1 วิธีลดไขมันหน้าท้อง coolsculpting

ลดพุง สลายไขมันหน้าท้องด้วยความเย็นได้จริงหรือ?อ้วนลงพุง ไขมันหน้าท้องส่วนเกิน เป็นหนึ่งในปัญหาหนักใจของใครหลายคนมาตลอด แม้การเข้าฟิตเนต ออกกำลังกาย คุมอาหาร ทำ IF แล้ว แต่ก็ยังมีไขมันบางส่วนที่ลดยากอยู่ดี ในส่วนของการดูแลรูปร่างให้เฟิร์มกระชับได้สัดส่วน ในปัจจุบันยังมี วิธีลดไขมันหน้าท้อง ที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างเช่น การทำ Coolsculpting หรือ Fat Freezing ซึ่งเป็นการใช้ความเย็นในการสลายเซลไขมัน มาเรียนรู้กันว่า Coolsculpting สามารถสลายไขมันด้วยความเย็นได้อย่างไร? มีผลดีผลเสียอย่างไร? เหมาะกับใครบ้าง? วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับดีๆ ผ่านบทความนี้


มาทำความรู้จักกันก่อนว่าสิ่งที่เราเรียกว่าพุงนั้น คืออะไร? กำจัดยังไง?

 • พุงชั้นที่ 1 คือ ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง (Subcutaneous Fat)

เป็นชั้นไขมันที่เราสามารถจับหรือบีบติดมือเราขึ้นมาได้นั่นเอง ส่วนนี้สามารถลดได้ด้วยการควบคุมอาหารเป็นหลัก ซึ่งร่างกายจะนำไขมันส่วนนี้มาใช้ก่อนไขมันชั้นอื่น ถ้ามีการเคลื่อนไหวร่างกายบ่อยๆ ก็ทำให้น้ำหนักของเราลดลงได้

 • พุงชั้นที่ 2 คือ กล้ามเนื้อหน้าท้อง (Abdominal Muscles)

ชั้นนี้จะเห็นได้ชัดสำหรับผู้ที่มีกล้ามเนื้อหน้าท้องอ่อนแอ เพราะตอนที่เราทานอาหารไปแล้ว ในหน้าท้องส่วนนี้หากไม่มีแรงพยุงให้อยู่ทรง พุงจะห้อยย้อยออกมาจนเห็นได้ชัด

 • พุงชั้นที่ 3 คือ ไขมันในช่องท้อง (Visceral Fat)

ส่วนนี้เป็นไขมันอันตรายที่สะสมอยู่ในช่องท้อง เกิดจากการเคลื่อนไหวร่างกายที่น้อยเกินไป ขาดการออกกำลังกายเป็นประจำและรับประทานอาหารไม่ถูกสุขลักษณะ หรือทานอาหารซ้ำเดิมบ่อยๆ โดยไขมันส่วนนี้สามารถแทรกซึมเข้าสู่กระแสเลือด ไปสะสมตามอวัยวะต่างๆ ซึ่งถูกกำจัดได้ด้วยการออกกำลังกายประเภทแอโรบิค เช่น วิ่ง ขี่จักรยาน ว่ายน้ำ เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันนี้วิธีลดไขมันหน้าท้อง ด้วยการใช้เทคโนโลยีตอบโจทย์คนรุ่นใหม่มากขึ้นแล้ว

เทคนิควิธีวัดเส้นรอบเอว วิธีคำนวณว่าเราควรมีเส้นรอบเอวไม่เกินเท่าไร มีสูตรง่ายๆ คือ เส้นรอบเอว (วัดผ่านเส้นรอบสะดือ) จะต้องมีค่าไม่เกิน [ ส่วนสูง หาร 2 ] โดยค่าปกติของเส้นรอบเอวสำหรับผู้หญิง ไม่ควรเกิน 80 เซนติเมตร หรือ 32 นิ้ว

ค่าปกติของเส้นรอบเอวสำหรับผู้ชาย ไม่ควรเกิน 90 เซนติเมตร หรือ 36 นิ้ว

ตัวอย่าง : ถ้าคุณสูง 160ซม. ต้องมีเส้นรอบเอวไม่เกิน 160/2 = 80ซม. หรือประมาณ 32 นิ้ว เกินกว่านี้แสดงว่าไขมันส่วนเกิน

