เลเซอร์หน้าใส

อยากหน้าใส ทำอะไรกับหน้าได้บ้าง เริ่มต้นยังไง Romrawin Clinic มีคำตอบ

วิธีทำให้หน้าใส… เคล็ดลับหน้าใส… ใช้อะไรแล้วหน้าใส ?

____กลายเป็นคำถามยอดฮิตจากทุกกระทู้ความงามเชื่อว่าทุกคนอยากมีใบหน้าเรียบเนียนกระจ่างใสแต่ก่อนจะหาวิธีที่จะทำให้หน้าใส ก็ควรจะเริ่มจากการที่จะต้องรู้ก่อนว่า ทำไมเราถึงหน้าไม่ใส? สาเหตุมาจากอะไร? เมื่อรู้สาเหตุ แก้ตรงจุด หน้าใสๆ จะได้อยู่กับเราไปนานๆ ค่ะ

หัวข้อ… หน้าใส เริ่มต้นที่ Romrawin Clinic

หน้าไม่ใส เกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง ? 

 class=
 • แสงแดด / มลภาวะ
  ตัวการอันดับหนึ่งที่เป็นสาเหตุให้เกิด ฝ้า กระ และผิวหมองคล้ำ ในแสงแดดมีทั้งรังสี UVA, UVB และ UVC ที่ทำให้ผิวทั้งแก่ ทั้งหมองคล้ำ อีกทั้งยังมีมลภาวะอีกมากมายในอากาศ ที่ส่งผลให้ผิวอ่อนแอลงควรทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป และมีค่า PA +สูงๆ เป็นประจำทุกวันไม่ว่าวันนั้นจะออกแดดหรือไม่ อย่าลืมว่าในร่มยังมีแสงจากหลอดไฟ โทรศัพท์มือถือ และจากอุปกรณ์อิเล็กโทรนิกส์ต่างๆอีกมากมาย ซึ่งก็เป็นสาเหตุให้ผิวหมองคล้ำได้เช่นกัน
 • ความเครียดรุมเร้า / พักผ่อนไม่เพียงพอ
  สังเกตง่ายๆช่วงไหนไม่ค่อยเครียด ได้นอนเยอะสักหน่อย ผิวจะดีผิวจะใสขึ้นมาทันใด แต่ถ้าช่วงไหนเราเครียดบ่อยๆ และพักผ่อนน้อย ความหมอง ความโทรมจะเริ่มมา เพราะเวลาเครียดร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนที่ชื่อคอร์ติซอลออกมา ซึ่งจะทำให้ผิวมันขึ้น จากนั้นจะเกิดสิว อีกทั้งยังเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวขาดน้ำ ขาดความชุ่มชื่น เนื่องจากร่างกายไม่ได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่จากการนอนหลับพักผ่อน 
 • สูบบุหรี่จัด / ดื่มแอลกอฮอล์หนัก
  พิษภัยของบุหรี่ และแอลกอฮอล์ ไม่ได้มีผลแค่กับสุขภาพร่างกายของเราเท่านั้น แต่ยังทำร้ายผิวของเราหนักมากด้วย การสัมผัสควันบุหรี่เป็นประจำเป็นการทำลายออกซิเจนในผิว ทำให้ผิวแห้ง หยาบกร้าน หมองคล้ำ รวมไปถึงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณมากบ่อยๆ ก็จะทำให้ผิวขาดน้ำ และสูญเสียวิตามินเอไป ซึ่งเป็นวิตามินที่สำคัญมากต่อผิว จึงทำให้ผิวหมองคล้ำ ไม่สดใส
 • วัยที่เพิ่มมากขึ้น
  อายุไม่ได้เป็นเพียงตัวเลขลอยๆ แต่สามารถส่งสัญญาณความเสื่อมถอยตามตัวเลขที่เพิ่มขึ้นได้ด้วย เมื่อเราอายุมากขึ้น จะเกิดความเสื่อมของกระบวนการต่างๆในร่างกาย การฟื้นฟู และผลัดเซลล์ผิวก็จะช้าตามไปด้วย ส่งผลให้ผิวมีริ้วรอย แห้ง ขาดความกระชับ เกิดผิวหมองคล้ำ ทั้งฝ้า ทั้งกระ
 • ใช้สกินแคร์ผิด หรือใช้มากเกินไป
  ควรเลือกใช้ครีมบำรุงผิวให้เหมาะกับสภาพผิว รวมถึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความน่าเชื่อถือ เพราะอาจจะเสี่ยงต่อส่วนผสมอันตรายที่จะทำร้ายผิวในระยะยาวได้ คุณอาจจะแพ้ส่วนผสมบางชนิด เช่น ส่วนผสมของสารที่ช่วยผลัดผิวในผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่ง หรือใช้สารผลัดผิวจนผิวบางแล้วไม่ปกป้องผิวจากแสงแดดให้ดีพอ ก็เป็นสาเหตุให้ผิวแห้งเสีย และหมองคล้ำยิ่งกว่าเดิมได้ บางคนมีสิวเห่อจากอาการแพ้สารเคมี หรือสิวอุดตันจากส่วนผสมของน้ำมันที่มากเกินไปในสกินแคร์

