สลายไขมันด้วยความเย็น

กลับมาหุ่นดีได้อีกครั้งง่ายๆ ด้วยวิธีการสลายไขมันด้วยความเย็น (Coolsculpting)

รู้หรือไม่ว่า ถึงแม้เราจะออกกำลังกายทุกวัน แต่ภายในร่างกายของเรายังคงมีไขมันสะสมหลงเหลืออยู่ เนื่องจากเราไม่ได้ควบคุมอาหารการกินร่วมด้วย ซึ่งอาจทำให้มีไขมันสะสมอยู่โดยไม่รู้ตัว สาเหตุนี้สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ซึ่งไขมันส่วนเกินเหล่านี้เป็นสิ่งที่ควรกำจัดออก ซึ่งการออกกำลังกายก็สามารถกำจัดไขมันตรงส่วนนี้ออกไปได้ แต่อาจต้องใช้เวลานาน ขึ้นอยู่กับวินัยของแต่ละบุคคล วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการลดไขมันส่วนเกินด้วยการ สลายไขมันด้วยความเย็น ตัวช่วยสำหรับคนอยากหุ่นสวย

การสลายไขมันด้วยความเย็นคืออะไร

สลายไขมันด้วยความเย็น (Coolsculpting)  คือ เทคโนโลยีการส่งผ่านความเย็นที่ได้รับการควบคุมอุณหภูมิอยู่ที่ -11 ถึง -13 องศา ด้วยการส่งความเย็นลงไปยังเซลล์ไขมันใต้ผิวหนังในส่วนที่ต้องการกำจัดไขมัน เช่น บริเวณหน้าท้อง เอว สะโพก ต้นขา แขน รวมถึงบริเวณใบหน้าและลำคอก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งเซลล์ไขมันจะถูกแช่แข็งและถูกทำลาย ก่อนจะถูกขับออกมาผ่านกระบวนการขับของเสียของร่างกาย ซึ่งไม่ส่งผลกระทบหรือทำลายเนื้อเยื่อบริเวณใกล้เคียง หรือเส้นประสาทอื่นๆ ใต้ผิวหนังแต่อย่างใด และเซลล์ไขมันที่ถูกทำลายจะถูกกำจัดออกไปอย่างถาวร ซึ่งไม่ใช่การลดน้ำหนัก เป็นเพียงการลดปริมาณไขมันในร่างกายให้น้อยลง หรือทำให้หายไป ซึ่งสามารถเห็นผลได้ดียิ่งขึ้นเมื่อทำควบคู่กับการควบคุมอาหาร

การสลายไขมันด้วยความเย็นปลอดภัยหรือไม่

ด้วยเทคโนโลยีการสลายไขมัน มีการศึกษาและวิจัยพบว่าเมื่อทดลองใช้ความเย็นในระดับจุดเยือกแข็งไปที่เซลล์ไขมันที่ยังมีชีวิตอยู่ในระยะเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง ไขมันจะเกิดการ Apoptosis คือ เซลล์ไขมันจะตายตามธรรมชาติ การคิดค้นเทคโนโลยีกำจัดไขมันด้วยความเย็นจึงเกิดขึ้น และเป็นเครื่องมือทางการแพทย์ที่ได้รับการรับรองจาก US FDA หรือองค์การอาหารและยาประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีผลการวิจัยมากมาย จึงมั่นใจได้ในเรื่องของความปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ และเห็นผลจริง นอกจากนี้การสลายไขมันด้วยความเย็น ยังเป็นวิธีการกำจัดไขมันที่ไม่ใช่การผ่าตัด ผู้เข้ารับบริการไม่ต้องพักฟื้นหลังจากการเข้ารับบริการ ไม่มีแผล ไม่มีอาการบาดเจ็บ สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติได้ทันที

สลายไขมันด้วยความเย็น

การสลายไขมันด้วยความเย็นเจ็บหรือไม่

การสลายไขมันด้วยความเย็น มีเพียงความรู้สึกเย็นสบาย ไม่เจ็บหรือมีอาการปวดใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ทิ้งบาดแผลหรือรอยแผลเป็นภายหลังทำด้วย เนื่องจากไม่มีการผ่าตัดใดๆ เพราะไม่ใช่การดูดไขมันที่จะทำให้เกิดความเจ็บปวดได้ ซึ่งความรู้สึกขณะทำจะรู้สึกเย็นสบายไปตลอดกระบวนการในการทำ บางทีอาจรู้สึกตึงผิวบริเวณที่หัวเครื่องมือค่อยๆ ดูดผิว ความรู้สึกดังกล่าวจะเป็นเฉพาะบริเวณที่ทำการกำจัดไขมันเท่านั้น และหลังครบเวลาการรักษาอาจเกิดรอยช้ำเล็กน้อยจากนั้นจะค่อยๆ หายได้เองภายใน 3 – 7 วัน

