romrawin 60 scaled

Emsculpt เทคโนโลยีสร้างกล้ามเนื้อฉบับเร็วทันใจ แม้ในวัย 40+

เมื่อวัย 40 มาเยือน หลายคนคงจะเริ่มรู้สึกว่าร่างกายมีความเปลี่ยนแปลงในหลายๆด้านอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะเรื่องรูปร่าง น้ำหนัก และสัดส่วน ที่ดูเหมือนจะควบคุมยากมากขึ้น ทำไมกินเหมือนเดิม ใช้ชีวิตเหมือนเดิม แต่น้ำหนักขึ้นเอาๆ สัดส่วนที่เคยโค้งเว้า กลายเป็นมีแต่ส่วนเกิน มันเป็นเพราะอะไร?

หัวข้อ … Emsculpt

อายุมากขึ้น ทำไมอ้วนง่ายขึ้น?

202205skinny fat1040x1040 3

อายุ 40+ อาจมาพร้อมกับน้ำหนักได้เพิ่มขึ้นมาจนต้องเปลี่ยนไซซ์เสื้อผ้ากันแบบไม่ทันตั้งตัว เมื่ออายุเยอะขึ้นคนเราจะอ้วนง่ายขึ้นตามธรรมชาติซึ่งมาจากหลายสาเหตุประกอบกัน หลักๆเลยคือจะมาจากระบบเผาผลาญ (Metabolism) ที่เริ่มเสื่อม ซึ่งมาจากการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อเมื่ออายุมากขึ้นนั่นเอง

มวลกล้ามเนื้อในร่างกายของเราจะเริ่มลดลงตั้งแต่อายุ 30 ปีแล้วค่ะ และอัตราการลดลงของมวลกล้ามเนื้อจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จากการศึกษาพบว่า เมื่ออายุเข้าสู่วัย 40 ปีขึ้นไป มวลกล้ามเนื้อในร่างกายจะลดลง 8% ในทุกๆ 10 ปี ซึ่งถือว่าเยอะพอสมควรเลย ถ้าเราไม่หาวิธีรักษามวลกล้ามไว้ก็จะส่งผลเสียมากมายต่อร่างกายแน่นอน

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า กล้ามเนื้อในร่างกายของเรา นั้นมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งกับระบบเมตาบอลึซึ่มในร่างกาย เปรียบเสมือนกับเตาเผาชั้นดีที่จะคอยเผาผลาญไขมันไปใช้เป็นพลังงาน เพราะฉะนั้นการที่เรามีมวลกล้ามเนื้อเยอะ หรือมีมัดกล้ามเนื้อที่ใหญ่ ก็เหมือนมีเตาเผาขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้เผาผลาญไขมันส่วนเกินในร่างกายได้มากขึ้น

ในทางตรงกันข้าม ยิ่งอายุมากขึ้น มวลกล้ามเนื้อยิ่งลดลงไปมากเท่าไหร่ ระบบเผาผลาญในร่างกายก็จะเผาผลาญไขมันได้น้อยลงไปเท่านั้นเช่นกัน ดังนั้นเมื่อมีอายุมากขึ้นแล้วไม่รักษามวลกล้ามเนื้อ หรือเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อไว้ก็จะทำให้มีไขมันสะสมในร่างกายมากขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น และไขมันส่วนเกินตามร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณต้นแขน รอบเอว สะโพก และต้นขา รวมถึงส่งผลให้มีแนวโน้มที่จะเกิดโรคต่างๆตามมามากมายอีกด้วยค่ะ

รักษามวลกล้ามเนื้ออย่างไร ในวัย 40+

ยิ่งอายุมากขึ้นเราจะยิ่งสูญเสียมวลกล้ามเนื้อมากขึ้นไปเรื่อยๆ การรักษารักษามวลกล้ามเนื้อไว้ไม่เพียงแต่จะช่วยให้ยังคงรูปร่าง และสัดส่วนที่ดีไว้เท่านั้น แต่ยังช่วยให้สุขภาพแข็งแรง และลดโอกาสการเกิดโรคต่างๆมากมายอีกด้วย ซึ่งเราสามารถรักษาและเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อของเราได้ด้วยเคล็ดลับ ‘3 ดี’ ค่ะ