Romrawin Clinic ช่วยให้ผิวใสขึ้นได้ในหลากหลายโปรแกรม

 class=

____เมื่อรู้สาเหตุแล้วว่าทำไมเราถึงหน้าไม่ใสก็สามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมรีบป้องกันแก้ไขด้วยตัวเองค่ะแต่ถ้าอยากได้ผลลัพธ์ที่ยั่งยืน และรวดเร็วทันใจยิ่งขึ้น ก็สามารถปรึกษาแพทย์ผิวหนังไปพร้อมๆกันได้ค่ะ ที่ Romrawin Clinic เรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมจะให้คำปรึกษาทุกเคสเป็นรายบุคคลซึ่งทีมแพทย์ได้ทำการออกแบบโปรแกรมเพื่อผิวใสออกมาหลากหลายโปรแกรมเพื่อให้ครอบคลุมและตอบโจทย์กับทุกปัญหาและทุกสาเหตุของการเกิดผิวหมองคล้ำบนใบหน้ามาดูกันค่ะว่า ที่ Romrawin Clinic มีโปรแกรมหน้าใสอะไรบ้าง

AC CLEAR l ผิวเคลียร์ใส ไร้สิว

____โปรแกรมนี้ Romrawin Clinic ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาหน้าไม่ใสที่เกิดจากสิว เหมาะกับผู้ที่เป็นสิวอยู่ หรือกังวลว่าจะเป็นสิว ซึ่งโปรแกรมนี้จะช่วยทั้งในเรื่องของการรักษาสิวที่เป็นอยู่ ลดความมันบนใบหน้า และป้องกันการเกิดสิวใหม่ในอนาคต เป็นโปรแกรมที่จะช่วยเคลียร์ทุกปัญหาสิวแบบจัดการไปถึงต้นตอใน 4 ขั้นตอน 

 class=
 • ขั้นตอนที่ 1
  เริ่มจากการเคลียร์ทำความสะอาดผิวเพื่อให้แพทย์ประเมินใบหน้า แล้วกดสิวอุดตันออกก่อน
 • ขั้นตอนที่ 2
  แพทย์จะฉีดสิวที่อักเสบ เพื่อให้ยุบเร็วขึ้น และป้องกันการเกิดสิวใหม่ด้วย
 • ขั้นตอนที่ 3
  การทำทรีทเม้นท์ P-Acne ซึ่งจะเป็นกระบวนการการผลักยาเข้าไปถึงชั้นผิวเพื่อเป็นการลดการอักเสบของผิว พร้อมกับเพิ่มวิตามินบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวชั้นนอก จากนั้นจะทำการยิงเลเซอร์เพื่อฆ่าเชื่อแบคทีเรีย P-Acne ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ขั้นตอนนี้จะช่วยรักษาสิวที่เป็นอยู่ และป้องกันการเกิดสิวใหม่ได้ด้วย
 • ขั้นตอนที่ 4
  การมาส์กหน้าเพื่อการปลอบประโลม และผ่อนคลายผิว เป็นการฟื้นฟู และลดอาการอักเสบ บวมแดงของผิว พร้อมทั้งเก็บความชุ่มชื้นที่ได้รับจากการทำทรีทเม้นท์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ 

Color ICE Treatment
หน้าใสด้วยทรีทเม้นท์เย็น + แสง 3 สี

____โปรแกรม ‘Color ICE Treatment’ เป็นทรีทเมนท์ที่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ ที่ต้องการฟื้นฟูดูแลสภาพผิวแบบขั้นสุด ได้ผลดีกับผู้ที่มีผิวแห้ง แพ้ง่าย ขาดการบำรุง รวมถึงผู้ที่ที่มีปัญหาสิว ก็สามารถลดการอักเสบ ลดสิวอุดตันได้ด้วยค่ะ

____โดยจะเป็นการทรีทเม้นท์ด้วยการผลักวิตามินเข้าสู่ชั้นผิว ด้วยพลังงานความเย็น และแสง LED 3 สี ที่มีข้อดีต่างๆกันซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ออกแบบมาเพื่อการฟื้นฟูสภาพผิวพรรณบนใบหน้า และลำคอโดยเฉพาะ โดยจะเข้าไปช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดใต้ชั้นผิวหนัง ได้ผ่อนคลายเย็นสบายผิวไปพร้อมกับการฟื้นบำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึก

