308999186 5277681832280497 6828264135026273019 n e1665389861917

รู้จักข้อดีสุดปังของ Ulthera เทคโนโลยียกกระชับผิวอย่างล้ำลึก!

____ปัจจุบันนี้ผู้คนต่างหันมาสนใจการดูแลผิวพรรณกันมากขึ้นเพราะสภาพอากาศและมลภาวะต่างๆ ที่เราเจอในแต่ละวันต่างก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวของเราสูญเสียคอลลาเจน ดูอ่อนแอและหย่อนคล้อย แถมริ้วรอยก่อนวัยยังปรากฏขึ้นมาอีก วงการความสวยความงามจึงได้นำความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีต่างๆ มาประยุกต์ใช้ให้เป็นประโยชน์สูงสุด โดยหันมาพัฒนาเครื่องมือที่สามารถช่วยแก้ปัญหาเรื่องผิวพรรณได้อย่างครบวงจร ซึ่งหนึ่งในนวัตกรรมความงามที่เรากำลังจะมาพูดถึงกันในวันนี้ก็คือ Ulthera นั่นเอง

____อัลเทอร่า เป็นเทคโนโลยีที่สามารถช่วยต่อต้านสัญญาณริ้วรอยแห่งวัยได้ด้วยการยกกระชับผิวไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวหย่อนคล้อย ริ้วรอยต่างๆ และยังสามารถช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนใต้ชั้นผิวได้อีกด้วย อัลเทอร่า จึงถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยตอบโจทย์ปัญหาผิวพรรณที่หย่อนคล้อยได้อย่างล้ำลึก และยังช่วยเพิ่มประสบการณ์ด้านการเสริมความงาม ซึ่งช่วยส่งเสริมความมั่นใจและรูปลักษณ์ที่ดูอ่อนเยาว์ขึ้นให้กับใครหลายๆ คน

Ulthera ช่วยกระชับผิวส่วนไหนได้บ้าง?

ยกกระชับด้วยเทคโนโลยี อัลเทอร่า (Ulthera) เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยในส่วนต่างๆ ดังนี้
 • ยกกระชับผิวหน้า
  ช่วยกระชับผิวข้างแก้มที่ดูหย่อนคล้อยให้กลับมาเต่งตึง รวมถึงปรับกรอบหน้า รูปหน้า และมุมกรามให้เรียวชัดอย่างเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคนที่มีความต้องการปรับให้รูปหน้าชัดมากๆ
 • การยกคิ้ว
  ช่วยในการยกคิ้วและหางตาขึ้นมาอย่างเป็นธรรมชาติ และแก้ปัญหาหนังตาตก ปัญหาริ้วรอยรอบดวงตาที่ดูเหนื่อยล้าให้กลับมาสดใสและดูอ่อนเยาว์ดังเดิม เหมาะสำหรับคนที่มีรอยตีนกา และต้องการลดริ้วรอยให้จางลง
 • ใต้คางและลำคอ
  ช่วยแก้ปัญหาผิวใต้คางที่หย่อนยานเพราะขาดคอลลาเจนและลำคอที่หย่อนคล้อยให้กลับมาเต่งตึงดังเดิม

เทคโนโลยี Ulthera ดีอย่างไร ?

Website 8.1.4

หากพูดถึงการทำอัลเทอร่า แน่นอนว่าเทคโนโลยีกระชับผิวนี้มีข้อดีหลายประการ และยังได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) โดยมีข้อดีในการยกกระชับผิว ดังนี้

