ไฮยาลูรอน

สูตรเด็ด ใช้กรดไฮยาลูรอนอย่างไร ให้ผิวอิ่มฟู กลับมาเหมือนเด็กอีกครั้ง

ปัญหาริ้วรอยก่อนวัยเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทุกคนต้องเจอ ไม่จำเป็นต้องรอให้อายุมาก ริ้วรอยและร่องลึกก็สามารถเข้ามาทักทายบนใบหน้าได้เสมอ ถึงแม้ตามธรรมชาติแล้ว ร่างกายของคนเรามักจะเข้าสู่โหมดเสื่อมสภาพลงก็ต่อเมื่ออายุที่เพิ่มมากขึ้น แต่คำว่าอายุมากขึ้นนั้นอาจจะไม่ได้หมายถึงตัวเลขในวัยเลขสี่เสมอไป อย่างที่หลายๆ คนเข้าใจ บางคนอายุยังน้อยแต่ไฮยาลูรอนในผิวพรรณนั้นลดน้อยลงก็มี ซึ่งเป็นผลมาจากการใช้ชีวิตประจำวัน สภาพแวดล้อมรอบตัวนั่นเอง

[gap]

[ux_image id=”3756″ image_size=”original”]

[gap]

ตามกระบวนการปกติของเซลล์ในร่างกายตามธรรมชาติ จะมีการผลิตสารไฮยาลูรอนอยู่ตลอด ในสภาพร่างกายที่ปกติ หรือร่างกายที่ไม่มีสิ่งเร้าอย่างเช่นความเครียด อาหารการกิน และอนุมูลอิสระจากแสงแดดที่มาคอยกระตุ้นเซลล์ในร่างกายให้เสื่อมลง ซึ่งเป็นสิ่งใกล้ตัวและเราทุกคนไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ยาก ทำให้ร่างกายผลิตสารชนิดได้น้อยและช้าลง เป็นสาเหตุของปัญหาผิวพรรณต่างๆ ที่ตามมาอย่างเช่นริ้วรอย ร่องลึก และความหย่อนคล้อยได้ง่ายมากขึ้น

ซึ่งปัญหาเหล่านี้เกิดจากการถดถอยขององค์ประกอบสำคัญในชั้นโครงสร้างผิว ทั้งกรดไฮยาลูโรนิก คอลลาเจน และอิลาสติน ที่มักมีความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกันอยู่เสมอนั่นเองค่ะ แต่สำหรับคนที่กำลังหมดหนทางที่จะเติมเต็มสารชนิดนี้ให้แก่ผิว เพื่อให้ใบหน้ากลับมาสวยเด็กอ่อนเยาว์อีกครั้ง เรามีวิธีง่ายๆ แต่เด็ดมากระซิบบอกกันค่ะ

[gap]

[ux_image id=”3757″ image_size=”original”]

[gap]

เติมความชุ่มชื้นด้วย ไฮยาลูรอน ชนิดครีม

หากจะพูดถึง ไฮยาลูรอน เราเชื่อว่าทุกคนจะต้องรู้จักกับสารจากตามธรรมชาติชนิดดี เพราะสารชนิดนี้ถูกนำไปใช้เป็นสารประกอบในผลิตภัณฑ์เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหลายตัว เนื่องจากสารไฮยาลูรอนช่วยทำหน้าที่กักเก็บน้ำให้เซลล์ผิวของเรา ทำให้ผิวอิ่มฟู ชุ้มชื้น และเติมเต็มอยู่เสมอ จึงไม่แปลกใจที่บางคนมีสารนี้ในเซลล์ผิวเยอะถึงได้มีผิวพรรณที่เต่งตึง และแข็งแรง แต่สำหรับคนที่มีปัญหาผิวแห้งกร้าน เหี่ยวย่นไม่กระชับ อาจเป็นเพราะขาดไฮยารูลอนใต้ชั้นผิว การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ครีม หรือเซรั่มที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนจะช่วยให้ผิวอิ่มน้ำมากขึ้น แต่วิธีนี้ต้องอาศัยระยะเวลา และความสม่ำเสมอในการทำ จึงเหมาะกับคนที่มีเวลาดูแลผิวหน้า หรือชอบดูแลผิวหน้าเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว ส่วนใครที่แต่งหน้าจัดเป็นประจำในแต่ละวัน ทุกวันก่อนนอน การทาครีมบำรุงที่มีสารตัวนี้อยู่จะช่วยให้ผิวได้พักฟื้นมากยิ่งขึ้นค่ะ

[gap]

[ux_image id=”3758″ image_size=”original”]

[gap]

