1

หยุดปัญหา “ขน” ไม่กวนใจ สะอาด มั่นใจ ทุกย่างก้าว ด้วย เลเซอร์บราซิลเลี่ยน

บราซิลเลี่ยน (Brazilian) เป็นการกำจัดขนอย่างถาวรรูปแบบหนึ่งในบริเวณจุดซ่อนเร้น เน้นการกำจัดขนด้านหน้า ตรงกลาง และด้านหลังออกอย่างหมดจด หรือเหลือขนบริเวณส่วนหน้าไว้เพื่อทำเป็นรูปทรงต่าง ๆ เช่น ทรงสามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม หรือรูปหัวใจ ซึ่งวิธีการที่นิยมกันมากที่สุด คือ การทำ “เลเซอร์บราซิลเลี่ยน” ซึ่งจะสามารถกำจัดขนได้อย่างถาวรในทุกซอกทุกมุม

1

วงจรการเกิดขน

“ขน” ประกอบไปด้วย รูขุมขน รากขน และเส้นขน โดยรูขุมขนจะอยู่บริเวณหนังกำพร้าและหนังแท้ มีต่อมไขมันล้อมรอบทำให้เกิดรูปทรงของรากขนเรียงตัวในแนวเฉียง โดยในส่วนที่โผล้พ้นผิวหนัง คือ ส่วนของเส้นขน ซึ่งเส้นขนนั้น ประกอบด้วย 3 ชั้น คือ ชั้นนอกหรือเกล็ดผม (Outer Cuticle) มีเคราติน (Keratin) เป็นตัวช่วยให้ขนแข็งแรง ป้องกันสิ่งสกปรกและลดการเสียดสี เนื้อขนชั้นนอก (Cortex) เส้นใยโปรตีนรูปกระสวยทำหน้าที่ในการสร้างความยืดหยุ่น อุดมไปด้วยเม็ดสี (Melanin) และส่วนประกอบสุดท้ายเนื้อขนชั้นใน (Medulla) เป็นส่วนของแกเส้นขนรูปสี่เหลี่ยมเรียงซ้อนกันเพื่อทำหน้าที่ในการกักเก็บความชุ่มชื้น

1

วิธีการกำจัดขน

 • การกำจัดขนด้วยตนเอง เช่น การถอน การโกน การแว็กซ์ โดนการถอนเป็นวิธีที่ได้รับการนิยมมากที่สุด เนื่องจากทำได้ทุกวัน สภาพผิวไม่เสียหาย แต่ขนที่ขึ้นมาใหม่นั้นอาจจะแข็งกว่าเดิม ขณะที่การถอนและการแว็กซ์ จะใช้เวลานานกว่าขนจะขึ้นมาใหม่ ทั้งนี้สารเคมีที่ใช้ในการแว็กซ์และการถอนอาจทำให้ผิวถูกทำลายและเกิดระคายเคืองได้
 • การกำจัดขนด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ เช่น การทำ IPL หรือ Intense Pulse Light การยิงเลเซอร์ Yag Laser ซึ่งจะส่งพลังงานความร้อนลงไปจับกับเซลล์บบริเวณเส้นขนและราก ทำให้เซลล์ค่อยๆ อ่อนแรงจนตายในที่สุด สามารถจัดการกับวงจรการเกิดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
Hair removal 1

