ด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ ทำให้การยกกระชับหน้ามีหลายโปรแกรมที่น่าสนใจ แต่ก่อนที่จะตัดสินใจเข้ารับการดูแลผิวด้วยวิธีใดนั้น ควรมีการศึกษาถึงข้อดีข้อเสียทั้งในส่วนของตัวโปรแกรมและส่วนของคลินิกเสียก่อน ซึ่งโปรแกรมหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากก็คือ การยกกระชับหน้าด้วย Ulthera (อัลเทอร่า) โปรแกรมนี้มีความพิเศษอย่างไรถึงได้รับความนิยมจากคุณผู้หญิงกันถ้วนหน้า ถ้าอยากรู้…ลองมาดูกัน

โปรแกรมยกกระชับหน้า Ulthera มีลักษณะเด่นอย่างไร

ลักษณะการยกกระชับหน้าของคลื่นในโปรแกรม Ulthera เป็นการทำงานที่เรียกว่า “โฟกัสอัลตร้าซาวน์” (Focused Ultrasound) โดยจะเป็นการส่งผ่านคลื่นไปยังผิวชั้นในที่ชื่อ SMAS ซึ่งเป็นชั้นที่ลึกกว่าผิวหนังชั้นกำพร้าเข้าไปหลายชั้น เป็นชั้นผิวที่มักมีปัญหาเมื่อคนเราเริ่มมีอายุ เพราะความกระชับของใบหน้าจะลดน้อยลงหรือหายไปตามอายุที่มากขึ้น เป็นชั้นผิวที่ครีมบำรุงโดยทั่วไปไม่สามารถเข้าถึงได้

หลักการทำงานของคลื่นโฟกัสอัลตร้าซาวน์คือ การยิงตัวคลื่นจากผิวหนังชั้นบนส่งผ่านไปยังผิวหนังชั้น SMAS เป็นการยิงแบบโฟกัสเพื่อให้ผิวหนังชั้น SMAS นั้นเกิดรอยแผล ทั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ผิวหนังเกิดการซ่อมแซมตัวเองโดยการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินที่เป็นธรรมชาติขึ้นมา จุดนี้เองที่เป็นส่วนสำคัญในการยกกระชับหน้า ทำให้ผิวกลับมาเต่งตึงเป็นธรรมชาติ และช่วยฟื้นคืนสภาพผิวให้กลับมาราวกับได้ย้อนวัยอีกครั้ง

จุดเด่นของการยกกระชับหน้าด้วยโปรแกรม Ulthera คือเป็นการสร้างแผลภายในผิวหนังชั้น SMAS โดยที่ผิวหนังด้านนอกนั้นไม่มีรอยแผลเป็น ไม่มีเลือดออก ไม่มีรอยเย็บหรือรอยเข็มใด ๆ เลย อีกทั้งรอยแผลภายในจะมีขนาดเล็กเหมือนกับการเย็บผิว คือเป็นแผลเล็ก ๆ แต่มีความถี่ จึงเป็นที่มาของคำว่าโฟกัสอัลตร้าซาวน์ (Focused Ultrasound) นั่นเอง

ทำไมโปรแกรมยกกระชับหน้า Ulthera ถึงได้รับความนิยม

โปรแกรมยกกระชับหน้าด้วย Ulthera เป็นโปรแกรมที่อาศัยเทคโนโลยีขั้นสูงที่ไม่ต้องมีการผ่าตัดใฟ้เจ็บตัว แต่ใช้วิธีส่งคลื่นไปยังชั้นเยื่อส่วนลึก ซึ่งคลื่นที่ใช้เป็นคลื่นความถี่สูง และมีความแม่นยำสูงมากเมื่อเปรียบเทียบกับโปรแกรมอื่นที่ใกล้เคียงกันแล้วนับเป็นโปรแกรมที่ให้ผลลัพธ์ดีที่สุด นอกจากนี้ Ultheraยังมีข้อดีอีกมากมาย อาทิ