  • กินดี
    กินดีไม่ใช่เพียงแต่กินอาหารให้ครบ 5 หมู่เท่านั้น แต่ต้องกินให้ได้แคลอรี่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวันด้วย และควรกระตุ้นการเผาผลาญให้เกิดขึ้นตลอดทั้งวันด้วยการแบ่งรับประทานเป็นมื้อย่อยๆ 3-5 มื้อ โดยเน้นสารอาหารที่จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้ออย่าง ‘โปรตีน’ กะประมาณง่ายๆคือ รับประทานโปรตีนให้ได้อย่างน้อย 1 กรัม/น้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม เช่น หากคุณมีน้ำหนักตัว 54 กิโลกรัม ก็ควรรับประทานโปรตีนให้ได้อย่างน้อย 54 กรัมต่อวัน จำกัดแป้งแต่ไม่ใช่ถึงกับอด กินอาหารที่มีน้ำตาลต่ำ ไขมันต่ำ รวมถึงกินผัก ผลไม้ และดื่มน้ำให้เพียงพอกับความต้องการเมื่อออกกำลังกาย
  • ออกกำลังกายดี
    การออกกำลังกายแบบใช้แรงต้าน (Resistance Exercise หรือ Weight Training) จะช่วยเสริมสร้างการทำงานของกล้ามเนื้อได้ดี หลังจากออกกำลังกายแบบที่ต้องใช้กำลังกล้ามเนื้อมากๆ ร่างกายจะมีกระบวนการฟื้นฟู ซ่อมแซมเส้นใยกล้ามเนื้อที่มีการชำรุด หรือบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย โดยการบาดเจ็บนั้นจะไปกระตุ้นเซลล์ต้นกำเนิดกล้ามเนื้อที่มีชื่อว่า Satellite Cell ให้เกิดการแบ่งตัว แล้วจึงรวมตัวไปกับโปรตีนเส้นใยกล้ามเนื้อ ซึ่งจะทำให้กล้ามเนื้อได้รับการซ่อมแซมมีขนาดใหญ่และหนาขึ้นทีละน้อย พร้อมกับมีความแข็งแรงทนทานขึ้น นั่นหมายถึงเมื่อคุณออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะเป็นการเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้คงอยู่คอยเผาผลาญไขมันในร่างกายของคุณในระยะยาว
  • หลับดี
    การนอนหลับพักผ่อนที่ดีถือเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญต่อการฟื้นฟูและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ในระหว่างที่เรานอนหลับลึกนั้นร่างกายจะมีการหลั่ง Growth Hormone จากต่อมใต้สมองส่วนหน้า (Anterior Pituitary Gland) เพื่อกระตุ้นการฟื้นฟู ซ่อมแซมเซลล์ เนื้อเยื่อ และอวัยวะเกือบทุกชนิดในร่างกาย เสริมสร้างกระดูก และกล้ามเนื้อ รวมถึงยังมีความสำคัญต่อระบบ Metabolism อีกด้วย อีกทั้งช่วงเวลาของการนอนกลับจะมีการไหลเวียนของเลือดไปยังกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น เพื่อส่งสารอาหาร และขับของเสียออกจากเส้นใยกล้ามเนื้อ ดังนั้นหากคุณควบคุมการกินมาอย่างดี ออกกำลังกายอย่างดี แต่นอนกลับพักผ่อนได้ไม่ดีพอก็อาจจะทำให้กล้ามเนื้อไม่สามารถฟื้นตัว และไม่สามารถเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้อย่างเต็มประสิทธิภาพค่ะ

สร้างกล้ามเนื้อรวดเร็วทันใจด้วย
โปรแกรม Body Firm by Emsculpt

หากคุณต้องการตัวช่วยให้ถึงเป้าหมายได้รวดเร็วยิ่งขึ้น หรืออาจกำลังประสบปัญหาสร้างกล้ามเนื้อไม่ได้ดั่งใจ ทำให้ลดส่วนเกินไม่ได้สักที ก็สามารถขอคำแนะนำ และปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับวิธีในการดูแลรักษากล้ามเนื้อที่ถูกต้องได้ค่ะ

