพิจารณาแก้ไขบริเวณร่องใต้ตาก่อน หรือทำการยกพยุงความหย่อนคล้อยส่วนแก้มขึ้นมา ทำให้ร่องแก้มลดลงโดยธรรมชาติ โดยไม่ต้องฉีดฟิลเลอร์ตรงร่องแก้มโดยตรงเลยก็ได้
 • คำถามที่พบเจอบ่อยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม
  การเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์สูงรวมถึงเลือกคลินิกที่เชื่อถือได้นั้นจึงมีความสำคัญมาก เพราะหากแพทย์ไม่เชี่ยวชาญ และไม่มีประสบการณ์มากพอ อาจจะแก้ปัญหาผิด ทำให้ปัญหาร่องแก้มดูหนักขึ้น และดูแก่ขึ้นกว่าเดิมก็เป็นได้

ฉีดฟิลเลอร์คาง
 class=

____คางที่ไม่ได้สัดส่วน มีผลต่อองค์ประกอบโดยรวมของโครงหน้ามากที่สุด เมื่อปรับรูปคางให้สวยได้รูป รับกับใบหน้ามากขึ้น ก็จะทำให้ใบหน้าดูเรียวยาว สวยขึ้นดูดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งในปัจจุบันนี้ไม่ได้มีเฉพาะสาวๆเท่านั้นที่นิยมมาฉีดฟิลเลอร์แก้ไขปรับรูปคาง ผู้ชายจำนวนไม่น้อยก็เข้ามารับคำปรึกษาจากคุณหมอเป็นจำนวนมากเช่นกัน 

 • ฉีดฟิลเลอร์คางเหมาะกับใคร ?
  การฉีดฟิลเลอร์คาง เหมาะกับผู้ที่ต้องการแก้ไขปรับเปลี่ยนรูปคางที่ไม่ได้สัดส่วนโดยไม่ต้องการผ่าตัดเสริมคาง ซึ่งสามารถแก้ได้ทั้งปัญหา คางสั้น คางตัด คางบุ๋ม คางเบี้ยว คางยื่น หรือคางไม่เท่ากัน ทำให้ใบหน้าดูเรียวยาวได้สัดส่วนขึ้น แต่ฟิลเลอร์คางจะไม่ได้อยู่ถาวร ต้องมาฉีดใหม่ภายใน 1-2 ปี หรือเมื่อฟิลเลอร์เริ่มสลายตัวไป 
 • ข้อดี
  การฉีดฟิลเลอร์คางคือ เจ็บน้อย สวยเร็ว เห็นผลทันทีหลังจากฉีด ไม่ต้องพักฟื้น ไม่พอใจสามารถแก้ไขได้ เติมเพิ่มหรือฉีดสลายออกได้ทันที แต่ก็มีข้อจำกัดด้วยเหมือนกัน หากคนไข้มีปัญหาคางสั้นมากๆ อาจจะไม่เหมาะกับการแก้ไขด้วยการฉีดฟิลเลอร์คาง เพราะไม่สามารถเติมฟิลเลอร์เข้าไปในปริมาณเยอะมากๆได้จะทำให้ทรงไม่สวย ดูไม่เป็นธรรมชาติ ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้ประเมินให้ว่าคนไข้เหมาะกับวิธีใดมากที่สุด
 • คำถามที่พบเจอบ่อยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์คาง
  หากเปลี่ยนใจไปทำศัลยกรรมเสริมซิลิโคนที่คางแทน ก็สามารถทำได้เมื่อฟิลเลอร์สลายไปหมด หรือถ้ายังสลายไปไม่หมด ก็สามารถใช้วิธีฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ โดยเมื่อสลายหมดแล้วรอระยะเวลาให้เนื้อเยื่อภายในผิวได้มีการพักตัวประมาณ 1 เดือน ก็สามารถผ่าตัดเสริมซิลิโคนได้ค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์แก้ม
 class=

____ฉีดฟิลเลอร์เพื่อให้แก้มอิ่มเอิบ หรือที่เรียกกันว่าแก้มส้ม กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะช่วยให้ใบหน้าดูอิ่มสดใส ดูอ่อนกว่าวัย และปรับโหงวเฮ้งให้ดีขึ้นแล้ว ยังสามารถช่วยให้ใบหน้าดูกระชับขึ้น
____โดยฟิลเลอร์จะเข้าไปช่วยยกพยุงร่องแก้มขึ้นมาให้ดูตื้นขึ้น โดยที่อาจจะไม่ต้องฉีดฟิลเลอร์ที่ร่องแก้มเลยค่ะ

 class=
 • ฉีดฟิลเลอร์แก้มเหมาะกับใคร ?
  เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาแก้มแบน แก้มตอบจากกรรมพันธุ์ การลดน้ำหนักแล้วแก้มซูบ หรือแก้มห้อยย้อย ผิวหย่อนคล้อย จากอายุที่มากขึ้น การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มจะช่วยให้แก้มอิ่มเอบ พยุงผิวให้ยกกระชับ ทำให้หน้าดูเด็กลงได้อย่างเป็นธรรมชาติ
 • คำถามที่พบเจอบ่อยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์แก้ม
  การฉีดฟิลเลอร์แก้มจำเป็นต้องใช้ฟิลเลอร์แท้ และฉีดกับแพทย์ที่มีความชำนาญเท่านั้น โดยแพทย์จะทำการวิเคราะห์ปัญหา ประเมินใบหน้าของคนไข้เพื่อเลือกรุ่น และยี่ห้อของฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับปัญหาที่สุด พร้อมทั้งต้องคำนวณปริมาณซีซีที่จะฉีดเข้าไปให้ดูสวยเป็นธรรมชาติอีกด้วย ซึ่งฟิลเลอร์แก้มโดยปรกติแล้วจะอยู่ได้นานประมาณ 12 เดือนค่ะ
หากต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์
สามารถปรึกษาเราได้ที่ รมย์รวินท์ คลินิก

???? โทร.080-1539000 และ  080-1549000
???? Line@ : @Romrawinclinic

line
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้