โปรแกรมกระชับผิวหน้าปรับรูปหน้าเป็นโปรแกรมที่ได้รับความนิยมจากคุณผู้หญิงเป็นอย่างมาก ซึ่งมีตั้งแต่วัยรุ่นที่อยู่ในช่วงวัยทำงานจนถึงวัยกลางคน เพราะมีหลายปัจจัยที่คอยจ้องจะทำร้ายผิวเราทุกวัน เมื่อผิวหน้าไม่กระชับจึงปล่อยไว้ไม่ได้ โปรแกรมหนึ่งที่นิยมในการกระชับผิวหน้าในปัจจุบันก็คือ Thermage สำหรับคนที่ยังไม่เข้าใจว่าเจ้า Thermage นี้ทำงานอย่างไร เราลองมาศึกษาไปพร้อม ๆ กันค่ะ

การกระชับผิวหน้าด้วยโปรแกรม Thermage คืออะไร

โปรแกรม Thermage เป็นนวัตกรรมการดูแลผิวหน้าที่ทำงานลึกลงไปในแต่ระดับชั้นของผิว ตั้งแต่ผิวหนังกำพร้า ผิวหนังแท้ จนถึงผิวหนังชั้นไขมัน ทำหน้าที่ช่วยสร้างความเต่งตึงของไขมันใต้ชั้นผิว ช่วยสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินทำให้ผิวกลับมายืดหยุ่นเรียบเนียนขึ้น ช่วยกระชับผิวหน้าและแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยได้

หลักการทำงานกระชับผิวหน้าของThermage เป็นการใช้เทคโนโลยีคลื่นวิทยุซึ่งมีความร้อนสูง โดยส่งผ่านคลื่นความร้อนลงไปยังชั้นผิวแต่ละระดับชั้น โครงสร้างภายในผิวของคนเรานั้นมีส่วนประกอบมากมาย ทั้งกล้ามเนื้อ เนื้อเยื่อ รวมทั้งไขมันด้วยพลังความร้อนที่ส่งผ่านเข้าไปนี้จะเป็นตัวกระตุ้นการเปลี่ยนแปลงของไขมัน โดยหลักการคือเมื่อไขมันเจอคลื่นความร้อนจะทำให้เกิดแรงต้าน แต่ยิ่งต้านเท่าไหร่ยิ่งทำให้ผิวหน้าหรือไขมันภายในเกิดความแน่น จึงเป็นสาเหตุทำให้ผิวหน้าของเรากระชับนั่นเอง

ทำไมจึงควรเลือกใช้โปรแกรมกระชับผิวหน้า Thermage

หลายคนอาจทำการศึกษาโปรแกรมกระชับผิวหน้ามาบ้างแล้ว และพบว่ายังมีอีกหลายโปรแกรมที่สามารถกระชับผิวหน้าได้ แต่สำหรับ Thermage เป็นโปรแกรมที่เหมาะกับการ “กระชับหน้า” เป็นที่สุดเพราะด้วยหลักการที่กล่าวมาข้างต้น ซึ่งข้อดีของโปรแกรมนี้ยังมีอยากหลายอย่างได้แก่            

  1. เป็นการยกกระชับผิวหน้าที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องเจ็บตัว ไม่ต้องรักษาตัวนาน ไม่มีรอยบาดแผล
  2. หลังยกกระชับผิวหน้าด้วย Thermage จะทิ้งร่องรอยเพียงแค่แดงๆ และจะจางหายไปภายในเวลาเพียง 1-2 ชั่วโมง เท่านั้น ผู้เข้ารักษาจะสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันแบบปกติได้ในทันที รวมถึงจะแต่งหน้าก็สามารถทำได้เหมือนปกติ
  3. ถึงขึ้นขื่อว่าคลื่นความร้อน แต่โปรแกรมนี้สามารถจัดระดับความร้อนให้เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคนได้ หากผู้เข้ารักษาจะรู้สึกร้อนมากเกินไปก็สามารถปรับได้ตามความเหมาะสม จึงไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด
  4. โปรแกรม Thermage  เป็นโปรแกรมที่รับรองความปลอดภัยในการรักษาผลของการยกกระชับผิวหน้าแต่ละครั้ง สามารถอยู่ได้นานถึง 1-2 ปี จึงคุ้มค่าคุ้มราคาไม่ต้องคอยทำบ่อย ๆ
  5. หลังจากยกกระชับผิวหน้าด้วย Thermage จะทำให้คุณดูเหมือนย้อนวัยอย่างที่ต้องการผิวที่เคยหย่อนคล้อยจะกลับยกกระชับขึ้น มีส่วนให้มีการเปลี่ยนแปลงรูปหน้าให้เรียวขึ้น

โปรแกรมยกกระชับผิวหน้าด้วย Thermage นี้เป็นโปรแกรมที่เหมาะกับผู้มีสภาพผิวหนังหย่อนคล้อยเล็กน้อย จนถึงระดับปานกลาง หรือคนที่มีแก้มเยอะซึ่งเกิดจากมีไขมันที่หน้ามากกว่าคนทั่วไป เหมาะกับผู้มีอายุอยู่ในช่วง 35-60 ปี หลังจากทำแล้วจะเห็นผลที่ชัดเจนว่า หน้ารู้สึกเต่งตึงขึ้น ร่องแก้มดูตื้นขึ้น ใบหน้าดูกระชับได้รูปส่วนผิวที่หย่อนคล้อยจะดูอวบอิ่มฟูแน่นขึ้น

สำหรับใครที่สนใจการกระชับผิวหน้าด้วยโปรแกรม Thermage สามารถรับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ที่ รมย์รวินท์ คลินิก (โทร 080 153 9000 หรือ 080 154 9000) หรือ Walk in เข้ามาปรึกษาแพทย์ฟรีได้ทุกวัน ที่รมย์รวินท์ คลินิกทั้ง 24 สาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here