Glass Glow Skin WEB 05

ทำความรู้จักผิวแบบ Glass Skin

____Glass Skin คือ คำนิยามของผิวเนียนฉ่ำน้ำ สุขภาพดีเปล่งปลั่งดูใสเหมือนกระจก เป็นเทรนด์ผิวหน้าที่ฮิตมากในหมู่หนุ่ม-สาวเกาหลี ตลอดจนแวดวงความงามทั่วโลกในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยการที่เราจะมีผิวแบบ Glass Skin ได้นั้น ต้องอาศัยการบำรุงผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผิวดูสวยโกลว์แบบฉ่ำน้ำ กระชับ กระจ่างใส ดูสุขภาพดี

หัวข้อ Glass Skin

สร้างผิว แบบ Glass Skin ด้วยวิธีตามธรรมชาติ

Glass Glow Skin WEB 07 1

____การมีผิวสวยแบบ Glass Skin ได้นั้น ต้องมาจากการดูแลผิวด้วยสกินแคร์ที่เหมาะสม และถูกวิธี ใส่ใจและให้ความสำคัญในทุกๆ ขั้นตอนการประทินผิว เริ่มจาก

 • ล้างหน้าให้สะอาด 
  ผิวหน้าที่สะอาดจะเปิดรับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ เทคนิคของการมีผิวหน้าแบบ Glass Skin คือการล้างหน้าแบบดับเบิ้ล ให้ความสำคัญตั้งแต่การล้างเครื่องสำอาง หรือครีมกันแดดออกให้หมดจด จากนั้นจึงใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิว
 • สครับผิวหน้าอย่างน้อย 2-3 ครั้ง ต่อสัปดาห์
  การสครับหน้า เป็นการดูแลผิวหน้าอย่างลงลึกถึงระดับรูขุมขน โดยสครับจะทำหน้าที่ในการกำจัดเซลล์ผิวที่แห้งและตาย รวมถึงสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนผิวหน้า ลดการอุดตันของรูขุมขน สาเหตุของการเกิดสิว
 • เตรียมผิวด้วยโทนเนอร์ 
  บางคนอาจจะละเลยและเห็นว่าเป็นขั้นตอนที่ยุ่งยาก แต่การใช้โทนเนอร์เช็ดหน้าหลังจากการล้างหน้าจะช่วยปรับค่า pH ของผิวให้สมดุล เตรียมผิวให้พร้อมต่อการบำรุงในขั้นตอนถัดไป
 • หมั่นทามอยส์เจอร์ไรเซอร์เป็นประจำ 
  เติมความชุ่มชื้นให้ผิวในขั้นตอนของการบำรุงแรก ด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์
 • มาสก์หน้า
  ใน 1 สัปดาห์หากมีเวลาว่าง มองหาผลิตภัณฑ์มาส์กหน้า ช่วยสร้างความผ่อนคลาย
 • ดื่มน้ำและกินอาหารที่มีประโยชน์
  เสริมความแข็งแรงและสร้างสมดุลให้กับผิว เริ่มจากภายในสู่ภายนอก ด้วยการกินอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับผิว ดื่มน้ำอย่างน้อย 8-10 แก้วต่อวันเพื่อรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว และนอนพักผ่อนอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมงเพื่อให้ร่างกายได้หลั่งสารเมลโทนิน ซึ่งจะช่วยปกป้องเซลล์จากสารอนุมูลอิสระ ฟื้นฟูความอ่อนเยาว์ คืนความกระจ่างใสให้กับผิว
 • ทาครีมกันแดดทุกวัน 
  ล้างหน้าให้สะอาด ไม่ใช่แค่การเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับล้างหน้า แต่ครอบคลุมไปถึงการลบเครื่องสำอาง และครีมต่างๆ ที่อาจเป็นต้นเหตุของการอุดตันและก่อให้เกิดสิว เพื่อเปิดรับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ สครับผิวหน้า ใช้โทนเนอร์ เติมเอสเซนส์เพิ่มความชุ่มชื้น มากส์หน้าอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง

Glass Glow Skin ทางลัดผิวเนียนฉ่ำน้ำ
ที่ Romrawin Clinic

Glass Glow Skin WEB 06 1 1

____การดูแลผิวตามขั้นตอนที่กล่าวมาข้างต้นมาเป็นวิธีที่ดี แต่อาจจะต้องใช้เวลาและอาศัยการดูแลอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เร็วขึ้น เราพร้อมเป็นตัวช่วยในการเสกผิวใส ด้วย 3 ขั้นตอนจากโปรแกรม Lifting Select

 • Frame Selection 
  คืนความเด็กให้ทุกชั้นโครงสร้างผิว ด้วยเครื่องเครืองมือยกกระชับ ที่จะช่วยแก้ไขโครงหน้า และกระตุ้นการสร้างเส้นใยคอลลาเจนใหม่ เพื่อผิวที่ยืดหยุ่น หมดปัญหาเรื่องความหย่อนคล้อย ร่องลึกและริ้วรอย
 • Light & Shadow Me
  เพิ่มมิติให้ใบหน้าด้วย Hourglass Technique เทคนิคพิเศษเฉพาะที่รมย์รวินท์ คลินิก ที่จะช่วยหาจุดตกกระทบแสงตามสัดส่วนของใบหน้า และฉีดสารเติมเต็มชนิด Hyaluronic Acid ที่มีโมเลกุลขนาดเล็กเพื่อเพิ่มมิติบนใบหน้าให้ชัดมากกว่าที่เคย
 • Conceal Selection 
  คืนความชุ่มชื้นให้ผิวโกลว์ฉ่ำน้ำ ปรับผิวใสคืนความเปล่งประกาย แลดูอ่อนเยาว์ไร้ริ้วรอยของวัย เผยผิวได้อย่างมั่นใจ โดยไม่ต้องพึ่งเครื่องสำอางในการปกปิดปัญหาผิวหน้า

หากต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ
สามารถปรึกษาเราได้ที่ รมย์รวินท์ คลินิก

???? โทร.080-1539000 และ  080-1549000
???? Line@ : @Romrawinclinic

line