____แสงจาก LED ทั้ง 3 สี จะเข้าไปทำหน้าที่ต่างๆกัน เช่น แสงสีแดง (Red Light) จะช่วยกระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจนของผิว ทำให้ผิวกระชับ เรียบเนียนขึ้น ริ้วรอยลดลง แสงสีฟ้า (Blue Light) จะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียในรูขุมขน ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว และช่วยลดอาการอักเสบของสิว ลดสิวอุดตัน และสุดท้าย แสงสีเหลือง (Yellow Light) จะช่วยลดรอยหมองคล้ำ ปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสขึ้น สดใสขึ้น พร้อมทั้งยังช่วยลดรอยดำ รอยแดงจากสิว อาการผื่นแพ้ และรอยดำจากฝ้าก็จะช่วยให้จางลงได้ด้วยค่ะ

NU PICO
จัดการเม็ดสีผิวหมองคล้ำด้วยนวัตกรรม Picosecond Laser

____NU PICO คือนวัตกรรม Picosecond Laser ที่จะช่วยแก้ปัญหาความผิดปกติของเม็ดสีผิว เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รวมไปถึงรอยสัก ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน รูขุมขนเล็กละเอียด ทั้งยังช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นหลุมสิวได้ด้วย 

____Picosecond Laser สามารถปล่อยพลังงานแสงตกกระทบผิวในระยะเวลาที่สั้นและเร็วมาก ในระดับ Picosecond (1 ในล้านล้านวินาที) ทำให้เลเซอร์ NU PICO สามารถบีบพลังงานให้สูงขึ้น จนเกิดเป็นคลื่นไปกระแทกเม็ดสีเมลานิน หรือแม้แต่เม็ดสีของผงหมึกรอยสักสีต่างๆ ให้แตกละเอียดเป็นอนุภาคเล็กๆ ทันที แล้วร่างกายก็จะกำจัดออกไป ข้อดีคือไม่เกิดความร้อนสะสม ซึ่งเครื่องมือเลเซอร์แบบเดิมไม่สามารถทำได้

SMART LASER
เคลียร์ปัญหา รอยสิว รอยดำ รอยแดง จุดด่างดำ

____เทคโนโลยีเลเซอร์อัจฉริยะ เพื่อผิวกระจ่างใสที่จะใช้เลเซอร์แสงสีเหลือง และแสงสีเขียวร่วมกัน เพื่อเพิ่มประสิทธิ ภาพในการรักษา โดยแสงสีเหลือง (ความยาวคลื่น 578 nm.) จะส่งพลังงานไปยังเส้นเลือดฝอยเล็กๆ ช่วยทำให้ลดรอยแดง ลดอาการอักเสบของสิว ลดรอยช้ำที่เกิดจากการกดหรือบีบสิว แสงสีเขียว (ความยาวคลื่น 511 nm.) จะช่วยลดความหมองคล้ำ ลดรอยดำสิว ทำให้สีผิวมีความสม่ำเสมอ ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

Shining Bright
ปรับผิวสว่าง ตัดวงจรฝ้า เผยผิวหน้ากระจ่างใส

 class=

____โปรแกรมสำหรับผู้ที่มีปัญหาฝ้า กระ รอยด่างดำ เป็นการใช้เทคโนโลยีคลื่นแสงที่มีประสิทธิภาพไปช่วยลดปริมาณสาร VEGF ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดเม็ดสีผิวส่วนเกิน จึงเป็นการตัดวงจรการสร้างเม็ดสี จุดด่างดำ ทำให้ฝ้าเก่าลดเลือนไป และยังช่วยรับมือกับปัญหาฝ้าที่อาจจะเกิดใหม่ซ้ำซ้อนได้ ‘Shining Bright’ เป็นโปรแกรมการพัฒนาอีกขั้นของ FEM Technology ที่มีการเพิ่มระดับ และการกระจายพลังงานลงสู่ชั้นผิวมากขึ้นกว่าเทคโนโลยี FEM แบบเดิมถึง 5 เท่า ลดความผิดปกติของเม็ดสี ฝ้า กระ รอยดำรอยแดง และความไม่สม่ำเสมอของสีผิว แล้วยังช่วยกระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจนใหม่ จึงทำให้ริ้วรอยลดลง ผิวจะดูกระชับ เรียบเนียน กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

อยากหน้าใส ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ แค่ลองมองหาสาเหตุก่อนว่าหน้าของเราไม่ใสเพราะอะไร แล้วป้องกัน ปรับพฤติกรรมใหม่หลีกเลี่ยงสาเหตุที่จะทำให้หน้าหมองคล้ำให้ได้มากที่สุด และถ้าต้องการผลลัพธ์ที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น ควรเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ เพื่อแนะนำ รักษา และออกแบบโปรแกรมหน้าใสที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ ที่สำคัญคือเข้าทำโปรแกรมอย่างอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ รับรองว่าหน้าใสๆจะอยู่กับคุณไปตลอดแน่นอนค่ะ

หากต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ
สามารถปรึกษาเราได้ที่ รมย์รวินท์ คลินิก

???? โทร.080-1539000 และ  080-1549000
???? Line@ : @Romrawinclinic

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้