ซึ่งการเลือกใช้วิธีลดไขมันหน้าท้องแบบเร่งด่วน อย่างเช่นการทำโปรแกรม Coolsculpting คือ การกำจัดไขมันด้วยความเย็น แบบไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องผ่าตัด หรือเจ็บตัว แล้วควรอยู่ในความดูแลใกล้ชิดจากแพทย์เท่านั้น เป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่ง เพราะปลอดภัยและสามารถใช้ชีวิตได้ปกติเลย


วิธีลดไขมันหน้าท้องด้วยโปรแกรม Coolsculpting คืออะไร

โปรแกรม Coolsculpting ถูกคิดค้นและพัฒนาโดยแพทย์จากมหาวิทยาลัย Harvard สหรัฐอเมริกา และมีการใช้เครื่อง Coolsculpting ไปแล้วกว่า 74 ประเทศทั่วโลก แล้วยังได้รับการรับรองมาตรฐานจาก US FDA approved อีกด้วย ซึ่งวิธีลดไขมันหน้าท้อง โดยการทำโปรแกรมนี้เป็นการกำจัดเซลล์ไขมันได้ถาวรเฉลี่ยครั้งละ 25% ในจุดที่ทำ ซึ่งเคยมีตัวอย่างเคสที่ทำบริเวณหน้าท้องเพียงฝั่งเดียว พอผ่านไปเป็นเวลา 10 ปี หน้าท้องฝั่งที่ทำนั้นก็ยังเล็กกว่าฝั่งที่ไม่ได้ทำอย่างชัดเจน แสดงว่า สามารถกำจัดไขมันได้อย่างถาวร

ซึ่งการทำ Coolsculpting สลายไขมันพุง หรือ สลายไขมันหน้าท้องที่รมย์รวินท์ คลินิก ทีมเจ้าหน้าที่จะนำเครื่องมาแนบกับบริเวณที่เราต้องการกำจัดไขมัน ลักษณะคล้ายกับการหนีบผิวที่มีไขมันส่วนนั้นขึ้นมา แล้วหัวเครื่องจะเริ่มดูดพร้อมกับปล่อยความเย็นในระดับจุดเยือกแข็ง -11 องศาเซลเซียส เพื่อแช่แข็งและค่อยๆ สลายไขมันส่วนเกินนั้นออก ส่งพลังงานความเย็นลงไปใต้ผิวทำให้เซลล์ไขมันตาย เรียกว่า Apoptosis หรือการตายของเซลล์นั้น เป็นกระบวนการธรรมชาติของร่างกาย บางครั้งเกิดขึ้นเพื่อเป็นการทำลายเซลล์ที่ไม่จำเป็นออกไป หรือถ้าเซลล์มีสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม ได้รับความร้อนจัด เย็นจัด ก็อาจทำให้เซลล์ตายได้เช่นกัน ทั้งหมดนี้ใช้เวลาในการทำเพียงแค่ 30   นาที/หนีบ/ครั้ง


ข้อดีของการสลายไขมันหน้าท้องด้วยโปรแกรม Coolsculpting

ข้อดีของวิธีลดไขมันหน้าท้องด้วย Coolsculpting คือ จำนวนไขมันลดลง และไม่เป็นอันตรายต่อผิว ไม่เสี่ยงผิวไหม้เบิร์นหลังทำ เนื่องจากเครื่องนี้มี Freeze Detect เมื่อเซ็นเซอร์ตรวจพบว่าผิวหนังเย็นเกินไป ระบบจะปิดการทำงานโดยอัตโนมัติทันที เพื่อความปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องใช้ยาชาหรือยาสลบเลย และเรื่องการเตรียมตัวก่อนเข้ารับบริการลดไขมันหน้าท้องกับโปรแกรม Coolsculpting ขั้นตอนค่อนข้างง่ายและสะดวกมาก เพียงแค่รับประทานอาหารและดื่มน้ำก่อนเข้ารับบริการ เหมือนกับการเข้ารับบริการอื่นๆทั่วไปปกติ ไม่ยุ่งยากซับซ้อน

ลดไขมันหน้าท้องด้วย Coolsculpting ต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล?

