web 1

อยากทำเลเซอร์รักษาฝ้า แต่ผิวหน้าจะบางลงไหม ?!

ถึงแม้ว่าในบ้านเราจะมีวิธีการรักษาฝ้าบนใบหน้ามากมายหลากหลายวิธี แต่การทำเลเซอร์เพื่อรักษาฝ้าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในปัจจุบัน แต่ถึงแม้เป็นวิธีที่ฮอตฮิตแล้วก็ยังไม่วายตามมาด้วยคำถามมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หลังจากทำแล้ว ผิวหน้าจะบางลงไหม มีข้อควรรู้ หรือข้อควรปฏิบัติอย่างไร ทำแล้วฝ้าจะหายหรือจางลงหรือไม่ และจริงหรือที่การทำเลเซอร์ฝ้าควรเป็นตัวเลือกสุดท้าย หลังจากรักษาด้วยวิธีอื่นแล้วไม่หายขาด วันนี้ Romrawin Clinic มีคำตอบมาฝากกัน ฝ้า เกิดจากการที่เม็ดสีผิวทำงานมากเกินไป จนส่งผลให้สีผิวของเราไม่สม่ำเสมอ จนเกิดเป็นรอยปื้นขนาดใหญ่ มีสีน้ำตาลเข้ม พบบ่อยบริเวณโหนกแก้ม หรือสันจมูก เนื่องจากเป็นบริเวณที่รับแสงแดดได้บ่อย นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ทำให้เกิดฝ้าร่วมด้วย เช่น การที่ผิวหน้าโดนทำร้ายด้วยแสงแดด การใช้เครื่องสำอางที่ไม่ได้มาตรฐาน ตลอดจนการกินยาบางชนิด และพันธุกรรม

web 2

จริง ๆ แล้วการรักษาฝ้าด้วยเลเซอร์สามารถทำได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องรอรักษาด้วยวิธีการอื่น ๆ ก่อน และไม่ได้ทำให้หน้าของเราบางอย่างที่เคยได้ยินกันมาด้วย เพราะหากเริ่มทำการรักษาด้วยเลเซอร์เร็วเท่าไร ผลลัพธ์ของการรักษายิ่งเห็นชัดเร็วขึ้นเท่านั้น การเลเซอร์ฝ้า คือ การใช้พลังงานแสงยิ่งไปที่ผิวหนังบริเวณเป้าหมาย เพื่อช่วยลดการสร้างเซลล์เม็ดสี ทำให้เม็ดสีจางลง จึงทำให้รอยฝ้าจางลงไปด้วย นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใสขึ้น และมักเห็นผลชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรก สำหรับสาว ๆ หลายคนที่มักกังวล หรือเคยได้ยินกันมาแบบปากต่อปากว่าการทำเลเซอร์ฝ้าจะยิ่งทำให้ผิวหน้าดำเป็นปื้นนั้น จริง ๆ แล้วหากเข้ารับการรักษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งจะมีการปรับระดับเลเซอร์ให้เหมาะสมกับรอยฝ้าที่เราเป็นอยู่ รวมถึงดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์หลังจากเข้ารับบริการอย่างเคร่งครัด ก็สามารถตัดความวิตกกังวลในปัญหาข้อนี้ออกไปได้เลย

ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจเข้ารับบริการทำเลเซอร์ฝ้า

⦁ เลือกทำเลเซอร์ฝ้ากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อลดอัตราความเสี่ยงในการเกิดผลข้างเคียง ⦁ ทำความเข้าใจเกี่ยวกับผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ ⦁ ตรวจสอบความน่าเชื่อถือของข้อมูลสถานพยาบาลก่อนตัดสินใจเข้ารับบริการ ⦁ ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการทำเลเซอร์ฝ้าให้ละเอียดก่อนตัดสินใจ เนื่องจากฝ้าแต่ละประเภท อาจมีการใช้ลักษณะของเลเซอร์ที่แตกต่างกันออกไป ⦁ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตบางส่วน เช่น การสูบบุหรี่ การดื่มแอลกอฮอล์ หรือการนอนดึก เพื่อให้การเลเซอร์ฝ้าเห็นผลได้สูงสุดตลอดการรักษา

ข้อควรรู้หลังเข้ารับบริการทำเลเซอร์ฝ้า

⦁ ดูแลตัวเองอย่างใกล้ชิดตามคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ⦁ ใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน และเหมาะกับสภาพผิวหลังทำเลเซอร์ ⦁ หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง ⦁ ระมัดระวังเรื่องการทำกิจกรรมกลางแจ้ง

Similar Posts