เติมไฮยาลูรอนให้แก่ผิวด้วยการฉีดเมโสหน้าเด้ง

เมื่อร่างกายของเราเกิดการเสื่อมสภาพ การผลิตสารชนิดนี้ก็จะลดน้อยลง เช่นเดียวกันกับสภาพผิว เมื่อขาดสิ่งที่จะกักเก็บน้ำในร่างกายไป ผิวก็จะแห้งและขาดน้ำ ริ้วรอยต่างๆ ก็จะเกิดขึ้นได้ง่าย แต่ในปัจจุบันมีการนำสารไฮยาลูโรนิก แอซิดมาใช้ในการฉีดเมโส หรือที่รู้จักกันในชื่อ เมโสไฮยา เป็นวิธีสะกิดผิว กระจายตัวยาเป็นจุดเล็กบนชั้นผิวด้านบน จะช่วยเรื่องการกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ถือได้ว่าเป็นเทคนิคการรักษาและป้องกันผิวไม่ให้เกิดการเสื่อมสภาพก่อนวัยที่ค่อยข้างเป็นที่นิยมของเหล่าวัยรุ่น เพราะราคาที่ถูกกว่าการฉีดสารเติมเต็ม แต่ก็เสี่ยงกว่าเช่นกัน

เนื่องจากอาจทำให้เกิดรอยช้ำง่าย และในระหว่างฉีดเมโส หากผิวและเครื่องมือไม่สะอาดพอ อาจทำให้แผลติดเชื้อได้ค่ะ เพื่อความปลอดภัย ควรเลือก และศึกษาข้อมูลคลินิกเสริมความงามที่จะเข้ารับบริการให้ดี รวมถึงแพทย์ต้องเป็นผู้มีประสบการณ์เพื่อความปลอดภัยระหว่างทำเมโสค่ะ

[gap]

[ux_image id=”3759″ image_size=”original”]

[gap]

เติมเต็มใบหน้าเด็กด้วยไฮยาลูรอน รูปแบบฟิลเลอร์

เนื่องจากมีการพัฒนาทางด้านการแพทย์มากขึ้น ทั้งทางเทคนิคและเทคโนโลยี มีความทันสมัยและตอบโจทย์ผู้ใช้บริการมากขึ้น อีกหนึ่งหัตถการที่มีการใช้สารไฮยาลูรอนมาใช้ และหลายๆ คนให้ความสนใจมากที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้น การฉีดฟิลเลอร์ เทคนิคด้านความงามที่จะช่วยในเรื่องของการเติมเต็มจุดบกพร่องบนใบหน้าให้กับคนที่มีปัญหาต่างๆ ซึ่งสามารถแก้ไขได้หลายจุดตามแต่ละปัญหาของบุคคล เช่น บริเวณใต้ตา ริมฝีปาก ร่องแก้ม แก้มตอบ ขมับตอบ และคาง

สารไฮยาลูโรนิกในรูปแบบฟิลเลอร์นั้น มีการออกแบบมามากมายหลากหลายยี่ห้อให้ได้เลือก ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีระยะเวลาของผลลัพธ์แตกต่างกันออกไป ซึ่งสิ่งที่เราต้องระวังคือเรื่องของปลอม ที่เป็นสาเหตุของผลข้างเคียงอย่าง ฉีดฟิลเลอร์เป็นก้อน นอกจากนี้วิธีดูแลตัวเอง เตรียมตัวก่อนและหลังฉีดก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน

[gap]

สรุป ซึ่งทั้งสามเป็นเทคนิคและวิธีการเติมเต็มสารไฮยาลูรอนในรูปแบบต่างๆ ที่เรานำมาฝากกันค่ะ ทั้งแบบผลิตภัณฑ์ที่เป็นตัวครีมบำรุง ซึ่งมีส่วนผสมของสารอยู่ภายใน การฉีดเมโสไฮยา เป็นการสะกิดผิว เพิ่มหน้าเด้ง หน้าใส สร้างพื้นฐานความแข็งแรงให้กับผิว และการฉีดฟิลเลอร์ เทคนิคทางการแพทย์ยอดฮิต สำหรับคนอยากหน้าเต็ม อิ่มฟูตลอดเวลา ซึ่งเราจะเลือกใช้วิธีใดก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ตามปัญหาผิว หรือตามที่แพทย์ประเมิน

สุดท้าย ใครที่มีความกังวลเกี่ยวกับผิว ทั้งผิวขาดความยืดหยุ่น ผิวแห้งกร้าน หรือใบหน้าไม่ได้รูป ก็สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้มีประสบการณ์ด้านผิวหนังได้ที่ รมย์รวินท์ คลินิกทุกสาขาค่ะ

[gap]

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

Tel : 080-1539000
Tel : 080-1549000
Line : @Romrawinclinic

[ux_image id=”3350″ image_size=”original” width=”25″ width__sm=”45″ link=”https://lin.ee/4F7FbHw”]

Similar Posts