จากงานวิจัยที่ได้ทดลองทำมาการใช้วิธีลดไขมันหน้าท้องด้วยโปรแกรม Coolsculpting ช่วยกำจัดไขมันได้มากถึง 25% ต่อครั้ง ซึ่งสามารถกลับมาทำซ้ำต่อเนื่องโดยใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือนหลังทำ เพื่อเห็นผลลัพธ์ได้ดียิ่งขึ้นอย่างยั่งยืน

อาการหลังทำวิธีลดไขมันหน้าท้องด้วย Coolsculpting

 1. ผิวบริเวณที่ทำทรีทเมนต์จะมีอาการเริ่มแดงและตึง ซึ่งเป็นอาการที่เกิดขึ้นปกติ
 2. บางรายอาจจะมีอาการปวดหรือบวมเล็กน้อยตรงบริเวณที่ทำร่วมด้วย คล้ายกล้ามเนื้อตึง ซึ่งอาการปวดจะค่อยๆหายไปเอง ไม่มีผลเสียในระยะยาว
 3. อาการคัน หรือเสียวแปลบเล็กน้อย


การดูแลหลังทำลดไขมันหน้าท้องด้วย Coolsculpting ทันที

หลังทำทรีทเมนต์เสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่จะนวดคลึงบริเวณนั้นทันที ประมาณ 2 นาที
เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการสลายไขมันได้มากขึ้น 68%

สลายไขมันหน้าท้องด้วยโปรแกรม Coolsculpting เหมาะกับใครบ้าง

 1. เหมาะกับผู้ที่มีไขมันในช่องท้อง (Visceral Fat) เยอะเกินไปอาจเป็นอันตรายต่อร่างกาย โดยเกิดจากการรับประทานอาหารที่เป็นไขมันมากเกินไป และร่างกายเผาผลาญไม่หมด เมื่อเวลาผ่านไปไขมันส่วนนี้จะมีความแข็งตัวมากขึ้น และดันออกมาทำจนเกิดเป็นพุง
 2. คุณแม่หลังคลอดที่หย่านมแล้ว หากมีค่า BMI<35 สามารถเลือกวิธีลดไขมันหน้าท้องทำโปรแกรม Coolsculpting ได้ เพราะมีความปลอดภัยอยู่ในความดูแลของแพทย์

พฤติกรรมที่ก่อให้เกิดไขมันหน้าท้อง หรือลงพุง

 1. รับประทานของทอดหรือขนมถุง เช่น มันฝรั่งทอด ไก่ทอด เป็นต้น
 2. ชื่นชอบการดื่มน้ำหวาน น้ำอัดลมเป็นประจำ ชานมไข่มุก ของหวาน เบเกอรี่ เค้ก ต่างๆ
 3. รับประทานบุฟเฟ่ต์ หรือทานอาหารในปริมาณที่มากเกินความจำเป็น
 4. ทานผัก หรือผลไม้น้อยเกินไป

ทำไมต้องมาทำลดไขมันหน้าท้องที่รมย์รวินท์ คลินิก

 1. เพราะที่รมย์รวินท์ คลินิก มีห้องรองรับสำหรับผู้ที่มาทำโปรแกรม Coolsculpting โดยเฉพาะ ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว สะอาด ปลอดภัยได้รับรองมาตรฐานสากล SHA
 2. ตัวเครื่อง Coolsculpting ของรมย์รวินท์ คลินิก มีหัวแอพพลิเคเตอร์ให้เลือกหลายขนาด สามารถเลือกทำได้ทุกบริเวณบนร่างกายที่จุดไขมันลดยาก
 3. สามารถนอนทำ Cool สลายไขมันหน้าท้องชิลๆ พร้อมกับดูทีวี Netflix ได้อย่างสบาย
 4. การดูแล ทำทรีทเมนต์ บริการให้ลูกค้าทุกระดับประทับใจ
 5. เรามีทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการอบรม ให้ความรู้ระดับมืออาชีพ

และสุดท้ายนี้ สำหรับท่านใดที่ต้องการนำวิธีลดไขมันหน้าท้อง ลดพุง เพื่อให้หุ่นกลับมาเฟิร์มกระชับได้สัดส่วน ปรับไซส์ ใส่เสื้อผ้าแบบไหนก็มั่นใจได้ด้วยโปรแกรม Coolsculpting สลายไขมันหน้าท้องด้วยความเย็นได้จริง และหมดปัญหาเรื่องการเสี่ยงอันตราย หลังทำก็สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติทันที


สามารถติดต่อจองคิวรับบริการปรับรูปร่าง
ลดไขมันหน้าท้องด้วย Coolsculpting ที่รมย์รวินท์ คลินิก ติดต่อด้านล่างนี้

📲 080-153-9000

📲 080-154-9000


Similar Posts