ข้อดีของการสลายไขมันด้วยความเย็น

  1. เห็นผลชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนหลังทำ 3 เดือน
  2. เซลล์ไขมันส่วนเกินจะถูกกำจัดไปได้มากกว่า 25 – 27% ของไขมันบริเวณที่ทำ
  3. เซลล์ไขมันที่ตาย ถูกกำจัดออกจากร่างกายโดยกระบวนการตามธรรมชาติ ไม่ต้องดูดไขมันออกจากร่างกาย ทำให้ไม่มีแผล ไม่เกิดอาการเจ็บใดๆ
  4. เซลล์ไขมันที่ทำการรักษาด้วยวิธีการสลายไขมันด้วยความเย็นจะตายลงแบบถาวร และถูกกำจัดออกไปจากร่างกายอย่างถาวรเช่นกัน
  5. เครื่องสลายไขมันด้วยความเย็น จะออกแบบอุปกรณ์หรือหัวที่ใช้สำหรับบริเวณที่จะกำจัดไขมันให้มีรูปทรงที่เหมาะสมกับแต่ละบริเวณ ซึ่งจะมีหลายขนาดแต่ละตำแหน่งให้เลือก ซึ่งการเลือกหัวให้เหมาะสมกับบริเวณที่ทำช่วยให้บริเวณนั้นมีความเรียบเนียนสม่ำเสมอกันสวยงามมากขึ้น
  6. การกำจัดเซลล์ไขมันสามารถทำในบริเวณที่ลดไขมันได้ยาก เช่น เอวล่างหรือห่วงยาง บริเวณท้องแขน ต้นขาด้านนอก ต้นขาด้านในที่ทำให้เกิดการขาเบียด ส่วนต่างๆ ลดลงอย่างเห็นได้ชัด

ข้อควรระวังในการกำจัดไขมันด้วยความเย็น

ข้อควรระวังในการสลายไขมันด้วยความเย็น คือ การใช้เครื่องเลียนแบบ นอกจากทำแล้วไม่เห็นผลในการรักษา เครื่องเลียนแบบยังไม่สามารถส่งความเย็นในอุณหภูมิที่มากพอลงไปได้ถึงจุดที่ต้องการรักษาในชั้นไขมันได้ และยังมีความเสี่ยงต่อการไหม้ของผิว (Burn) เนื่องจากเครื่องเลียนแบบไม่มีตัวช่วยควบคุมความผิดปกติของอุณหภูมิหากมีความเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิมากเกินไป แต่ถ้าเป็นเครื่องแท้จะหยุดการทำงานพร้อมกับแจ้งเตือนทันที ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของเครื่องแท้เท่านั้น ดังนั้นเครื่องแท้จึงมีความปลอดภัยสูง ซึ่งเครื่องเลียนแบบไม่สามารถทำได้

สรุป จะเห็นได้ว่าด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่องในปัจจุบันนี้ ทำให้เรานั้นสามารถลดไขมันเฉพาะส่วนได้ด้วยวิธีการสลายไขมันด้วยความเย็น โดยเป็นวิธีที่ไม่ทำให้เกิดแผลหรือแผลเป็น ไม่ต้องผ่าตัด ลดความเสี่ยงของการติดเชื้อจากการผ่าตัดได้ และที่สำคัญไม่ต้องพักฟื้น ทำเสร็จแล้วสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ถือเป็นการประหยัดเวลาได้อีกด้วย ซึ่งการขจัดไขมันด้วยความเย็นนี้ก็นับว่าเป็นอีกทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่งและมีความปลอดภัย ทั้งนี้อย่างไรก็ตามการดูแลตัวเองก็ยังคงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ดังนั้น เราจึงควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หรืออาหารที่มีไขมันต่ำ เพื่อให้เรามีรูปร่างที่ดี และมีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงอยู่เสมอ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

Tel : 080-1539000
Tel : 080-1549000
Line : @Romrawinclinic

[ux_image id=”2447″ image_size=”original” width=”25″ width__sm=”45″ link=”https://lin.ee/4F7FbHw”]

Similar Posts