การทำเลเซอร์บราซิลเลี่ยน ทำแล้วดีอย่างไร

 • ลดการเกิดใหม่ของขนได้มากถึง 30% และหากทำอย่างต่อเนื่องจะสามารถกำจัดขนได้อย่างถาวร
 • ผิวในจุดซ่อนเร้นมีความกระจ่างใส ไม่ดำคล้ำจากการแว็กซ์ โกน หรือใช้ครีมกำจัดขน
 • ลดความอับชื้น เมื่อไม่มีขนมากวนใจ ก็ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นได้ง่ายขึ้น สะอาดแห้งไวไม่อับชื้น ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในขณะออกกำลังกาย หรือมีรอบประจำเดือน
 • เพิ่มความมั่นใจ  เวลาใส่ชุดชั้นในแบบต่าง ๆ หรือใส่ชุดว่ายน้ำ นอกจากนี้ยังสร้างความมั่นใจในขณะทำกิจกรรมต่าง ๆ ด้วยนะ
 • ลดความเสี่ยงจากการเกิดรูขุมขนอักเสบ ขนคุด ระคายเคืองและบาดเจ็บจากการโกน แว็กซ์ หรือใช้ครีมกำจัดขน

เลเซอร์บราซิเลี่ยนที่ “รมย์รวินท์ คลินิก”

ที่รมย์รวินท์ คลินิก เรามีนวัตกรรมการกำจัดขนด้วยเทคโนโลยี Gentle Yag Laser สามารถกำจัดขนได้อย่างนุ่มนวล สามารถใช้ได้กับทุกสีผิว ไม่ทำให้เกิดแผลหรือรอยด่างดำ เจ็บน้อยด้วยระบบความเย็นแบบ Cryogen ซึ่งจะปล่อยไอเย็นออกมาขณะที่ยิง เพื่อควบคุมอุณหภูมิของผิว และปกป้องผิวไม่ให้ไหม้จากความร้อนสะสม นอกจากนี้ Gentle Yag Laser ยังช่วยกระตุ้นการสร้างเส้นใยคอลลาเจนใหม่ ทำให้ริ้วรอยต่าง ๆ ลดลง สภาพผิวดูกระจ่างใส เต่งตึงอย่างเป็นธรรมชาติ

การเตรียมตัวก่อนการกำจัดขน

 1. งดโกน ก่อนเข้ารับการกำจัดขนอย่างน้อย 2-3 วัน และหลีกเลี่ยงการถอน หรือแว็กซ์ อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 2. หลีกเลี่ยงการทำในขณะมีรอบเดือน หรือตั้งครรภ์

การดูแลหลังการกำจัดขน

 1. อาบน้ำและชำระล้างได้อย่างปกติ แค่ควรหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมี หรือผลิตภัณฑ์สำหรับจุดซ่อนเร้นที่มีส่วนผสมของน้ำหอม ซึ่งอาจทำให้เกิดความระคายเคือง
 2. งดการว่ายน้ำในสระว่ายน้ำ เนื่องจากคลอรีนอาจทำให้เกิดการระคายเคือง
 3. งดการออกกำลังกายหนัก หรือทำกิจกรรมที่สร้างเหงื่อจำนวนมาก
 4. หากเกิดการบวมแดง สามารถหายได้เองในเวลา 2-3 วัน

การกำจัดขนแบบถาวร ด้วยการเลเซอร์บราซิลเลี่ยน เป็นอีกหนึ่งวิธีการกำจัดขนที่เป็นกระแสนิยมอย่างมาก ไม่ใช่แค่ในหมู่สาว ๆ เท่านั้น แต่ปัจจุบันยังมีหนุ่ม ๆ หลายคนที่เริ่มให้ความสนใจกับการกำจัดขน และมองว่าการเลเซอร์บราซิลเลี่ยน เป็นการกำจัดขนที่ดี และปลอดภัย ได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ ที่สำคัญ ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันสะดวกและง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าหนุ่มสาว หรือวัยไหนที่อยากเลเซอร์บราซิลเลี่ยน แต่ยังไม่มั่นใจ สามารถขอคำแนะนำจากเราได้ที่ “รมย์รวินท์คลินิก”

สนใจสอบถามเพิ่มเติมกับโปรแกรมฉีดปาก ด้วยฟิลเลอร์ที่รมย์รวินท์ คลินิก

???? โทร.080-1539000
???? 080-1549000
???? LINE@ : @ROMRAWINCLINIC