  1. การทำงานของคลื่นในโปรแกรม Ultheraจะไปกระตุ้นให้กล้ามเนื้อชั้นในของผิวให้สร้างคอลลาเจนจากธรรมชาติ ทำให้ผิวตึงขึ้น ปรากฏออกสู่ภายนอกอย่างชัดเจน ริ้วรอยที่หย่อนคล้อยหายไป ยกกระชับหน้าและผลที่ได้แลดูเป็นธรรมชาติ
  2. เป็นการทำงานเฉพาะจุดที่ต้องการยกกระชับหน้าได้ ไม่กระทบต่อชั้นผิวอื่น และสามารถเลือกทำได้หลายส่วน เช่น แก้ม เหนียง หางตา หน้าผาก แม้แต่จุดละเอียดอ่อนอย่างรอบดวงตา
  3. ใช้เวลาในการรักษาไม่นาน โดยตั้งแต่เริ่มแปะยาชาจนถึงรักษาเสร็จ รวมแล้วไม่ถึง 2 ชั่วโมงเสียด้วยซ้ำ ทำให้ผู้ใช้บริการสามารถจัดสรรเวลาง่ายขึ้น
  4. เป็นโปรแกรมยกกระชับหน้าที่ไม่มีแผลเป็น ไม่มีรอยเลือดหรือรอยเข็มหลังการรักษา มีเพียงรอยแดงบนใบหน้าที่จางได้เองภายใน 1-3 ชั่วโมง ทำให้ไม่ต้องหยุดพักรักษาตัวนาน และหลังรักษายังดูแลตัวเองง่ายกว่าการศัลยกรรมหลายเท่าเลยทีเดียว
  5. หลังการยกกระชับหน้าจะเห็นความแตกต่างในทันทีราว 10-30% ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับบุคคล แต่หลังจากนั้นคอลลาเจนจะค่อยๆ สร้างตัวขึ้นผิวจึงค่อย ๆ เห็นผลชัดเจนขึ้นเป็นระยะโดยจะเห็นผลอย่างชัดเจนที่สุดราว 1-3 เดือน
  6. ระดับความเจ็บปวดขณะที่ใช้โปรแกรมนี้อาจจะมากกว่าบางโปรแกรมเล็กน้อยแต่ต้องยอมรับเลยว่าเป็นโปรแกรมยกกระชับหน้าที่คงสภาพหลังรักษาได้นานถึง 1 ปีหรือปีครึ่ง ซึ่งถือว่านานกว่าการใช้โปรแกรมอื่นที่มีลักษณะคล้ายกัน นั่นแปลว่าไม่ต้องกลับมาทำซ้ำบ่อย ๆ ได้ผลดีกว่าและประหยัดเงินมากกว่าด้วย
  7. เป็นโปรแกรมยกกระชับหน้าที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป เพราะเป็นวัยที่เริ่มมีริ้วรอยเยอะขึ้น ผู้ที่เข้าโปรแกรมจะเห็นผลชัดเจนมาก จึงเป็นที่พอใจสำหรับคุณผู้หญิงวัย 40 Up ที่สุด

จะเห็นได้ว่าโปรแกรมยกกระชับหน้าด้วย Ulthera นี้ นอกจากเจ็บตัวน้อย หายเร็ว และไม่ทิ้งรอยแผลเป็นแล้ว ยังเป็นโปรแกรมที่ให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานมาก ถือเป็นโปรแกรมยกกระชับหน้าที่คุ้มค่าคุ้มราคาเสียจริง ด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้โปรแกรม Ulthera ได้รับความนิยมที่สุดในหมู่คุณผู้หญิงวัย 40 ขึ้นไป โดยในวัยนี้หากมีปัญหาผิวควรให้ผู้เชี่ยวชาญดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อการแก้ปัญหาผิวได้ตรงจุดที่สุด สำหรับท่านที่มีปัญหาผิวไม่กระชับ สามารถปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านของรมย์รวินท์ คลินิกได้ทุกสาขา หรือแอดไลน์พูดคุยกับเราก่อนได้ที่ ………

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here