ที่ Romrawin Clinic มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางในด้านการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน ซึ่งสามารถให้คำแนะนำ พร้อมวางแผนการรักษาโดยใช้เทคโนโลยีขั้นสูงที่ทันสมัย ทั้งในเรื่องของการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยกำจัดไขมันส่วนเกิน ให้สอดคล้องกับเป้าหมายของคนไข้ เพื่อให้คุณมีหุ่นสวยได้รวดเร็วทันใจยิ่งขึ้น

Body Firm by Emsculpt

โปรแกรม Body Firm by Emsculpt เป็นโปรแกรมที่จะช่วยเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ และเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อได้ แม้คุณมีเวลาอันน้อยนิดก็หวังผล ในเรื่องของมวลกล้ามเนื้อที่เพิ่มขึ้นได้อย่างชัดเจนประหนึ่งออกกำลังกายหนักๆ เลยทีเดียว

โดยหลักการทำงานของ Emsculpt จะเป็นการใช้เทคโนโลยีคลื่นพลังอิเล็กโทรแมกเนติก หรือ HIFEM (High-Intensity Focused Electromagnetic Technology) ในการสร้างมวลกล้ามเนื้อ โดยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้านี้จะเข้าไปกระตุ้นให้กล้ามเนื้อเกิดการหดเกร็งตัวถี่ๆมากถึง 20,000 ครั้ง ภายใน 30 นาที

เมื่อกล้ามเนื้อเกิดการใช้งานมากๆ จะทำให้เกิดการฟื้นฟู ซ่อมแซม ส่งผลให้เกิดการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และมีการเผาผลาญไขมันไปพร้อมๆกัน ซึ่งจากการศึกษาพบว่าหากเข้าโปรแกรม Emsculpt ตามคำแนะนำของแพทย์อย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ จะสามารถเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ และลดไขมันได้พร้อมๆกัน จึงทำให้สัดส่วนกระชับขึ้นได้

อีกหนึ่งความพิเศษของ Emsculpt คือสามารถกระตุ้นให้เกิดการหดเกร็งของกล้ามเนื้อมัดที่การออกกำลังกายปรกติสามารถทำได้ยาก ทำให้เสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

เมื่อเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อได้เพิ่มมากขึ้น ร่างกายของคุณก็จะเผาผลาญไขมันได้มากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น Emsculpt ยังจะทำให้เกิดกระบวนการเหนี่ยวนำการเร่งปฏิกิริยาการเผาผลาญของเซลล์ไขมัน และทำให้เซลล์ไขมันเกิดการสลายไปตามธรรมชาติอีกด้วย ผลที่ตามมาคือปริมาณไขมันส่วนเกินในร่างกายลดลง และมีสัดส่วนที่กระชับยิ่งขึ้นค่ะ

จะเห็นได้ว่าการรักษามวลกล้ามเนื้อไว้เมื่ออายุมากขึ้นนั้นมีประโยชน์อย่างมากในระยะยาว และแม้จะไม่มีเวลามากพอในการออกกำลังกาย แต่ก็มีนวัตกรรมที่สามารถช่วยให้คุณเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้รวดเร็วขึ้นได้ อย่างเทคโนโลยี Emsculpt นี้ก็สามารถทำให้กล้ามเนื้อเหมือนได้ออกกำลังกายหนักแบบจัดเต็มได้โดยนอนเฉยๆเพียง 30 นาที และหากคุณเข้าโปรแกรมตามคำแนะนำของแพทย์อย่างสม่ำเสมอ รวมถึงดูแลตัวเองทั้งเรื่องของการกินอาหาร และนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ ก็จะสามารถเพิ่มและรักษามวลกล้ามเนื้อไว้ รวมถึงมีรูปร่างที่สวยงามได้แน่นอนค่ะ

หากต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ
สามารถปรึกษาเราได้ที่ รมย์รวินท์ คลินิก

📱 โทร.080-1539000 และ  080-1549000
📮 Line@ : @Romrawinclinic

line

Similar Posts