 • เทคโนโลยีช่วยยกกระชับผิวอย่างล้ำลึก
  แม้ปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีหลายประเภทที่ช่วยในการยกกระชับผิวไม่ว่าจะเป็น การทำ Thermage ซึ่งเป็นการใช้คลื่นวิทยุความถี่สูงเพื่อฟื้นฟูการผลิตคอลลาเจนในชั้นผิว แต่สำหรับเทคโนโลยี อัลเทอร่า นั้นเป็นการใช้คลื่นอัลตราซาวด์ซึ่งสามารถส่งพลังงานลงสู่ชั้นผิวได้ล้ำลึกยิ่งกว่า ซึ่งสามารถลงลึกถึงชั้น SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) หรือชั้นเนื้อเยื่อพังผืดและกล้ามเนื้อที่มีเส้นใยคอลลาเจนเกาะประสานกันอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้สามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้อย่างล้ำลึกและเหนือชั้นกว่าเทคโนโลยีอื่นๆ 
 • เทคโนโลยีที่ปลอดภัยและอ่อนโยนต่อผิว
  แม้เทคโนโลยีอัลเทอร่าจะเป็นการส่งคลื่นอัลตราซาวด์ความถี่สูงลงสู่ใต้ผิวลึกถึง 3 ชั้น แต่เครื่องอัลเทอร่าถูกออกแบบมาให้ปล่อยพลังงานลงสู่ชั้นผิวได้อย่างแม่นยำและตรงจุดที่ต้องการ โดยไม่ทำร้ายเนื้อเยื่อผิวชั้นอื่นๆ แถมยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยกระชับผิวชั้นนอกให้แน่น ตึงได้อีกด้วย
 • ขั้นตอนการทำที่เรียบง่ายให้ความสะดวกสบาย
  การทำอัลเทอร่านั้นถือว่าให้ความสะดวกสบายต่อผู้มีปัญหาเรื่องผิวเหี่ยว ผิวหย่อนคล้อยก่อนวัยอย่างมาก เนื่องจากมีขั้นตอนที่เรียบง่าย ใช้เวลาไม่นาน และไม่ทิ้งรอยแผล เมื่อเทียบกับการทำหัตถการการยกกระชับผิวแบบอื่นๆ หรือการทาครีมเพื่อลดจัดการกับปัญหานี้เป็นเวลานาน การใช้เครื่องอัลเทอร่าจึงค่อนข้างตอบโจทย์เรื่องความสะดวกมากที่สุด ซึ่งขั้นตอนในการทำอัลเทอร่า มีดังนี้
  • แพทย์จะทำความสะอาดผิวหนังบริเวณเป้าหมาย หากเป็นส่วนของใบหน้าจะต้องทำการลบเครื่องสำอางออกเช่นกัน
  • แพทย์จะทาเจลสำหรับการทำอัลตราซาวด์และนำเครื่องมือวางแนบกับผิวหนังเพื่อตั้งค่าพลังงานให้เหมาะสม
  • จากนั้นส่งพลังงานอัลตราซาวด์ลงสู่ชั้นผิว โดยเน้นการส่งพลังงานความร้อนเป็นจังหวะเพื่อทำการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ซึ่งในขั้นตอนนี้ผู้ทำจะรู้สึกอุ่นเป็นระยะๆ 
  • ขั้นตอนทั้งหมดของการทำอัลเทอร่าจะใช้เวลาประมาณ 30 – 90 นาทีซึ่งขึ้นอยู่กับบริเวณพื้นผิวที่ทำ
 • ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจและรวดเร็วทันใจ
  ผู้ทำสามารถเห็นผลของการทำอัลเทอร่าได้ตั้งแต่ 2 – 3 วันแรก โดยจะสังเกตเห็นว่าผิวบริเวณที่ทำเริ่มมีการหดตัวและกระชับมากขึ้น และจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วง 3 – 6 เดือนหลังทำเนื่องจากชั้นผิวถูกกระตุ้นให้ผลิตคอลลาเจนเพิ่มขึ้น โดยผลการยกกระชับจะสามารถอยู่ได้นานถึง 12 เดือน 
 • อยากยกกระชับผิวเมื่อไหร่ก็ทำได้เลย
  ผู้ที่สนใจทำอัลเทอร่าไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวมาล่วงหน้า และหลังจากทำเสร็จสามารถรับประทานอาหาร ดื่มน้ำ ออกกำลังกาย ทำงานหรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้ตามปกติโดยไม่ต้องพักฟื้น 

____เห็นอย่างนี้แล้วคงไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมใครหลายๆ คนถึงหันมายกกระชับผิวกับเทคโนโลยี  Ulthera กันทั้งนั้น ด้วยข้อดีหลายประการที่สามารถตอบโจทย์การยกกระชับผิวได้อย่างล้ำลึก ทั้งเรื่องความปลอดภัย ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ขั้นตอนการทำที่แสนจะเรียบง่ายและสะดวกสบาย ซึ่งหากใครสนใจอยากจะยกกระชับสามารถเข้ารับบริการได้ที่ Romrawin Clinic ที่ผ่านการรับรองและมีมาตรฐาน มีแผนที่มีประสบการณ์คอยให้คำแนะนำนะคะ

หากต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ
สามารถปรึกษาเราได้ที่ รมย์รวินท์ คลินิก

📱 โทร.080-1539000 และ  080-1549000
📮 Line@ : @Romrawinclinic

line

Similar Posts