การปรับรูปหน้าเรียวให้ดูดีถือเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยปรับบุคลิกภาพภายนอกเพื่อช่วยสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองมากขึ้น และต้องยอมรับว่าในยุคสมัยนี้โปรแกรมทำหน้าต่างก็ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย อย่างเช่นวิธีปรับรูปหน้าเรียวด้วยการร้อยไหม ซึ่งสามารถช่วยชะลออายุให้กลับไปแลดูเหมือนหนุ่มสาวได้อีกครั้ง และยังเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆในคลินิกเสริมความงามอีกด้วย

ร้อยไหมปรับรูปหน้าเรียวคืออะไร

การร้อยไหมปรับรูปหน้าเรียวเป็นการศัลยกรรมอีกรูปแบบหนึ่งที่สามารถช่วยปรับรูปหน้าเรียวให้กระชับได้สัดส่วนอย่างสวยงาม ซึ่งไม่ต้องอาศัยการผ่าตัดหรือใช้เวลาพักฟื้นนานๆ อีกทั้งยังมีผลกระทบหรือผลข้างเคียงน้อยด้วยเช่นกัน โดยชนิดของไหมที่ใช้นั้นมีหลายแบบ แต่ส่วนใหญ่ที่ใช้จะเป็นไหมละลายที่มีคุณสมบัติช่วยยกกระชับและปรับรูปหน้าเป็น V – shape
โดยปกติแพทย์มักจะเลือกใช้ไหมละลายแบบมีเขี้ยวหรือมีเงี่ยงที่เรียกว่า Cog threadsเพราะจะช่วยเกี่ยวชั้นใต้ผิวหนังพร้อมกับดึงขึ้นเพื่อล็อกเนื้อเยื่อ เพียงแค่ใช้ไหม 10 เส้น ก็สามารถปรับรูปหน้าเรียวของโครงสร้างใบหน้าได้ตามที่ต้องการได้ หลังจากนั้นจะมีการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้เกี่ยวพันรอบแนวเส้นไหม รวมทั้งยังช่วยให้เลือดไหลเวียนไปหล่อเลี้ยงบริเวณนั้นได้ดี จึงอาจกล่าวได้ว่าเป็นการยกกระชับผิวพร้อมกับฟื้นฟูสภาพผิวให้แลดูอ่อนเยาว์ไปในตัว

ขั้นตอนกาปรับรูปหน้าเรียวด้วยการร้อยไหม

แพทย์จะเริ่มต้นด้วยการทายาชากับฉีดยาชาบริเวณบางจุดบนผิวหนังก่อนปรับรูปหน้าเรียวด้วยการร้อยไหมจากนั้นจึงค่อยนำเส้นไหมที่อยู่ปลายเข็มเข้าไปยึดกับเนื้อเยื่อผิวหนัง โดยพิจารณาตามโครงสร้างใบหน้าของผู้รับบริการ ซึ่งใช้เวลาในการทำทั้งหมดประมาณ 20 – 40 นาที และอาจจะรู้สึกเจ็บระหว่างทำหรือมีอาการบวมและรอยช้ำบ้างเล็กน้อย แต่จะหายไปเองได้ภายใน 1 – 2 สัปดาห์

การปรับรูปหน้าเรียวด้วยวิธีนี้จะสังเกตเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น หลังจากที่ร้อยไหมทำหน้าเรียวแล้ว 2 สัปดาห์ โดยจะคงสภาพรูปหน้า V – shape นี้ได้ประมาณ 1 – 2 ปี ก็ควรจะกลับมาทำการร้อยไหมซ้ำใหม่อีกครั้ง เพื่อรักษาโครงหน้าให้ยกกระชับตามความต้องการ

ร้อยไหมทำหน้าเรียวเหมาะสำหรับใคร

เมื่อใบหน้าที่เรียวกระชับได้รูปตามโครงสร้างใบหน้าอย่างสวยงาม คือสุดยอดความปรารถนาด้านความงามของผู้ที่อยากใบหน้าแลดูอ่อนเยาว์ดุจวัยหนุ่มสาว ดังนั้นกลุ่มคนที่เหมาะกับการร้อยไหมทำหน้าเรียวมีดังต่อไปนี้

  1. ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยไม่กระชับ โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีอายุตั้งแต่ 35 ปีขึ้นไป เนื่องจากช่วงวัยนี้จะมีการผลิตคอลลาเจนที่ชั้นใต้ผิวหนังลดลงอย่างเห็นได้ชัด ทำให้โครงสร้างขาดความยืดหยุ่นกระชับ ก่อให้เกิดปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวหนังได้ เพราะฉะนั้นการปรับรูปหน้าเรียวด้วยวิธีร้อยไหมจึงเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนว่าผิวหนังที่หย่อนคล้อยนั้นกระชับยกขึ้น
  2. ผู้ที่มีไขมันบริเวณแก้มและกรามเยอะ กลุ่มนี้จะเป็นคนที่มีใบหน้าค่อนข้างกลม เนื่องจากมีปริมาณไขมันสะสมที่แก้มและกรามเยอะ จนทำให้ใบหน้าแลดูบานหรือมีเหนียงย้อยนั่นเอง แต่ควรปรับรูปหน้าเรียวด้วยวิธีนี้ควบคู่กับการฉีดสลายไขมันที่แก้มไปด้วย ถึงจะได้ผลอย่างน่าพึงพอใจ หากสาวๆ อยากมีใบหน้าที่เรียวยกกระชับได้รูป การปรับรูปหน้าเรียวด้วยวิธีร้อยไหมก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยได้ทันใจและไม่ต้องเสียเวลาผ่าตัดหรือพักฟื้นด้วยแล้ว ผิวหน้ายังเต่งตึงแลดูเปล่งปลั่งอย่างกับได้ย้อนวัยสาวอีกครั้งเลยค่ะ

หากสาวๆ อยากมีใบหน้าที่เรียวยกกระชับได้รูป การปรับรูปหน้าเรียวด้วยวิธีร้อยไหมก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยได้ทันใจและไม่ต้องเสียเวลาผ่าตัดหรือพักฟื้นด้วยแล้ว ผิวหน้ายังเต่งตึงแลดูเปล่งปลั่งอย่างกับได้ย้อนวัยสาวอีกครั้งเลยค่ะ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here